Pháp thí thắng mọi thí - Pháp hỷ thắng mọi hỷ - Ái diệt thắng mọi khổ - Niết-bàn lạc tối thượng.

Trần Nhân Tông A Biographical Study

Trần Nhân Tông A Biographical Study
Trần Nhân Tông A Biographical Study

Tác giả: Lê Mạnh Thát

Dịch giả:

Danh mục: Trước tác

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

Giá bán: 65,000 VNĐ

SƠ LƯỢC NỘI DUNG

LỜI GIỚI THIỆU

Hoàng đế Nhân Tông của triều đại Trần là một anh hùng dân tộc có những đóng góp to lớn cho lịch sử Việt Nam ở nhiều khía cạnh khác nhau. Chính dưới sự lãnh đạo của ông, người dân Việt Nam có thể đạt đến đỉnh cao của thời đại. Cùng với hầu hết các chiến lược gia quân sự tài năng, ông có khả năng thúc đẩy sức mạnh tiềm tàng của họ để đánh bại quân đội Mông Cổ hung dữ và kỳ cựu nhất thời bấy giờ trong những trận chiến vinh quang như Hàm Tử, phạm Dương, Bạch Đằng, và Tây Kết. Hoàng đế cũng đã thành công trong việc mở rộng ranh giới của đất nước, đặt nền tảng vững chắc cho sự nghiệp chung của mọi người là 'hành quân về phía nam' - một nguyên nhân mà người Việt Nam sẽ luôn ghi nhớ với lòng biết ơn.
Hơn nữa, hai sự phát triển rất có ý nghĩa đã xảy ra trong văn hóa Việt Nam trong triều đại của ông. Đầu tiên là việc sử dụng tiếng Việt cùng với tiếng Trung là chữ viết chính thức của triều đình. Trong các triều đại trước đó, tiếng Việt phải được sử dụng ở một mức độ nào đó, tuy nhiên thực tế này chưa được chứng minh bằng bất kỳ bằng chứng tài liệu nào cho đến khi ông trị vì. Có thể nói, việc sử dụng tiếng Việt chính thức trong triều đại của ông đã dẫn đến sự xuất hiện của một loạt các tác phẩm văn học được sáng tác bằng tiếng Việt như Tiều Ân Quốc Kiến Thi của tác giả Chu Văn An; một bản dịch của Shih Ching của Hồ Quí Ly; thơ của Nguyễn Tối và Trần Truyền Quang, một nhà sư Phật giáo của chùa An Quốc; Đáng chú ý là Quốc Âm Thị Thi của Nguyễn Trãi; và những bản dịch tiếng Việt đầu tiên của các văn bản Phật giáo Phật giáo Đại Văn và Ân Trọng và Phật Văn Văn, Văn, Văn, được cho là đã được thực hiện bởi Thiền sư Viên Thái ngày nay. Thứ hai là Hoàng đế đã thành lập một dòng phát triển mới của trường phái Thiền, cụ thể là Trúc Lâm Yên Tử, cho rằng Con đường giác ngộ có thể được tu luyện một cách hòa bình ngay trong đời sống trần tục.
Theo đó, dưới triều đại của Nhân Tông, đã xảy ra nhiều sự kiện lớn và liên quan đến nhau về các khía cạnh chính trị, quân sự và văn hóa: chiến thắng kép trước quân xâm lược Mông Cổ, sáp nhập hai huyện Ô và Lý vào lãnh thổ của đất nước, sử dụng tiếng Việt, cùng với tiếng Trung, là ngôn ngữ viết chính thức; và cuối cùng, những phát triển mới trong tư tưởng.

SÁCH CÙNG CHUYÊN MỤC

Mua Sách

Trần Nhân Tông A Biographical Study

Trần Nhân Tông A Biographical Study

Tác giả: Lê Mạnh Thát

Dịch giả:

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

Giá bán: 65,000 VNĐ

Số Lượng:

Vui lòng chọn số lượng

LỜI GIỚI THIỆU Hoàng đế Nhân Tông của triều đại Trần là một anh hùng dân tộc có những đóng góp to lớn cho lịch sử Việt Nam ở nhiều khía cạnh khác nhau. Chính dưới sự lãnh đạo của ông, người dân Việt Nam có thể đạt đến đỉnh cao của thời đại. Cùng với hầu hết các chiến lược gia quân sự tài năng, ông có khả năng thúc đẩy sức...

Đại Tạng Kinh Việt Nam

Tháng Năm