Pháp thí thắng mọi thí - Pháp hỷ thắng mọi hỷ - Ái diệt thắng mọi khổ - Niết-bàn lạc tối thượng.

>>

Ra mắt Ban Biên tập và ấn hành Thánh điển Phật giáo VN

Chiều 9-7, tại Văn phòng Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam (NCPHVN), 750 Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, đã diễn ra buổi họp với nhiều sự kiện liên quan đến tiến trình ấn hành Thánh điển Phật giáo VN.
Mục lục
Quang cảnh buổi họp - Ảnh: Thích Giác Nhường

Đến chứng minh và tham dự gồm có chư vị giáo phẩm chứng minh Viện NCPHVN: HT.Viên Minh, UVTT HĐCM; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng và các thành viên của viện cùng tham dự.
 
Trong lời phát biểu khai mạc, HT.Thích Giác Toàn đã tỏ lời tri ân đối với chư tôn đức Tăng Ni, các nhà nghiên cứu học giả, các cư sĩ Phật tử đã thể hiện sự quan tâm đến nhiệm vụ trọng đại mà Viện đang tiến hành, đó là tổ chức phiên dịch, biên tập và ấn hành Thánh điển Phật giáo VN.
 
Cũng trong dịp này, Viện NCPHVN đã công bố quyết định thành lập thêm một ban mới và ra trao quyết định nhân sự của Trung tâm Phiên dịch Trí Tịnh.
 
Theo đó, ban mới là “Ban Biên tập và ấn hành Thánh điển Bộ phái & Đại thừa Phật giáo Việt Nam”, nhiệm kỳ 2020-2022 với 14 thành viên, do HT.Thích Giác Toàn làm Trưởng ban; Phó Trưởng ban là TT.Thích Tâm Đức; 2 Tổng Biên tập: TT.Thích Minh Thành, TT.Thích Nhật Từ; Các Phó Tổng Biên tập: HT.Thích Phước Cẩn, TT.Thích Hạnh Bình, TT.Giác Giới và TT.Thích Chúc Phú; Thư ký Biên tập: TT.Thích Giác Hoàng; Trưởng ban Tài chánh: TT.Thích Phước Tiến và 5 Ủy viên biên tập.
Trao quyết định Trung tâm dịch thuật Trí Tịnh - Ảnh: Thích Giác Nhường
 
Tại buổi họp, HT.Thích Giác Toàn đã trao quyết định đến các thành viên của ban mới thành lập, đồng thời ra mắt Trung tâm dịch thuật Trí Tịnh với 15 thành viên do TT.Thích Minh Thành làm Giám đốc, TT.Thích Chúc Phú làm Phó Giám đốc Thường trực.
 
Về kế hoạch ấn hành Thánh điển Phật giáo VN, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nên việc nhập vật tư in ấn chậm trễ và ra mắt ấn bản mới muộn so với kế hoạch đã thông báo trước đây. Báo cáo tại buổi họp, TT.Thích Phước Tiến, Trưởng ban Tài chánh cho biết tình hình phát tâm cúng dường ấn hành Thánh điển do Viện NCPHVN chủ trương có những dấu hiệu khả quan. Dịp này, TT.Thích Nhật Từ cũng đã trình bày về quy cách phiên dịch và chú thích Thánh điển Phật điển Phật giáo VN.
 
Trong lời cảm tạ và cũng là đánh giá chung về buổi họp, TT.Thích Tâm Đức, Phó Viện trưởng Thường trực đã ghi nhận những chuyển động tích cực của một số phân ban và một vài cá nhân tiêu biểu, vì có những đóng góp quan trọng dành cho kế hoạch chung của viện.

Theo GIÁC NGỘ online

Đại Tạng Kinh Việt Nam

Tháng Năm