Pháp thí thắng mọi thí - Pháp hỷ thắng mọi hỷ - Ái diệt thắng mọi khổ - Niết-bàn lạc tối thượng.

>>

Tháng 7, bắt đầu ấn hành bộ Đại tạng kinh Việt Nam

Đó là thông tin được đưa ra tại phiên họp sơ kết quí 1 năm 2019 của Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam (NCPHVN) vừa tổ chức tại trụ sở của Viện vào chiều ngày 3-5.
Mục lục
HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Viện NCPHVN đã chủ tọa phiên họp với sự tham dự của chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Viện, giám đốc các trung tâm trực thuộc và quý vị thành viên.
Toàn cảnh phiên họp của Viện
 

Sau lời phát biểu khai mạc của HT.Thích Giác Toàn, các bộ phận, trung tâm trực thuộc Viện đã báo cáo sơ nét hoạt động trong quý 1 và đề ra định hướng hoạt động thường kỳ trong quý 2 và quý 3 của năm 2019.

Dịp này, bộ phận thư ký của Viện cũng trình bày tiến trình biên tập và ấn hành Đại tạng kinh Việt Nam, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Viện trong nhiệm kỳ 2017-2022. Đến thời điểm này, công tác tập hợp, biên tập, liên hệ đối tác in ấn, chọn mẫu, vận động kinh phí đang diễn ra. Dự kiến đến tháng 7 sẽ ấn hành các tác phẩm đầu tiên của Đại Tạng kinh bao gồm: Trường bộ, Trung bộ... Ngoài ra, trong thời gian tới, Viện cũng sẽ tổ chức tọa đàm thảo luận và cho ý kiến về mục lục Đại tạng kinh.

Phát biểu đúc kết phiên họp, HT.Thích Giác Toàn ghi nhận những nỗ lực trong hoạt động của từng thành viên, đơn vị trực thuộc thời gian qua. Đồng thời, Hòa thượng kêu gọi sự chung tay về tài lực, vật lực, trí lực để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đại tạng kinh Việt Nam.


Theo giacngo.vn

Đại Tạng Kinh Việt Nam

Tháng Năm