Pháp thí thắng mọi thí - Pháp hỷ thắng mọi hỷ - Ái diệt thắng mọi khổ - Niết-bàn lạc tối thượng.

>>

Thông báo về việc phát hành Tam tạng Thánh điển Phật giáo Việt Nam

Mục lục
THÔNG BÁO VỀ VIỆC PHÁT HÀNH
 TAM TẠNG THÁNH ĐIỂN PHẬT GIÁO VIỆT NAM
 
Kính thưa chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử,
Hiện nay, Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam đã in được 4 bộ: Kinh Trường bộ (Dīgha Nikāya), Kinh Trung bộ (Majjhima Nikāya), Kinh Tương ưng bộ (Saṃyutta Nikāya), Kinh Tăng Chi bộ (Aṅguttara Nikāya) do Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu dịch. Bộ thứ 5: Kinh Tiểu bộ (Khuddaka Nikāya) đang được biên tập và sẽ tiếp tục in trong thời gian sắp tới.  
Bốn bộ này đã cúng dường đến hầu hết chư Tôn đức HĐTS trong kỳ họp thường niên cuối năm 2020. Viện sẽ tiếp tục cúng dường đến chư Tôn đức HĐCM, HĐTS, chư Tôn đức tham gia các Ban, Viện Trung ương, các vị trong Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành 4 bộ nêu trên và tất cả các bộ sẽ được in sau này (nguyên bộ Tam tạng Thánh điển PGVN). Tổng số cúng dường là 5.000 bộ.
Sau đây là một số thông tin căn bản liên hệ đến bộ Tam tạng Thánh điển PGVN:
- Ấn bản lần này có hiệu đính một số chỗ sai sót, bổ sung một số chú thích, nhuận văn một số câu dựa theo cách dịch của Trưởng lão cho được đồng bộ, thống nhất trong các bản dịch và được các vị trong Ban Biên tập, dò kinh mô-rát kỹ lưỡng.
- Ruột sử dụng giấy siêu nhẹ, định lượng 36gsm, sản xuất tại Phần Lan (ưu điểm sử dụng là mỏng, dai, bền màu, thời gian sử dụng trên 100 năm). Thiết kế, trình bày công phu, khổ in 19×27 cm. Cỡ chữ 13, font Times New Roman.
- Bìa sử dụng giấy mỹ thuật cao cấp giả da sản xuất tại Hà Lan chuyên dùng cho sách đóng bìa cứng, được bồi lên tấm solid board 1575gsm sản xuất tại Hà Lan. Chữ và các họa tiết ép nhũ vàng trên bìa được dùng loại nhũ hiệu Kurz của Đức sản xuất.
- Sách được mạ vàng 3 cạnh trên máy mới theo công nghệ của Thụy Sĩ có mặt tại Việt Nam lần đầu tiên.
- Với cách in công nghệ tiên tiến và in khổ lớn (đồng bộ với các khổ Đại tạng trên thế giới), nên thay vì 2- 4 tập, giờ chỉ gom lại trong một tập.
- Giá rẻ hơn các bộ đã phát hành khá nhiều:
Trường bộ, 1 tập (710 trang), 260.000đ
Trung bộ, 1 tập (1251 trang), 385.000đ
Tương ưng bộ, 1 tập (1442 trang), 420.000đ
Tăng chi bộ, 1 tập (1440 trang), 420.000đ
Để đảm bảo giá gốc và sách gốc gởi đến quý Tăng Ni và Phật tử, nên hiện nay Văn phòng Viện là nơi phát hành duy nhất. Đây cũng là tâm nguyện của Hòa thượng Viện trưởng và chư Tôn đức Hội đồng Quản trị, nhằm phổ biến TTTĐPGVN rộng rãi đến toàn thể chư Tăng Ni, Phật tử hữu duyên.
Địa chỉ: Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam (lầu 1), 750 Nguyễn Kiệm, P. 4, Q. Phú Nhuận, TP. HCM.
Liên lạc:       - Văn phòng VNC (0909478298)
- NS. Tịnh An (0902897081)
- NS. Huệ Trí (0794892999)
Về phí chuyển giao (ship), quý vị có thể nhờ quý Sư cô gởi đi và hoàn trả cước phí theo giá của VN Post (có giảm giá theo ký kết của Viện và VN Post).
Trong thời gian tới, các vị có thể đăng ký mua online và các nhân viên sẽ theo đó mà gởi sách đến chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử.
Kính chúc chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường. 
                                                                                 VĂN PHÒNG                  
VIỆN NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC VIỆT NAM
 
 
 

Đại Tạng Kinh Việt Nam

Tháng Năm