Pháp thí thắng mọi thí - Pháp hỷ thắng mọi hỷ - Ái diệt thắng mọi khổ - Niết-bàn lạc tối thượng.

>>

Tuyên Quang triển khai kế hoạch Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019

Vừa qua, vào ngày 7/3, tại chùa An Vinh - Trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh (P.Hưng Thành, TP.Tuyên Quang) đã diễn ra Hội nghị do BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang với nội dung bàn về kế hoạch tổ chức Đại lễ Vesak 2019 và An cư kiết hạ.
Mục lục
Tham dự hội nghị có chư tôn đức Tăng Ni thường trực Ban Trị sự tỉnh, đại diện cơ quan ban ngành tỉnh, các đạo tràng Phật tử trong tỉnh. 
Chư tôn đức đóng góp ý kiến cho công tác Đại lễ Phật đản tại hội nghị ngày 7-3

Theo đó, hội nghị thống nhất với toàn bộ dự thảo mà Ban Trị sự đã đề ra như thành phần tham dự, nội dung chương trình, thành phần Ban tổ chức…

Thời gian, địa điểm tổ chức Đại lễ Phật Đản 2019 và An cư kiết hạ sẽ diễn ra tại chùa An Vinh; Thường trực Ban Trị sự cũng đã công cử đoàn chư tôn đức trong BTS tham dự Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc năm 2019, được đăng cai tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam, đồng thời kêu gọi Tăng Ni Phật tử đóng góp tịnh tài cúng dường cho Đại lễ.

Ngoài ra, hội nghị cũng triển khai một số nội dung chào mừng các sự kiện trọng đại trên cũng như chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tuyên Quang khóa 19 (2019-2024), thông qua việc công cử các thành viên Ban Trị sự tham gia Mặt trận các cấp, các hoạt động từ thiện nhân đạo, tiếp sức mùa thi, tổ chức tập huấn - hướng dẫn thanh niên Phật tử tham gia vệ sinh môi trường, vệ sinh công cộng... 

Các ý kiến đóng góp cũng đặc biệt lưu ý đến các hoạt động văn hóa - tuyên truyền về sự kiện Vesak, trong đó có treo cờ, hoa, biểu ngữ, thả thuyền đăng, xe diễu hành... trong những ngày trước, trong và sau tuần Đại lễ.

Ngày 30/12/2018, Giáo hội Phật giáo Việt Nam có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam về kế hoạch tổ chức Đại lễ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019.

Được sự chấp thuận của Ban Bí thư Trung ương Đảng, của Thủ tướng Chính phủ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam chính thức được Uỷ ban tổ chức Quốc tế cho đăng cai Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 tại chùa Tam Chúc (Kim Bảng, Hà Nam) từ ngày 12-14/5/2019.

Ngày 5/12, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì phiên làm việc với các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và lãnh đạo các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Hoà Bình và TP Hà Nội về công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019.

Thủ tướng khẳng định, Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 không chỉ là sự kiện văn hoá tôn giáo của Liên hợp quốc mà là sự kiện đối ngoại nhân dân do đó cần phải giúp đỡ Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức thành công sự kiện đối ngoại có ý nghĩa này. Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 không chỉ là sự kiện văn hóa tôn giáo quan trọng mà còn là sự kiện khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam đối với Liên Hợp Quốc.

Nguồn: phatgiao.org.vn

Đại Tạng Kinh Việt Nam

Tháng Năm