Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Giới Thiệu Sách

Thông báo v/v Phát hành kinh Trường bộ
Tác giả: HT.Thích Minh Châu (Việt dịch)


Trong kế hoạch tái bản Đại tạng kinh Việt Nam Nam truyền, kinh Trường bộ là bộ Kinh trong 5 bộ Nikaya.

Thông báo v/v Phát hành kinh Trường bộ

Để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu Đại tạng kinh Nam truyền ngày càng cao cho Tăng Ni và Phật tử, dưới sự chỉ đạo của Gs. Lê Mạnh Thát, Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam chủ trương tái bản những bộ Kinh do HT. Viện trưởng Sáng lập Thích Minh Châu Việt dịch. Đến nay, Viện đã hoàn thành tái bản kinh Trường bộ với những điều chỉnh như sau:
- Trọn bộ 1 quyển.
- Phần chú thích.
- Kinh Trường bộ:
- NXB Tôn giáo-2013
- Bìa cứng, khổ 19 x 26cm, in trên giấy Fort kem 70gsm, tổng cộng 741 trang
- Giá thành trọn bộ: 180.000 VNĐ
Nơi phát hành: Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam (Không chấp nhận đại lý).
750 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM

Điện thoại: 08.3844.8893 - 0902.897.081 (Sư cô Tịnh An)

Các bài nghiên cứu

 • Những nhận định chưa đúng về Phật giáo trong tác phẩm Đại Việt sử ký toàn thư

  Giai đoạn thịnh trị nhất trong lịch sử dân tộc là thời Lý - Trần, đã bộc lộ nhiều dấu hiệu cho thấy sự thành công trong đường lối trị nước bằng pháp (đạo đức). Tuy nhiên, với cái nhìn thiên lệch, phiến diện, chủ quan, các vị sử quan biên soạn ĐVSKTT đã nhìn nhận không công bằng đối với các vị vua Phật tử.

 • Hiểu như thế nào về kiến tánh khởi tu?

  Học Phật Pháp tôi thường nghĩ rằng tu tập để thấy Tánh, vậy mà khi đọc một số kinh sách tôi lại thấy các vị chỉ dạy ” Kiến Tánh Khởi Tu” có nghĩa là ” Thấy Tánh Mới Bắt Đầu Tu” Tôi thật sự không hiểu và nghĩ rằng có lẽ nhiều người cũng như tôi chưa hiểu và còn hoang mang? Nay tôi xin nhờ chỉ dẫn để chúng tôi được rõ. Xin cảm ơn nhiều.

 • Phật giáo: Tôn giáo cho tất cả mọi người
  Phật giáo: Tôn giáo cho tất cả mọi người

  Cách đây không lâu, hầu hết người dân Hoa Kỳ đều có cho riêng mình một tôn giáo. Bạn được sinh ra với một tôn giáo, sống với tôn giáo đó và chết đi với tôn giáo đó.

 • Ý nghĩa của Tứ chánh Cần
  Ý nghĩa của Tứ chánh Cần

  Để bước trên đại lộ thênh thang thì chúng ta phải trải qua biết bao nhiêu là con đường cho nên một khi đã tìm được hướng đi thì hãy bước những bước chân thật tự tin vì con đường là do mình chọn và đi hay không là quyền của mình. Vì lời Phật dạy về Ý nghĩa của Tứ Chánh Cần chính là la bàn chuẩn xác nhất trên lộ trình tu học.

^ Back to Top