Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Sự Kiện

Báo chí Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII đã sẵn sàng

Sáng ngày 19/11/2017, Trung tâm Báo chí – Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII đã khởi động, đặt ngay tại tầng 2 Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô.

Báo chí Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII đã sẵn sàng

Trung tâm Báo chí là nơi cung cấp tài liệu thông cáo báo chí các ngày diễn ra Đại hội VIII; Cung cấp thông tin về các hoạt động Đại hội phục vụ hoạt động nghiệp vụ của phóng viên; Cung cấp tư liệu hình ảnh, video cho các cơ quan báo chí có nhu cầu; Kết nối phóng viên báo chí phỏng vấn Chư tôn đức theo nhu cầu của báo chí; Đón tiếp, phục vụ trà, nước, hoa quả phóng viên báo chí tại Trung tâm Báo chí.
 
Trung tâm Báo chí với căn phòng rộng gần 100m2; bố trí 10 máy tính xách tay cấu hình cao kết nối wifi, một máy photocopy hiện đại kết hợp scan, in ấn, chuyển tín hiệu fax; đường truyền internet tốc độ cao, căn phòng còn bố trí hai màn hình tivi 60 inch để phục vụ truyền hình trực tiếp phiên khai mạc vào sáng ngày 21/11 và phiên bế mạc vào chiều ngày 22/11 và các sự kiện diễn ra tại Đại hội.
 
Trung tâm Báo chí tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phóng viên báo chí tác nghiệp tại Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII; chủ động, tích cực thông tin có định hướng của Ban Tổ chức, góp phần vào việc tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII theo đúng mục tiêu đề ra.
 
 
Đến nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII đã hoàn tất. Để góp phần cho thành công của Đại hội không thể thiếu vai trò đóng góp quan trọng của đội ngũ những người làm báo cùng các cơ quan báo chí trong và ngoài nước. 
 
Trung tâm Báo chí sẽ là nơi tác nghiệp chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh về các ngày diễn ra Đại hội cho các cơ quan báo chí, phục vụ việc truyền dữ liệu, đưa tin, bài trên các phương tiện thông tin đại chúng của các phóng viên báo chí. 
 
Trung tâm Báo chí sẽ phục vụ các phóng viên có nhu cầu từ ngày 20/11/2017.
 
Anh Minh

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top