Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Sự Kiện

Công an Hà Nội chúc mừng thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII

Chiều ngày 23/11/2017 (07/10/AAL) tại trụ sở T.Ư GHPGVN chùa Quán Sứ, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội cùng Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP, đã dẫn đầu đoàn công tác CATP đến chúc mừng thành công của Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Công an Hà Nội chúc mừng thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII

Đón tiếp phái đoàn có HT.Thích Thiện Nhơn – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN; Chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN: HT.Thích Hiển Pháp – HT.Thích Thanh Nhiễu cùng chư tôn đức HĐTS GHPGVN.

Tại buổi gặp mặt thân mật Thiếu tướng Đoàn Duy Khương thay mặt toàn lực lượng Công an Thủ đô chúc mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII thành công viên mãn, trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp, trang nghiêm và thắm tình đạo vị.


Giám đốc CATP mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tăng ni, phật tử tăng cường tinh thần đoàn kết, hòa hợp; tiếp tục củng cố đội ngũ tăng ni từ bi trí tuệ thực hiện nghiêm giới luật và uy nghi đạo hạnh, thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước trong hoạt động phật sự.

Cùng với đó, Giám đốc CATP mong muốn T.Ư GHPGVN hướng dẫn Hội đồng trị sự và Giáo hội tại các tỉnh, thành, quận, huyện có các hoạt động cụ thể tăng cường vận động các tăng ni phật tử tham gia các phong trào thi đua yêu nước xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy truyền thống "đồng hành cùng dân tộc" đóng góp có hiệu quả vào các hoạt động ích nước, lợi dân.

 


Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN khóa VIII nhiệm kỳ 2017- 2022  đã gửi lời cảm ơn chân thành tows Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã quan tâm, chúc mừng thành công của Đại hội Đại biểu phật giáo toàn quốc lần thứ VIII.

Hòa thượng  Chủ tịch đã Khẳng định sự thành công viên mãn của Đại hội luôn có sự quan tâm ủng hộ của ban ngành chức năng Công an Thủ đô, đặc biệt là đảm bảo, giữ gìn ANTT, an toàn qua các kỳ đại hội.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn tin tưởng với sự thành tâm, đồng tình của nhân dân, sự hỗ trợ chân tình của Đảng và Chính phủ, chính quyền các cấp, cùng sự nỗ lực, trách nhiệm của lực lượng Công an Thủ đô, Trung ương Giáo hội và Thành Hội sẽ vững tiến, đoàn kết, tiếp tục đạt những thành quả tốt đẹp hoàn thành tốt nhiệm vụ theo nghị quyết Đại hội Phật giáo nhiệm kỳ VIII nhiệm kỳ (2017-2022) đã đề ra. 

Các bài nghiên cứu

 • Suy nghiệm lời Phật: Xin ăn mà không ăn xin
  Suy nghiệm lời Phật: Xin ăn mà không ăn xin

  Trì bình khất thực là một trong những thường pháp của Thế Tôn. Các đệ tử xuất gia của Ngài cũng chọn pháp xin ăn làm phương tiện nuôi sống thân mạng để tu hành, chứng đắc các Thánh quả. Vì hàng ngày đều xin cái ăn cái mặc từ tín thí, những người hảo tâm nên các vị không sản xuất, không trực tiếp làm ra của cải, tài sản.

 • Vài suy nghĩ về Đại Tạng Kinh Việt Nam
  Vài suy nghĩ về Đại Tạng Kinh Việt Nam

  Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII sắp diễn ra tại thủ đô Hà Nội vào tháng 11/2017 với chủ đề “Trí tuệ - Kỷ cương - Hội nhập - Phát triển”. Đây là tín hiệu, là niềm vui của tất cả Phật giáo đồ khắp cả nước vì một lần nữa tổ chức Giáo hội khẳng định sự phát triển bền vững trong sự nghiệp xương minh Phật pháp và đồng hành cùng dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam là thành viên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam kính cầu chúc Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc với trí tuệ tập thể lèo lái con thuyền Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành công tốt đẹp.

 • Kết chặt hai cỗ xe
  Kết chặt hai cỗ xe

  Nếu một hình thái Phật giáo bám chặt một cách cứng nhắc vào xu thế bảo thủ, cố giữ giáo nghĩa gốc mà không thích ứng với yếu tố văn hóa thì nó sẽ trở nên trì trệ, teo tóp và cứng đơ. Còn ngược lại, quá quan trọng đến khía cạnh cấp tiến thì Phật giáo sẽ đánh mất nền tảng gốc của mình.

 • Phật giáo nhập thế và các vấn đề xã hội đương đại ở Việt Nam
  Phật giáo nhập thế và các vấn đề xã hội đương đại ở Việt Nam

  Như vậy, vấn đề trí tuệ nhân tạo đang là thách thức đối với nhân loại, tinh thần nhập thế của Phật giáo sẽ giải quyết vấn đề như thế nào, phải nhận thức như thế nào về tâm thức, hành vi của trí tuệ nhân tạo sẽ tác động đến nhân loại ra sao? Phải chăng, nếu nhân loại sử dụng những giá trị đạo đức Phật giáo thì đó là nền tảng để xây dựng đời sống hạnh phúc, xây dựng đời sống hòa bình và phát triển.

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top