Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Sự Kiện

Lãnh đạo Thành ủy chúc mừng Phật đản Trung ương GHPGVN

Chiều ngày 29/4 (mùng 3 tháng 4 Â.L), nhân mùa Đại Lễ Phật Đản Pl:2561 – Dl:2017 đang về, phái đoán lãnh đạo Thành ủy TP.HCM đã đi vấn an và chúc Phật đản an lành đến Chư tôn giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội (Thiền viện Quảng Đức – TP.HCM).

Lãnh đạo Thành ủy chúc mừng Phật đản Trung ương GHPGVN

Phái đoàn Thành ủy do Bà Võ Thị Dung – Phó Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn, đi cùng có bà Nguyễn Thị Lệ - Trưởng Ban dân vận TP.HCM, ông Nguyễn Ngọc Phong – Phó ban dân vận TP.HCM, ông Lê Hoàng Vân – Phó Ban Tôn giáo TP.HCM, và đại diện các Ban ngành khác cùng đến.

Tiếp đoàn có: HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN, HT.Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch TT HĐTS, và Chư tôn đức Ban thường TT HĐTS, Văn phòng 2 TƯGH.

Tại buổi thăm viếng, bà Võ Thị Dung đã thay mặt lãnh đạo Thành ủy gởi lời vấn an sức khỏe Chư tôn đức giáo phẩm. Thành ủy và người dân TP.HCM luôn đặt niềm tin đối với uy tín và đạo hạnh của Chư tôn đức trong việc chăm lo và xây dựng Giáo hội, hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử cả nước sống theo đúng chánh pháp của Đức Phật. Nhân mùa Phật Đản về, bà gởi lời chúc an lành, vui vẻ và sức khỏe dồi dào đến Chư tôn đức giáo phẩm.

Dịp này, HT.Thích Thiện Nhơn thay mặt cho Chư tôn đức Giáo hội chân thành cảm ơn bà Phó Bí thư và lãnh đạo Thành ủy đã quan tâm đến Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam mà đến chúc mừng Đại lễ Phật Đản Pl:2561, cũng như vấn an sức khỏe Chư tôn đức VP 2 TƯGH.

Nhân đây, Hòa thượng Chủ tịch cũng nguyện Đức Phật từ bi luôn gia hộ cho lãnh đạo thành ủy luôn được bình an, sức khỏe và trí tuệ để tiếp tục phục vụ cho nhân dân Thành phố có cuộc sống ấm no và hạnh phúc, nhà nhà đều được an lành.

Một số hình ảnh của buổi viếng thăm:

Bà Võ Thị Dung vấn an sức khỏe và chúc mừng Phật Đản đến Hòa thượng Chủ tịch HĐTS

Buổi viếng thăm của phái đoàn Thành ủy diễn ra ấm cúng và đầy nghĩa tình

Lãnh đạo các ban ngành Thành phố vấn an Chư tôn đức Giáo hội

HT.Thích Thiện Nhơn gởi lời cảm ơn phái đoàn Thành ủy

Cùng trao đổi thân mật

Lãnh đạo thành ủy chụp hình lưu niệm cùng Chư tôn đức giáo phẩm GHPGVN trong mùa Phật đản Pl:2561 - Dl:2017

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top