Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Sự Kiện

Lãnh đạo Thành ủy chúc mừng Phật đản Trung ương GHPGVN

Chiều ngày 29/4 (mùng 3 tháng 4 Â.L), nhân mùa Đại Lễ Phật Đản Pl:2561 – Dl:2017 đang về, phái đoán lãnh đạo Thành ủy TP.HCM đã đi vấn an và chúc Phật đản an lành đến Chư tôn giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội (Thiền viện Quảng Đức – TP.HCM).

Lãnh đạo Thành ủy chúc mừng Phật đản Trung ương GHPGVN

Phái đoàn Thành ủy do Bà Võ Thị Dung – Phó Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn, đi cùng có bà Nguyễn Thị Lệ - Trưởng Ban dân vận TP.HCM, ông Nguyễn Ngọc Phong – Phó ban dân vận TP.HCM, ông Lê Hoàng Vân – Phó Ban Tôn giáo TP.HCM, và đại diện các Ban ngành khác cùng đến.

Tiếp đoàn có: HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN, HT.Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch TT HĐTS, và Chư tôn đức Ban thường TT HĐTS, Văn phòng 2 TƯGH.

Tại buổi thăm viếng, bà Võ Thị Dung đã thay mặt lãnh đạo Thành ủy gởi lời vấn an sức khỏe Chư tôn đức giáo phẩm. Thành ủy và người dân TP.HCM luôn đặt niềm tin đối với uy tín và đạo hạnh của Chư tôn đức trong việc chăm lo và xây dựng Giáo hội, hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử cả nước sống theo đúng chánh pháp của Đức Phật. Nhân mùa Phật Đản về, bà gởi lời chúc an lành, vui vẻ và sức khỏe dồi dào đến Chư tôn đức giáo phẩm.

Dịp này, HT.Thích Thiện Nhơn thay mặt cho Chư tôn đức Giáo hội chân thành cảm ơn bà Phó Bí thư và lãnh đạo Thành ủy đã quan tâm đến Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam mà đến chúc mừng Đại lễ Phật Đản Pl:2561, cũng như vấn an sức khỏe Chư tôn đức VP 2 TƯGH.

Nhân đây, Hòa thượng Chủ tịch cũng nguyện Đức Phật từ bi luôn gia hộ cho lãnh đạo thành ủy luôn được bình an, sức khỏe và trí tuệ để tiếp tục phục vụ cho nhân dân Thành phố có cuộc sống ấm no và hạnh phúc, nhà nhà đều được an lành.

Một số hình ảnh của buổi viếng thăm:

Bà Võ Thị Dung vấn an sức khỏe và chúc mừng Phật Đản đến Hòa thượng Chủ tịch HĐTS

Buổi viếng thăm của phái đoàn Thành ủy diễn ra ấm cúng và đầy nghĩa tình

Lãnh đạo các ban ngành Thành phố vấn an Chư tôn đức Giáo hội

HT.Thích Thiện Nhơn gởi lời cảm ơn phái đoàn Thành ủy

Cùng trao đổi thân mật

Lãnh đạo thành ủy chụp hình lưu niệm cùng Chư tôn đức giáo phẩm GHPGVN trong mùa Phật đản Pl:2561 - Dl:2017

Các bài nghiên cứu

 • Triết lý
  Triết lý "Cư trần lạc đạo" của Trần Nhân Tông và PGVN

  Kỷ niệm 700 năm ngày mất (1308-2008) của vua Trần Nhân Tông (1258-1308) là dịp đặc biệt để chúng ta cùng tôn vinh những cống hiến của Người cho lịch sử dân tộc Việt Nam. Trần Nhân Tông là một vị vua sáng không chỉ để lại những tấm gương chiến công lừng lẫy trong lịch sử dựng nước và giữ nước, mà còn là vị sư tổ của một dòng thiền Phật giáo – Trúc Lâm Yên Tử - đặc trưng Việt Nam có nhiều giá trị tinh thần, tư tưởng, đạo đức, nghệ thuật lưu đời làm rạng danh Phật giáo thời Trần, như một trong những đỉnh cao thịnh vượng của Phật giáo dân tộc.

 • Đọc kinh, sám hối, tham thiền
  Đọc kinh, sám hối, tham thiền

  Chúng ta tu, dành thì giờ đọc kinh, sám hối, niệm Phật, tham thiền. Thầy muốn nhắc Phật tử tham thiền rằng phần nội dung quan trọng hơn, không phải tham thiền chỉ là ngồi yên. Ngồi yên để trở thành vô tri vô giác như gỗ đá là sai. “Tham” là chúng ta tham cứu, tìm hiểu vấn đề gì để thực tập việc đó.

 • Tu hành có bạn
  Tu hành có bạn

  HỎI: Trong các cuộc đàm đạo, có đạo hữu lập luận như sau: Đi chùa lạy Phật và tụng kinh thường xuyên cũng tốt. Không đi chùa, ở nhà tu tập, lạy Phật và tụng kinh cũng không sao. Xin hỏi, nói như vậy có đúng Chánh pháp không? (PHƯỚC QUANG, phuocquangle56@yahoo.com.vn)

 • Quyền lực và sắc đẹp làm hại con người
  Quyền lực và sắc đẹp làm hại con người

  Đa số người có quyền lực đều sống trong lo âu, sợ hãi, bất an. Vì sao? Vì sợ người khác tranh giành, chiếm đoạt quyền lợi, địa vị của mình nên bằng mọi cách triệt tiêu đối thủ trước, dù biết đó là đê hèn, ti tiện và thấp kém. Thà ta phụ người chứ không để người phụ ta, nhất là thứ quyền lực chính trị giống như con dao hai lưỡi, đụng vô đầu nào cũng bị đứt tay.

^ Back to Top