Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Sự Kiện

Lãnh đạo Thành ủy chúc mừng Phật đản Trung ương GHPGVN

Chiều ngày 29/4 (mùng 3 tháng 4 Â.L), nhân mùa Đại Lễ Phật Đản Pl:2561 – Dl:2017 đang về, phái đoán lãnh đạo Thành ủy TP.HCM đã đi vấn an và chúc Phật đản an lành đến Chư tôn giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội (Thiền viện Quảng Đức – TP.HCM).

Lãnh đạo Thành ủy chúc mừng Phật đản Trung ương GHPGVN

Phái đoàn Thành ủy do Bà Võ Thị Dung – Phó Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn, đi cùng có bà Nguyễn Thị Lệ - Trưởng Ban dân vận TP.HCM, ông Nguyễn Ngọc Phong – Phó ban dân vận TP.HCM, ông Lê Hoàng Vân – Phó Ban Tôn giáo TP.HCM, và đại diện các Ban ngành khác cùng đến.

Tiếp đoàn có: HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN, HT.Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch TT HĐTS, và Chư tôn đức Ban thường TT HĐTS, Văn phòng 2 TƯGH.

Tại buổi thăm viếng, bà Võ Thị Dung đã thay mặt lãnh đạo Thành ủy gởi lời vấn an sức khỏe Chư tôn đức giáo phẩm. Thành ủy và người dân TP.HCM luôn đặt niềm tin đối với uy tín và đạo hạnh của Chư tôn đức trong việc chăm lo và xây dựng Giáo hội, hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử cả nước sống theo đúng chánh pháp của Đức Phật. Nhân mùa Phật Đản về, bà gởi lời chúc an lành, vui vẻ và sức khỏe dồi dào đến Chư tôn đức giáo phẩm.

Dịp này, HT.Thích Thiện Nhơn thay mặt cho Chư tôn đức Giáo hội chân thành cảm ơn bà Phó Bí thư và lãnh đạo Thành ủy đã quan tâm đến Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam mà đến chúc mừng Đại lễ Phật Đản Pl:2561, cũng như vấn an sức khỏe Chư tôn đức VP 2 TƯGH.

Nhân đây, Hòa thượng Chủ tịch cũng nguyện Đức Phật từ bi luôn gia hộ cho lãnh đạo thành ủy luôn được bình an, sức khỏe và trí tuệ để tiếp tục phục vụ cho nhân dân Thành phố có cuộc sống ấm no và hạnh phúc, nhà nhà đều được an lành.

Một số hình ảnh của buổi viếng thăm:

Bà Võ Thị Dung vấn an sức khỏe và chúc mừng Phật Đản đến Hòa thượng Chủ tịch HĐTS

Buổi viếng thăm của phái đoàn Thành ủy diễn ra ấm cúng và đầy nghĩa tình

Lãnh đạo các ban ngành Thành phố vấn an Chư tôn đức Giáo hội

HT.Thích Thiện Nhơn gởi lời cảm ơn phái đoàn Thành ủy

Cùng trao đổi thân mật

Lãnh đạo thành ủy chụp hình lưu niệm cùng Chư tôn đức giáo phẩm GHPGVN trong mùa Phật đản Pl:2561 - Dl:2017

Các bài nghiên cứu

 • Sơ lược: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THIỀN CHỈ VÀ THIỀN QUÁN
  Sơ lược: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THIỀN CHỈ VÀ THIỀN QUÁN

  Sơ lược: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THIỀN CHỈ VÀ THIỀN QUÁN - Tác giả: Thiền sư Achaan Naeb - TK Thiện Minh dịch

 • Big bang và lý thuyết vũ trụ của đạo Phật
  Big bang và lý thuyết vũ trụ của đạo Phật

  Có ai không cảm thấy kinh hãii trong khi nhìn vào bầu trời được chiếu sáng với vô số vì sao trong một đêm trời trong không? Ai không từng tự hỏi có một trí thông minh nào đằng sau vũ trụ hay không? Ai không từng tự hỏi có phải trái đất là hành tinh duy nhất nuôi dưỡng sự sống của các tạo vật? Đối với tôi, đây là những sự tò mò tự nhiên trong tâm thức con người.

 • Tứ nhiếp pháp với sự nghiệp hoằng pháp hiện nay
  Tứ nhiếp pháp với sự nghiệp hoằng pháp hiện nay

  Con người ta khổ không phải vì không có hay thiếu phương tiện sống, mà khổ vì thiếu cách sống và một hướng đi đúng với bản thân. Muốn để hóa giải nỗi khổ đau thì con người phải học đạo, hiểu đạo và thực hành đạo - thực hành theo đạo là nền tảng cơ bản cho cuộc sống, hướng con người vào hành động chân chính, thu phục nhân tâm, nhằm làm cho xã hội ngày một vẹn toàn, an lạc hơn.

 • Quá trình hình thành Giới Luật
  Quá trình hình thành Giới Luật

  Những quy tắc đạo đức có một vị trí rất quan trọng trong hầu hết các tôn giáo. Pháp luật hay các quy ước là điều cần thiết đối với bất cứ thành viên nào trong xã hội.Trong mỗi gia đình nếu không có quy tắc, gia đình đó sẽ xảy ra bất đồng; một quốc gia, nếu không có phép nước, thì quốc gia đó sẽ nổi loạn. Trong Phật giáo cũng vậy, giới luật đóng một vai trò vô cùng đặc biệt. Giới được xem là mạng mạch của đời sống Tăng già.

^ Back to Top