Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Sự Kiện

TP.HCM: Ban Trị sự chuẩn bị Tết cho đồng bào nghèo

Nhiều Phật sự đã được chư tôn đức thành viên BTS GHPGVN TP.HCM triển khai với sự chủ trì HT.Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, tại Trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự (Q.10) vào sáng nay, 25-12.

TP.HCM: Ban Trị sự chuẩn bị Tết cho đồng bào nghèo

Theo đó, Văn phòng BTS đã hoàn tất hồ sơ của thành viên BTS GHPGVN TP nhiệm kỳ 2017-2022 gửi các ban, ngành hữu quan. 

Hiện nay, công tác hành chánh điện tử của BTS tiến hành triển khai, trước mắt sẽ tập hợp hồ sơ nhân sự 24 BTS GHPGVN quận, huyện, các ban trực thuộc và quản lý bằng số hóa. Dự kiến, công tác này sẽ kết thúc, trước lễ tất niên của BTS GHPGVN TP vào khoảng trung tuần tháng 12-Đinh Dậu.

Chư tôn đức cũng đề xuất nhân sự bổ sung cho Văn phòng BTS nhằm nâng cao công tác Phật sự của Văn phòng BTS GHPGVN TP; báo cáo một số công tác chuẩn bị cho lễ tất niên của Phật giáo TP.

Công tác xây dựng hai công trình do BTS GHPGVN TP quản lý là Việt Nam Quốc Tự (xây dựng tường rào, bảo tháp cao 13 tầng) và công trình chánh điện Bát Bửu Phật Đài (H.Bình Chánh) đang thi công theo đúng tiến độ. 

ANH D (3).JPG
TT.Thích Thiện Quý báo cáo công tác Văn phòng BTS

ANH D (4).JPG
Quang cảnh buổi họp thường kỳ của BTS GHPGVN TP

Tại buổi họp, HT.Thích Trí Quảng chỉ đạo công tác chuẩn bị chăm lo Tết cổ truyền cho người nghèo thành phố được chu đáo. Theo đó, Hòa thượng chỉ đạo chư tôn đức đặc trách công tác từ thiện xã hội kết nối với 24 BTS GHPGVN quận, huyện để rà soát, quận huyện nào còn nhiều đối tượng khó khăn cần lên kế hoạch, kết hợp BTS GHPGVN TP hỗ trợ đồng bào hưởng Tết cổ truyền ấm áp.

Theo TT.Thích Thanh Phong, năm nay BTS GHPGVN TP kết hợp chùa Vĩnh Nghiêm cùng các mạnh thường quân Phật tử chuẩn bị 12.000 phần quà nhằm chăm lo Tết cổ truyền đến đồng bào nghèo các tỉnh, thành.

Tại Việt Nam Quốc Tự, dự kiến BTS GHPGVN TP sẽ tặng 1.000 phần quà Tết đến các gia đình khó khăn trên địa bàn quận 10.

H.Diệu

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top