Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Sự Kiện

TP.HCM tưởng niệm Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Vào lúc 08 giờ 00, thứ Hai - ngày 18/12/2017 (01/11/Đinh Dậu), tại Trụ sở BTS GHPGVN TP.HCM, Việt Nam Quốc Tự, số 242-244 đường 3/2, P.12, Quận 10 diễn ra lễ tưởng niệm Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn.

TP.HCM tưởng niệm Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm Hội Đồng Chứng Minh, HĐTS GHPGVN, chư tôn đức BTS GHPGVN Tp.HCM, BTS Phật giáo 24 quận/huyện, cùng với sự tham dự của chư phật tử  trên địa bàn thành phố.

Hòa Thượng Thích Thiện Tánh – Phó Chủ Tịch, Trưởng Ban pháp chế TW GHPGVN đã cung tuyên  tiểu sử của Đức vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Tiếp đó, HT.Thích Trí Quảng – Đệ nhất phó pháp chủ kiêm Giám Luật HĐCM GHPGVN, Trưởng Ban Trị Sự Giáo HỘi Phật Giáo TP. HCM dâng lời tưởng niệm Đức vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Buổi lễ diễn ra trong không khí  trang nghiêm, chư tôn đức hướng đến tôn tượng Đức vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông dâng hương tưởng niệm, cầu nguyện quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, nhân dân an lạc.

Kết thúc buổi lễ, TT.Thích Thiện Quý – Phó Ban Trị sự kiêm Chánh thư ký GHPGVNTP.HCM   gừi lời tri ân đến chư tôn đức, quý quan khách đã dành thời gian  quý báu đến chứng minh và tham dự.

Được biết, đây là lễ tưởng niệm lần thứ 709 Đức vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn. Buổi lễ do BTS GHPGVN TP.HCM tổ chức, thực hiện theo đúng với tinh thần Thông bạch 347/TB-HĐTS, ra ngày 05/12/2017 của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi đến các tỉnh thành trên cả nước.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

HT.Thích Trí Quảng dâng lời tưởng niệm

 

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

Chư tôn giáo phẩm niệm hương tưởng niệm

 

 

 

 

 

 
 

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top