Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Sự Kiện

Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ thăm, làm việc với T.Ư GHPGVN

Chiều ngày 16/11/2017, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ cùng phái đoàn sang thăm và làm việc với T.Ư GHPGVN về công tác tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII, Nhiệm kỳ (2017-2022).

Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ thăm, làm việc với T.Ư GHPGVN

HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS cùng Chư tôn đức lãnh đạo cao cấp GHPGVN đã thân mật đón tiếp phái đoàn.
 
Ông Vũ Chiến Thắng đã thăm hỏi công tác tổ chức Đại hội VIII và bày tỏ sự cảm ơn tới Chư tôn đức lãnh đạo cao cấp, đồng thời khẳng định Ban Tôn giáo Chính phủ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng được hoạt động và phát triển; tạo môi trường sinh hoạt tôn giáo ổn định, lành mạnh, đoàn kết và luôn đồng hành cùng dân tộc. 
 
HT.Thích Thiện Nhơn phát biểu tới nay công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII đã vào giai đoạn “nước rút”, các Tiểu ban đang khẩn trương hoàn thành công việc bộ phận mình được giao trong các cuộc họp giao ban, chỉ chờ tới giờ “khai mạc”.
 
Hòa thượng cũng chia sẻ, nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của các cơ quan hữu quan Nhà nước, đặc biệt là của BTG Chính phủ, nên các công việc đều được hanh thông, trôi chảy.
 
Buổi viếng thăm và làm việc của Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ như một ghi nhận những đóng góp của tăng, ni, phật tử trong các hoạt động phật sự trước thềm Đại hội VIII đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, ấm no, hạnh phúc.

Anh Minh
 
 
 
 
 

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top