Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Tiểu Sử Chư Tổ

Chùa Thiện Mỹ tưởng niệm HT.Thích Nhật Quang

Sáng ngày 6-9(Nhằm 27-7-Mậu Tuất), chùa Thiện Mỹ (số 197/20 Cao Đạt, Q.5, TP.HCM) đã tổ chức lễ cúng dường trai tăng - dâng pháp y mùa Vu lan - cầu nguyện pháp giới hữu tình kẻ còn người mất hàm triêm lợi lạc. Đồng thời, môn nhơn đệ tử HT.Thích Nhật Quang, nguyên Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo TP.HCM, viện chủ chùa Thiện Mỹ cử hành lễ tưởng niệm 5 năm ngài viên tịch.

Chùa Thiện Mỹ tưởng niệm HT.Thích Nhật Quang
Chư tôn đức tưởng niệm HT.Thích Nhật Quang

Quang lâm tham dự lễ có HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín - Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo TP.HCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS Phật giáo TP cùng chư tôn đức Thường trực BTS, các ban ngành, sơn môn pháp phái (tổ đình Ấn Quang, tổ đình Hội Sơn, tổ đình Huê Lâm, chùa Pháp Võ…) cùng quý Tăng Ni, Phật tử thuộc các tự viện trong quận 5 đồng tham dự.

Tại buổi lễ, chư tôn tịnh đức nhị bộ đại Tăng đã dâng hương tưởng niệm trước Giác linh đài cố Hòa thượng. Sám chủ đàn tràng - TT.Thích Quảng Chơn, Phó ban Nghi lễ Phật giáo TP.HCM đã cử hành lễ bạch Phật khai kinh và khoa nghi chúc thực cung tiến giác linh.

 
tthienmy 2.jpg
Khoa nghi chúc thực cung tiến giác linh

Trước đó, sáng 3-9 (24-7-Mậu Tuất), chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, môn đồ pháp quyến đã tổ chức lễ húy nhật lần thứ 3 cố HT.Thích Nhật Quang (1940-2013) tại tổ đình Ấn Quang (quận 10). 
 

Đ.Thảo

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top