Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Tiểu Sử Chư Tổ

Cố TKN Bồ Tát giới Thích nữ Huệ Cương tân viên tịch

Ban tổ chức Tang lễ Chùa An Phú F10, Quận 8, TP.HCM và gia đình , gia tộc vô cùng kính tiếc báo tin. Cố Tỳ kheo Ni Bồ Tát giới Thích Nữ Huệ Cương thế danh : Nguyễn Thi Hiện vừa viên tịch.

Cố TKN Bồ Tát giới Thích nữ Huệ Cương tân viên tịch

Cố Tỳ kheo Ni Bồ Tát giới Thích Nữ Huệ Cương thế danh : Nguyễn Thi Hiện vừa viên tịch là thân mẫu của TT. Thích Hiển Đức trụ trì chùa An Phú, Quận 08, TP.HCM và Ni Sư Thích Nữ Huệ Tuyến – Trụ Trì chùa Lâm Quang, Quận 08. Sau thời gian lâm trọng bệnh, được sự tận tình cứu chữa của giám đốc, y bác sỹ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, nhưng theo định luật vô thường Tỳ Kheo Ni Bồ Tát giới Thích Nữ Huệ Cương đã vãng sinh và lúc 5h15 phút ngày mùng 06 tháng giêng năm Đinh Dậu (nhằm ngày 02/02/2017)

  - Hưởng thọ : 90 tuổi

 - Lễ nhập quang vào lúc 13h 13 phút ngày mùng 06 ngày mùng 06 tháng giêng năm Đinh Dậu (nhằm ngày 02/02/2017).

 - Lễ viếng : Bắt đầu vào lúc 16h 00 ngày mùng 06 tháng giêng năm Đinh Dậu (nhằm ngày 02/02/2017).

 - Lễ di quan: Vào lúc 6h 00 ngày 11 tháng giêng năm Đinh Dậu (nhằm ngày 07/02/2017)

 - Hỏa táng tại : Lò thiêu Đa Phước Huyện Bình Chánh TP.HCM

Ban tổ chức tang lễ, gia đình, gia tộc thành tâm kính báo đến Chư tôn đức giáo phẩm Quý Sư trưởng Ni sư Đại đức Tăng Ni liễu tri, chứng minh.

TM.Ban Tổ chức

Trụ Trì

TT.THÍCH HIỂN ĐỨC

Các bài nghiên cứu

 • Triết lý
  Triết lý "Cư trần lạc đạo" của Trần Nhân Tông và PGVN

  Kỷ niệm 700 năm ngày mất (1308-2008) của vua Trần Nhân Tông (1258-1308) là dịp đặc biệt để chúng ta cùng tôn vinh những cống hiến của Người cho lịch sử dân tộc Việt Nam. Trần Nhân Tông là một vị vua sáng không chỉ để lại những tấm gương chiến công lừng lẫy trong lịch sử dựng nước và giữ nước, mà còn là vị sư tổ của một dòng thiền Phật giáo – Trúc Lâm Yên Tử - đặc trưng Việt Nam có nhiều giá trị tinh thần, tư tưởng, đạo đức, nghệ thuật lưu đời làm rạng danh Phật giáo thời Trần, như một trong những đỉnh cao thịnh vượng của Phật giáo dân tộc.

 • Đọc kinh, sám hối, tham thiền
  Đọc kinh, sám hối, tham thiền

  Chúng ta tu, dành thì giờ đọc kinh, sám hối, niệm Phật, tham thiền. Thầy muốn nhắc Phật tử tham thiền rằng phần nội dung quan trọng hơn, không phải tham thiền chỉ là ngồi yên. Ngồi yên để trở thành vô tri vô giác như gỗ đá là sai. “Tham” là chúng ta tham cứu, tìm hiểu vấn đề gì để thực tập việc đó.

 • Tu hành có bạn
  Tu hành có bạn

  HỎI: Trong các cuộc đàm đạo, có đạo hữu lập luận như sau: Đi chùa lạy Phật và tụng kinh thường xuyên cũng tốt. Không đi chùa, ở nhà tu tập, lạy Phật và tụng kinh cũng không sao. Xin hỏi, nói như vậy có đúng Chánh pháp không? (PHƯỚC QUANG, phuocquangle56@yahoo.com.vn)

 • Quyền lực và sắc đẹp làm hại con người
  Quyền lực và sắc đẹp làm hại con người

  Đa số người có quyền lực đều sống trong lo âu, sợ hãi, bất an. Vì sao? Vì sợ người khác tranh giành, chiếm đoạt quyền lợi, địa vị của mình nên bằng mọi cách triệt tiêu đối thủ trước, dù biết đó là đê hèn, ti tiện và thấp kém. Thà ta phụ người chứ không để người phụ ta, nhất là thứ quyền lực chính trị giống như con dao hai lưỡi, đụng vô đầu nào cũng bị đứt tay.

^ Back to Top