Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Tin tức

Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư ra mắt nhân sự

Sáng ngày, 4-9, tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội (H.Sóc Sơn) đã diễn ra lễ khai giảng năm học mới cho Tăng Ni; trao quyết định và ra mắt nhân sự Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư nhiệm kỳ 2017-2022.

Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư ra mắt nhân sự
Lễ công bố quyết định nhân sự Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư

HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN cùng chư tôn đức Ban Thường trực HĐTS; bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ đã đến chứng minh, tham dự lễ công bố quyết định.

Tại buổi lễ, sau phát biểu khai mạc của TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Học viện PGVN tại Hà Nội, HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thư ký HĐTS GHPGVN đọc quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư nhiệm kỳ 2017-2022.

ANHNT (7).jpg
HT.Thích Huệ Thông đọc quyết định của HĐTS GHPGVN

Theo đó, Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư nhiệm kỳ 2017-2022 có 97 thành viên gồm: Ban Cố vấn: HT.Thích Trí Quảng, HT.Thích Thiện Nhơn, HT.Thích Từ Thông, HT.Thích Thanh Nhiễu, HT.Thích Giác Toàn, HT.Thích Gia Quang, HT.Thích Thiện Tâm, HT.Đào Như, HT.Thích Minh Thông.

Thường trực gồm: TT.Thích Thanh Quyết đảm nhiệm Trưởng ban; ba vị Phó Thường trực: HT.Thích Thiện Pháp, HT.Thích Thanh Đạt, HT.Thích Hải Ấn; các vị phó ban chuyên trách, TT.Thích Phước Đạt, Phó ban kiêm Chánh Thư ký và các vị ủy viên.

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Nhơn đã trao quyết định đến từng thành viên Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư và nhân sự toàn Ban ra mắt.

ANHNT (2).jpg
Thành viên Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt 

ANHNT (5).jpg
TT.Thích Thanh Quyết nhận quyết định

Ông Vũ Chiến Thắng có lời phát biểu tại buổi lễ ghi nhận sự đồng hành, đóng góp của GHPGVN với dân tộc, đặc biệt Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư trong vai trò, nhiệm vụ của mình cần đóng góp tích cực hơn nữa trong thời gian tới.

Ban đạo từ, HT.Thích Thiện Nhơn đã tán thán những thành tựu về công tác giáo dục đào tạo của Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư, các Học viện Phật giáo Việt Nam trong nhiệm kỳ 2012-2017. Hòa thượng đặt kỳ vọng, Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư nhiệm kỳ 2017-2022 trung thành với tôn chỉ và mục tiêu của GHPGVN là dựa trên nền tảng giáo dục nhân bản, hướng nội, trên cơ sở Giới - Định - Tuệ, thông qua bát chánh đạo và trung đạo để phát triển nội lực, giới đức, tuệ đức…

Ph.V - Ảnh: CTV

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top