Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Tin tức

Bắt đầu khóa cấm túc 10 ngày tại Việt Nam Quốc Tự

Đúng 6 giờ sáng nay, 11-8 (20-6 nhuận-Đinh Dậu), chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo TP.HCM gồm BTS GHPGVN TP.HCM, BTS Phật giáo 24 quận huyện, các ban trực thuộc BTS Phật giáo TP đã tập trung về Việt Nam Quốc Tự chính thức khóa cấm túc 10 ngày.

Bắt đầu khóa cấm túc 10 ngày tại Việt Nam Quốc Tự
Toàn cảnh buổi tập trung đầu tiên

Tham dự và chứng minh có HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS Phật giáo TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức khóa cấm túc; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Thường trực BTS Phật giáo TP cùng chư tôn đức Ban Thường trực BTS Phật giáo TP, cùng gần 100 chư tôn đức Tăng là lãnh đạo Phật giáo các cấp, ban ngành trực thuộc. 
 

khoacamtuc4.jpg
HT.Thích Trí Quảng phát biểu khai mạc

khoacamtuc3.jpg
Chư tôn đức hành giả khóa cấm túc

 

Thay mặt BTC khóa cấm túc, HT.Thích Trí Quảng đã phát biểu khai mạc. Hòa thượng nhấn mạnh mục đích khóa cấm túc lần này mà Ban Thường trực BTS quyêt định tổ chức thực hiện nhằm ba mục đích chính cho Phật giáo TP: thảo luận và thống nhất về nghi lễ cho các cuộc lễ lớn; thảo luận và thống nhất một số vấn đề về giới luật; trình bày, chia sẻ những vấn đề của Phật giáo quận huyện và TP, thảo luận kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo Thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022 sẽ diễn ra vào tháng 11. Hòa thượng mong rằng chư tôn đức lãnh đạo sẽ có thời gian cùng thảo luận những vấn đề khóa cấm túc này đặt ra.
 

khoacamtuc5.jpg
Hành giả khóa cấm túc dùng Tiểu thực


Sau thời tiểu thực buổi sáng, các hành giả khóa cấm túc đã làm thủ tục nhận liêu phòng. Đúng 8 giờ chư tôn đức đã tập trung tại hội trường để làm lễ khai mạc và có buổi thảo luận đầu tiên về vấn đề nghi lễ.
 

khoacamtuc2.jpg
Chư tôn đức hành giả tập trung làm thủ tục từ rất sớm

khoacamtuc1.jpg


Được biết, đây là khóa cấm túc các vị lãnh đạo Phật giáo của thành phố, lần đầu tiên được tổ chức với hơn 100 vị là giáo phẩm lãnh đạo các cấp Giáo hội từ thành phố đến các quận huyện và các ban trực thuộc. Khóa cấm túc sẽ diễn ra trong vòng 10 ngày (11 đến 20-8) tại Việt Nam Quốc Tự. 
 

khoacamtuc7.jpg
Nhận liêu phòng

khoacamtuc9.jpg

khoacamtuc8.jpg


GNO sẽ tiếp tục thông tin các hoạt động trong suốt thời gian diễn ra khóa cấm túc.

P.Đăng - B.Toàn

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top