Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Tin tức

Bắt đầu khóa cấm túc 10 ngày tại Việt Nam Quốc Tự

Đúng 6 giờ sáng nay, 11-8 (20-6 nhuận-Đinh Dậu), chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo TP.HCM gồm BTS GHPGVN TP.HCM, BTS Phật giáo 24 quận huyện, các ban trực thuộc BTS Phật giáo TP đã tập trung về Việt Nam Quốc Tự chính thức khóa cấm túc 10 ngày.

Bắt đầu khóa cấm túc 10 ngày tại Việt Nam Quốc Tự
Toàn cảnh buổi tập trung đầu tiên

Tham dự và chứng minh có HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS Phật giáo TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức khóa cấm túc; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Thường trực BTS Phật giáo TP cùng chư tôn đức Ban Thường trực BTS Phật giáo TP, cùng gần 100 chư tôn đức Tăng là lãnh đạo Phật giáo các cấp, ban ngành trực thuộc. 
 

khoacamtuc4.jpg
HT.Thích Trí Quảng phát biểu khai mạc

khoacamtuc3.jpg
Chư tôn đức hành giả khóa cấm túc

 

Thay mặt BTC khóa cấm túc, HT.Thích Trí Quảng đã phát biểu khai mạc. Hòa thượng nhấn mạnh mục đích khóa cấm túc lần này mà Ban Thường trực BTS quyêt định tổ chức thực hiện nhằm ba mục đích chính cho Phật giáo TP: thảo luận và thống nhất về nghi lễ cho các cuộc lễ lớn; thảo luận và thống nhất một số vấn đề về giới luật; trình bày, chia sẻ những vấn đề của Phật giáo quận huyện và TP, thảo luận kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo Thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022 sẽ diễn ra vào tháng 11. Hòa thượng mong rằng chư tôn đức lãnh đạo sẽ có thời gian cùng thảo luận những vấn đề khóa cấm túc này đặt ra.
 

khoacamtuc5.jpg
Hành giả khóa cấm túc dùng Tiểu thực


Sau thời tiểu thực buổi sáng, các hành giả khóa cấm túc đã làm thủ tục nhận liêu phòng. Đúng 8 giờ chư tôn đức đã tập trung tại hội trường để làm lễ khai mạc và có buổi thảo luận đầu tiên về vấn đề nghi lễ.
 

khoacamtuc2.jpg
Chư tôn đức hành giả tập trung làm thủ tục từ rất sớm

khoacamtuc1.jpg


Được biết, đây là khóa cấm túc các vị lãnh đạo Phật giáo của thành phố, lần đầu tiên được tổ chức với hơn 100 vị là giáo phẩm lãnh đạo các cấp Giáo hội từ thành phố đến các quận huyện và các ban trực thuộc. Khóa cấm túc sẽ diễn ra trong vòng 10 ngày (11 đến 20-8) tại Việt Nam Quốc Tự. 
 

khoacamtuc7.jpg
Nhận liêu phòng

khoacamtuc9.jpg

khoacamtuc8.jpg


GNO sẽ tiếp tục thông tin các hoạt động trong suốt thời gian diễn ra khóa cấm túc.

P.Đăng - B.Toàn

Các bài nghiên cứu

 • Thiền định và Trị liệu
  Thiền định và Trị liệu

  Phật Thích Ca , 2500 năm xưa, đã nguyện ngồi thiền dưới cội Bồ Đề cho đến khi chứng đạt Vô Thượng Chính Đẳng Chính Giác hay thành Phật. Thiền định gồm có nhiều phương pháp nhằm phát triển chính niệm, tập trung, thanh tịnh, tỉnh giác và tột đỉnh đạt giác ngộ giải thoát.

 • Sự cộng tác giữa khoa học và tôn giáo
  Sự cộng tác giữa khoa học và tôn giáo

  Mọi người, chẳng kể là giàu hay nghèo, học vấn hay không học vấn, đều có khả năng để hướng đến một đời sống an bình và đầy đủ ý nghĩa. Chúng ta phải khám phá thật sâu sắc, thật sâu xa một cách tối đa mà chúng ta có thể, làm thế nào để điều ấy được hiển lộ.

 • Thiền Phật giáo công hiệu như thuốc trong điều trị chứng trầm cảm
  Thiền Phật giáo công hiệu như thuốc trong điều trị chứng trầm cảm

  Thiền Phật giáo có công hiệu như thuốc trong điều trị chứng trầm cảm, một nghiên cứu đã phát hiện như vậy

 • Nhân cách và tâm thức

  Nhân cách và tâm thức, tuy hai nhưng là một. Tâm lý học, phân tâm học, xoay quanh hiện tượng tâm lý để tìm mấu chốt cho định giá nhân cách, nhưng vẫn lúng túng khi giòng chảy tâm thức như thác đổ.

^ Back to Top