Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Tin tức

Bắt đầu khóa cấm túc 10 ngày tại Việt Nam Quốc Tự

Đúng 6 giờ sáng nay, 11-8 (20-6 nhuận-Đinh Dậu), chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo TP.HCM gồm BTS GHPGVN TP.HCM, BTS Phật giáo 24 quận huyện, các ban trực thuộc BTS Phật giáo TP đã tập trung về Việt Nam Quốc Tự chính thức khóa cấm túc 10 ngày.

Bắt đầu khóa cấm túc 10 ngày tại Việt Nam Quốc Tự
Toàn cảnh buổi tập trung đầu tiên

Tham dự và chứng minh có HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS Phật giáo TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức khóa cấm túc; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Thường trực BTS Phật giáo TP cùng chư tôn đức Ban Thường trực BTS Phật giáo TP, cùng gần 100 chư tôn đức Tăng là lãnh đạo Phật giáo các cấp, ban ngành trực thuộc. 
 

khoacamtuc4.jpg
HT.Thích Trí Quảng phát biểu khai mạc

khoacamtuc3.jpg
Chư tôn đức hành giả khóa cấm túc

 

Thay mặt BTC khóa cấm túc, HT.Thích Trí Quảng đã phát biểu khai mạc. Hòa thượng nhấn mạnh mục đích khóa cấm túc lần này mà Ban Thường trực BTS quyêt định tổ chức thực hiện nhằm ba mục đích chính cho Phật giáo TP: thảo luận và thống nhất về nghi lễ cho các cuộc lễ lớn; thảo luận và thống nhất một số vấn đề về giới luật; trình bày, chia sẻ những vấn đề của Phật giáo quận huyện và TP, thảo luận kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo Thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022 sẽ diễn ra vào tháng 11. Hòa thượng mong rằng chư tôn đức lãnh đạo sẽ có thời gian cùng thảo luận những vấn đề khóa cấm túc này đặt ra.
 

khoacamtuc5.jpg
Hành giả khóa cấm túc dùng Tiểu thực


Sau thời tiểu thực buổi sáng, các hành giả khóa cấm túc đã làm thủ tục nhận liêu phòng. Đúng 8 giờ chư tôn đức đã tập trung tại hội trường để làm lễ khai mạc và có buổi thảo luận đầu tiên về vấn đề nghi lễ.
 

khoacamtuc2.jpg
Chư tôn đức hành giả tập trung làm thủ tục từ rất sớm

khoacamtuc1.jpg


Được biết, đây là khóa cấm túc các vị lãnh đạo Phật giáo của thành phố, lần đầu tiên được tổ chức với hơn 100 vị là giáo phẩm lãnh đạo các cấp Giáo hội từ thành phố đến các quận huyện và các ban trực thuộc. Khóa cấm túc sẽ diễn ra trong vòng 10 ngày (11 đến 20-8) tại Việt Nam Quốc Tự. 
 

khoacamtuc7.jpg
Nhận liêu phòng

khoacamtuc9.jpg

khoacamtuc8.jpg


GNO sẽ tiếp tục thông tin các hoạt động trong suốt thời gian diễn ra khóa cấm túc.

P.Đăng - B.Toàn

Các bài nghiên cứu

 • Những nhận định chưa đúng về Phật giáo trong tác phẩm Đại Việt sử ký toàn thư

  Giai đoạn thịnh trị nhất trong lịch sử dân tộc là thời Lý - Trần, đã bộc lộ nhiều dấu hiệu cho thấy sự thành công trong đường lối trị nước bằng pháp (đạo đức). Tuy nhiên, với cái nhìn thiên lệch, phiến diện, chủ quan, các vị sử quan biên soạn ĐVSKTT đã nhìn nhận không công bằng đối với các vị vua Phật tử.

 • Hiểu như thế nào về kiến tánh khởi tu?

  Học Phật Pháp tôi thường nghĩ rằng tu tập để thấy Tánh, vậy mà khi đọc một số kinh sách tôi lại thấy các vị chỉ dạy ” Kiến Tánh Khởi Tu” có nghĩa là ” Thấy Tánh Mới Bắt Đầu Tu” Tôi thật sự không hiểu và nghĩ rằng có lẽ nhiều người cũng như tôi chưa hiểu và còn hoang mang? Nay tôi xin nhờ chỉ dẫn để chúng tôi được rõ. Xin cảm ơn nhiều.

 • Phật giáo: Tôn giáo cho tất cả mọi người
  Phật giáo: Tôn giáo cho tất cả mọi người

  Cách đây không lâu, hầu hết người dân Hoa Kỳ đều có cho riêng mình một tôn giáo. Bạn được sinh ra với một tôn giáo, sống với tôn giáo đó và chết đi với tôn giáo đó.

 • Ý nghĩa của Tứ chánh Cần
  Ý nghĩa của Tứ chánh Cần

  Để bước trên đại lộ thênh thang thì chúng ta phải trải qua biết bao nhiêu là con đường cho nên một khi đã tìm được hướng đi thì hãy bước những bước chân thật tự tin vì con đường là do mình chọn và đi hay không là quyền của mình. Vì lời Phật dạy về Ý nghĩa của Tứ Chánh Cần chính là la bàn chuẩn xác nhất trên lộ trình tu học.

^ Back to Top