Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Tin tức

BTS Phật giáo TP.HCM chúc Tết lãnh đạo thành phố

Sáng nay 2-2, chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM làm trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết lãnh đạo TP, chúc mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN, kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công Tết Mậu Thân (năm 1968), tại Văn phòng Thành ủy TP.

BTS Phật giáo TP.HCM chúc Tết lãnh đạo thành phố
Bà Võ Thị Dung tiếp HT.Thích Trí Quảng tại Văn phòng Thành ủy TP

Đoàn chư tôn đức còn có chư tôn giáo phẩm BTS vừa được suy cử vào HĐCM: HT.Thích Như Niệm, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Giác Hà và chư tôn đức thành viên BTS.

Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP; Nguyễn Thị Lệ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND cùng đại diện Ủy ban MTTQVN TP, Ban Tôn giáo TP thân mật tiếp đoàn.

ANHAAAAAAA (2).JPG
HT.Thích Như Niệm ôn lại một số sự kiện năm Mậu Thân

ANHAAAAAAA (4).JPG
Hòa thượng tặng quà chúc Tết đến bà Võ Thị Dung

Tại buổi gặp, HT.Thích Trí Quảng đã nhắc lại sơ nét về giai đoạn lịch sử đấu tranh và ý nghĩa ngày thành lập Đảng CSVN. Nhân kỷ niệm 50 cuộc tổng tiến công năm Mậu Thân, HT.Thích Như Niệm đã ôn lại những điểm mốc lịch sử trong cuộc nổi dậy lúc bấy giờ.

Trong không khí mừng Đảng mừng xuân, nhân dịp Tết cổ truyền sắp đến, Hòa thượng Trưởng BTS thay mặt chư tôn đức gởi lời chúc sức khoẻ đến ông Bí thư Thành ủy và chúc đến bà Võ Thị Dung cùng đại diện các cơ quan TP, cán bộ - nhân viên đang công tác tại Thành ủy, các ban ngành hưởng một mùa xuân an khang, thịnh vượng và gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp trong năm mới.

ANHAAAAAAA (5).JPG
Bà Nguyễn Thị Lệ nhận quà chúc Tết

ANHAAAAAAA (6).JPG
Bà Trương Thị Ánh

ANHAAAAAAA (7).JPG
Ông Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP

ANHAAAAAAA (1).JPG
Ông Lê Hoàng Vân, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP nhận quà chúc Tết

Đáp lời, bà Võ Thị Dung tri ân đoàn lãnh đạo Phật giáo thành phố đã đến thăm và chúc Tết, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu Phật sự mà Phật giáo TP đã đạt được. 

Nhân dịp xuân về, bà Võ Thị Dung thay mặt lãnh đạo thành phố vấn an sức khỏe Hòa thượng Trưởng BTS cùng chư tôn Hòa thượng chứng minh, chúc toàn thể chư tôn đức thành viên BTS và Tăng Ni, Phật tử thành phố đón mùa xuân an lạc, hạnh phúc.

                 Bảo Toàn

 

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top