Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Tin tức

Đêm nhạc “ Việt Nam Phật Tâm Ca” chào mừng Đại hội PG lần VIII

Tối qua 21/11/2017 ( nhằm ngày 4/10/Đinh Dậu), tại Trung tâm văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội đã diễn ra chương trình Ca múa nhạc Phật giáo với chủ đề: “ Việt Nam Phật Tâm Ca” do ban văn hóa TƯ GHPGVN tổ chức chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII ( Nhiệm kỳ 2017 – 2021).

Đêm nhạc “ Việt Nam Phật Tâm Ca” chào mừng Đại hội PG lần VIII

Tham dự đêm nhạc có sự hiện diện của HT. Thích Trung Hậu – Trưởng ban văn hóa TƯ GHPGVN; HT. Thích Hải Ấn - Phó ban Thường trực Ban Văn hóa TƯ GHPGVN; TT. Thích Minh Hiền – Phó ban văn hóa TƯ GHPGVN, chư tôn đức tăng ni đại diện các tỉnh thành, cùng các đại biểu, các Phật tử về tham dự Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII.

Phát biểu khai mạc đêm nhạc, HT. Thích Hải Ấn - Phó ban Thường trực Ban Văn hóa TƯ GHPGVN đã nhấn mạnh tầm quan trọng của âm nhạc đối với Phật giáo, âm nhạc mang Phật giáo đến gần với cuộc sống hơn, đồng thời thông qua lời ca tiếng hát đó nhằm truyền tải những thông điệp, những giáo lý của nhà Phật đến với tất cả mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi trong xã hội, đặc biệt là các phật tử mới bước chân vào đạo. Ngoài ra, đêm nhạc “ Việt Nam Phật Tâm Ca” với những ca khúc mang đậm nét riêng của từng vùng miền như những đóa hoa dâng lên Tam Bảo, chào mừng ngôi nhà Giáo hội ngày càng trang nghiêm, thanh tịnh.

12 tiết mục văn nghệ tại đêm nhạc đã được dàn dựng rất công phu do TT. Thích Minh Hiền – Phó ban văn hóa TƯ GHPGVN chỉ đạo nội dung, tổng đạo diễn: Phật tử Quảng Minh – Việt Tú; đạo diễn âm nhạc: Phật tử Quảng Minh – Anh Quân và Phật tử Diệu Thiện – Cù Lệ Duyên, mở màn cho đêm nhạc là ca khúc chủ đề của đêm nhạc mang tên “ Việt Nam Phật Tâm Ca’ do dàn Hợp xướng chùa Hương trình bày, lĩnh xướng: Tân Phương – Tuấn Anh, cùng với sự tham gia của các ca sỹ:  NSƯT Quốc Hưng, ca sỹ Diva Mỹ Linh, ca sỹ Tùng Dương, ca sỹ Lan Anh, ca sỹ Khánh Linh, ca sỹ Đức Tuấn, ca sỹ Quỳnh Nga, ca sỹ Tân Phương, ca sỹ Lê Anh Dũng…

Các ca sỹ đã mang tới đêm nhạc những ca khúc mang âm hưởng Phật giáo của NS. Diệu Thiện – Cù Lệ Duyên, nhạc sỹ Anh Quân và một số nhạc sỹ khác như ca khúc: Từ Đàm Quê Hương Tôi, Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật, Lạy Phật con trở về, chắp tay hoa, sám hối mười phương, áo cà sa, màu áo nâu sòng, chắp tay hoa…, khép lại chương trình là ca khúc Ca mừng Vesak để chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đêm nhạc đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng chư tôn đức tăng ni, Phật tử và các đại biểu về tham dự đại hội.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HT. Thích Hải Ấn phát biểu khai mạc đêm nhạc Việt Nam Phật Tâm Ca

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top