Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Tin tức

Đoàn lãnh đạo Tp.HCM thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản

Ngày 01/04/Đinh Dậu (26/04/2017), đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam do ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tp.HCM dẫn đầu đã đi thăm, chúc mừng Chư tôn Giáo phẩm HĐCM, BTS GHPGVN Tp.HCM, nhân Đại lễ Phật đản PL.2561 - DL.2017.

Đoàn lãnh đạo Tp.HCM thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản

Ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chúc mừng Chư tôn đức BTS GHPGVN Tp.HCM 
Tại BTS GHPGVN Tp.HCM, ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu đánh giá cao vai trò của tăng ni và đồng bào phật tử trong cộng đồng các tôn giáo Việt Nam đã có nhiều đóng góp thiết thực vào tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của cả nước và Tp.HCM. Lãnh đạo Tp.HCM luôn trân trọng và đánh giá cao thành tựu các mặt phật sự mà các cấp giáo hội đạt được những năm qua, trong đó có công tác xã hội, từ thiện đã giúp cho sự an dân, đồng thuận xã hội và cùng các cấp chính quyền giải quyết tốt những vấn đề mới nảy sinh trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố nói riêng và cả nước nói chung. 

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561, dương lịch 2017, thay mặt lãnh đạo thành phố ông Tất Thành Cang gửi lời chúc tốt đẹp đến Chư tôn đức BTS GHPGVN Tp.HCM và đồng bào phật tử sức khỏe, an vui và đạt được thành tựu phật sự trên nhiều lĩnh vực, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Tp.HCM.
 
Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tp.HCM bày tỏ tình cảm và trân trọng cám ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền thành phố đối với các mặt hoạt động phật sự. Giới tăng ni và đông đảo đồng bào phật tử luôn đồng tình, ủng hộ với chủ trương, các biện pháp tăng cường quản lý xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, trong đó có công tác lập lại trật tự đô thị; mong muốn quá trình thực hiện chủ trương này, các cấp chính quyền thành phố có sự quan tâm hơn nữa đến đời sống dân sinh của một bộ phận người dân, tạo điều kiện cho hộ nghèo, trường hợp khó khăn ổn định cuộc sống, sinh hoạt.
Đoàn đến thăm, chúc mừng HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN
Cùng ngày, đoàn cũng thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM và Hòa thượng Thích Hiển Tu, Phó Chánh Thư ký HĐCM.

 

Cũng trong ngày 26/04, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam Tp.HCM do ông Nguyễn Thành Phong dẫn đầu đã đi thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản Hòa thượng Thích Hiển Pháp, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN và Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN.
 
Hoài Nam

Các bài nghiên cứu

 • Triết lý
  Triết lý "Cư trần lạc đạo" của Trần Nhân Tông và PGVN

  Kỷ niệm 700 năm ngày mất (1308-2008) của vua Trần Nhân Tông (1258-1308) là dịp đặc biệt để chúng ta cùng tôn vinh những cống hiến của Người cho lịch sử dân tộc Việt Nam. Trần Nhân Tông là một vị vua sáng không chỉ để lại những tấm gương chiến công lừng lẫy trong lịch sử dựng nước và giữ nước, mà còn là vị sư tổ của một dòng thiền Phật giáo – Trúc Lâm Yên Tử - đặc trưng Việt Nam có nhiều giá trị tinh thần, tư tưởng, đạo đức, nghệ thuật lưu đời làm rạng danh Phật giáo thời Trần, như một trong những đỉnh cao thịnh vượng của Phật giáo dân tộc.

 • Đọc kinh, sám hối, tham thiền
  Đọc kinh, sám hối, tham thiền

  Chúng ta tu, dành thì giờ đọc kinh, sám hối, niệm Phật, tham thiền. Thầy muốn nhắc Phật tử tham thiền rằng phần nội dung quan trọng hơn, không phải tham thiền chỉ là ngồi yên. Ngồi yên để trở thành vô tri vô giác như gỗ đá là sai. “Tham” là chúng ta tham cứu, tìm hiểu vấn đề gì để thực tập việc đó.

 • Tu hành có bạn
  Tu hành có bạn

  HỎI: Trong các cuộc đàm đạo, có đạo hữu lập luận như sau: Đi chùa lạy Phật và tụng kinh thường xuyên cũng tốt. Không đi chùa, ở nhà tu tập, lạy Phật và tụng kinh cũng không sao. Xin hỏi, nói như vậy có đúng Chánh pháp không? (PHƯỚC QUANG, phuocquangle56@yahoo.com.vn)

 • Quyền lực và sắc đẹp làm hại con người
  Quyền lực và sắc đẹp làm hại con người

  Đa số người có quyền lực đều sống trong lo âu, sợ hãi, bất an. Vì sao? Vì sợ người khác tranh giành, chiếm đoạt quyền lợi, địa vị của mình nên bằng mọi cách triệt tiêu đối thủ trước, dù biết đó là đê hèn, ti tiện và thấp kém. Thà ta phụ người chứ không để người phụ ta, nhất là thứ quyền lực chính trị giống như con dao hai lưỡi, đụng vô đầu nào cũng bị đứt tay.

^ Back to Top