Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Tin tức

Đoàn lãnh đạo Tp.HCM thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản

Ngày 01/04/Đinh Dậu (26/04/2017), đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam do ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tp.HCM dẫn đầu đã đi thăm, chúc mừng Chư tôn Giáo phẩm HĐCM, BTS GHPGVN Tp.HCM, nhân Đại lễ Phật đản PL.2561 - DL.2017.

Đoàn lãnh đạo Tp.HCM thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản

Ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chúc mừng Chư tôn đức BTS GHPGVN Tp.HCM 
Tại BTS GHPGVN Tp.HCM, ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu đánh giá cao vai trò của tăng ni và đồng bào phật tử trong cộng đồng các tôn giáo Việt Nam đã có nhiều đóng góp thiết thực vào tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của cả nước và Tp.HCM. Lãnh đạo Tp.HCM luôn trân trọng và đánh giá cao thành tựu các mặt phật sự mà các cấp giáo hội đạt được những năm qua, trong đó có công tác xã hội, từ thiện đã giúp cho sự an dân, đồng thuận xã hội và cùng các cấp chính quyền giải quyết tốt những vấn đề mới nảy sinh trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố nói riêng và cả nước nói chung. 

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561, dương lịch 2017, thay mặt lãnh đạo thành phố ông Tất Thành Cang gửi lời chúc tốt đẹp đến Chư tôn đức BTS GHPGVN Tp.HCM và đồng bào phật tử sức khỏe, an vui và đạt được thành tựu phật sự trên nhiều lĩnh vực, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Tp.HCM.
 
Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tp.HCM bày tỏ tình cảm và trân trọng cám ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền thành phố đối với các mặt hoạt động phật sự. Giới tăng ni và đông đảo đồng bào phật tử luôn đồng tình, ủng hộ với chủ trương, các biện pháp tăng cường quản lý xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, trong đó có công tác lập lại trật tự đô thị; mong muốn quá trình thực hiện chủ trương này, các cấp chính quyền thành phố có sự quan tâm hơn nữa đến đời sống dân sinh của một bộ phận người dân, tạo điều kiện cho hộ nghèo, trường hợp khó khăn ổn định cuộc sống, sinh hoạt.
Đoàn đến thăm, chúc mừng HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN
Cùng ngày, đoàn cũng thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM và Hòa thượng Thích Hiển Tu, Phó Chánh Thư ký HĐCM.

 

Cũng trong ngày 26/04, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam Tp.HCM do ông Nguyễn Thành Phong dẫn đầu đã đi thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản Hòa thượng Thích Hiển Pháp, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN và Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN.
 
Hoài Nam

Các bài nghiên cứu

 • Sơ lược: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THIỀN CHỈ VÀ THIỀN QUÁN
  Sơ lược: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THIỀN CHỈ VÀ THIỀN QUÁN

  Sơ lược: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THIỀN CHỈ VÀ THIỀN QUÁN - Tác giả: Thiền sư Achaan Naeb - TK Thiện Minh dịch

 • Big bang và lý thuyết vũ trụ của đạo Phật
  Big bang và lý thuyết vũ trụ của đạo Phật

  Có ai không cảm thấy kinh hãii trong khi nhìn vào bầu trời được chiếu sáng với vô số vì sao trong một đêm trời trong không? Ai không từng tự hỏi có một trí thông minh nào đằng sau vũ trụ hay không? Ai không từng tự hỏi có phải trái đất là hành tinh duy nhất nuôi dưỡng sự sống của các tạo vật? Đối với tôi, đây là những sự tò mò tự nhiên trong tâm thức con người.

 • Tứ nhiếp pháp với sự nghiệp hoằng pháp hiện nay
  Tứ nhiếp pháp với sự nghiệp hoằng pháp hiện nay

  Con người ta khổ không phải vì không có hay thiếu phương tiện sống, mà khổ vì thiếu cách sống và một hướng đi đúng với bản thân. Muốn để hóa giải nỗi khổ đau thì con người phải học đạo, hiểu đạo và thực hành đạo - thực hành theo đạo là nền tảng cơ bản cho cuộc sống, hướng con người vào hành động chân chính, thu phục nhân tâm, nhằm làm cho xã hội ngày một vẹn toàn, an lạc hơn.

 • Quá trình hình thành Giới Luật
  Quá trình hình thành Giới Luật

  Những quy tắc đạo đức có một vị trí rất quan trọng trong hầu hết các tôn giáo. Pháp luật hay các quy ước là điều cần thiết đối với bất cứ thành viên nào trong xã hội.Trong mỗi gia đình nếu không có quy tắc, gia đình đó sẽ xảy ra bất đồng; một quốc gia, nếu không có phép nước, thì quốc gia đó sẽ nổi loạn. Trong Phật giáo cũng vậy, giới luật đóng một vai trò vô cùng đặc biệt. Giới được xem là mạng mạch của đời sống Tăng già.

^ Back to Top