Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Tin tức

Đoàn lãnh đạo Tp.HCM thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản

Ngày 01/04/Đinh Dậu (26/04/2017), đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam do ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tp.HCM dẫn đầu đã đi thăm, chúc mừng Chư tôn Giáo phẩm HĐCM, BTS GHPGVN Tp.HCM, nhân Đại lễ Phật đản PL.2561 - DL.2017.

Đoàn lãnh đạo Tp.HCM thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản

Ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chúc mừng Chư tôn đức BTS GHPGVN Tp.HCM 
Tại BTS GHPGVN Tp.HCM, ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu đánh giá cao vai trò của tăng ni và đồng bào phật tử trong cộng đồng các tôn giáo Việt Nam đã có nhiều đóng góp thiết thực vào tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của cả nước và Tp.HCM. Lãnh đạo Tp.HCM luôn trân trọng và đánh giá cao thành tựu các mặt phật sự mà các cấp giáo hội đạt được những năm qua, trong đó có công tác xã hội, từ thiện đã giúp cho sự an dân, đồng thuận xã hội và cùng các cấp chính quyền giải quyết tốt những vấn đề mới nảy sinh trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố nói riêng và cả nước nói chung. 

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561, dương lịch 2017, thay mặt lãnh đạo thành phố ông Tất Thành Cang gửi lời chúc tốt đẹp đến Chư tôn đức BTS GHPGVN Tp.HCM và đồng bào phật tử sức khỏe, an vui và đạt được thành tựu phật sự trên nhiều lĩnh vực, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Tp.HCM.
 
Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tp.HCM bày tỏ tình cảm và trân trọng cám ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền thành phố đối với các mặt hoạt động phật sự. Giới tăng ni và đông đảo đồng bào phật tử luôn đồng tình, ủng hộ với chủ trương, các biện pháp tăng cường quản lý xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, trong đó có công tác lập lại trật tự đô thị; mong muốn quá trình thực hiện chủ trương này, các cấp chính quyền thành phố có sự quan tâm hơn nữa đến đời sống dân sinh của một bộ phận người dân, tạo điều kiện cho hộ nghèo, trường hợp khó khăn ổn định cuộc sống, sinh hoạt.
Đoàn đến thăm, chúc mừng HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN
Cùng ngày, đoàn cũng thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM và Hòa thượng Thích Hiển Tu, Phó Chánh Thư ký HĐCM.

 

Cũng trong ngày 26/04, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam Tp.HCM do ông Nguyễn Thành Phong dẫn đầu đã đi thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản Hòa thượng Thích Hiển Pháp, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN và Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN.
 
Hoài Nam

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top