Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Tin tức

Họp Báo: Lễ khánh thành VNQT và Đại hội Phật giáo TP.HCM

Sáng 03/11/2017, Ban tổ chức Đại hội Phật giáo TP.HCM đã tổ chức buổi Họp Báo gặp các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình để thông cáo chương trình tổ chức Đại hội và Đại lễ khánh thành Việt Nam Quốc Tự, thời gian diễn ra từ ngày 5/11 đến 7/11/2017.

Họp Báo: Lễ khánh thành VNQT và Đại hội Phật giáo TP.HCM
HT.Thích Trí Quảng - Trưởng ban tổ chức Đại hội

Chủ tọa buổi Họp báo có: HT.Thích Trí Quảng phó Pháp Chủ HĐCM, Trưởng Ban trị sự PG TP.HCM, Trưởng ban tổ chức Đại hội; HT.Thích Minh Thông Phó Ban trị sự kiêm Phó Ban tổ chức, TT.Thích Thiện Quý chánh thư ký BTS kiêm tổng thư ký Đại hội, TT.Thích Quang Thanh phó Thư ký chánh VP BTS, ĐĐ.Thích Tâm Hải trưởng tiểu ban thông tin truyền thông Đại hội.

Tham dự Họp báo có đại diện cơ quan các đài truyền hình, thông tấn báo chí như:  VTV, HTV, An Viên, Thông Tấn Xã, Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Nhân Dân, Công An, Lao Động, Sài gòn giải phóng, Giác Ngộ, và Báo điện tử Web Thành ủy, Phatgiao.org, Phattuvietnam.net, Daophatngaynay.com, Giaohoiphatigiaotphcm.vn,….

HT.Thích Trí Quảng - Trưởng ban tổ chức Đại hội

Tại buổi Họp báo, HT.Thích Trí Quảng đã có đôi lời phát biểu. Hòa thượng nhắc lại các giai đoàn lich sử hình thành, xây dựng Việt Nam Quốc Tự đã gắn liền với Tăng Ni Phật tử TP.HCM trong hơn 60 năm qua, cùng những thành tựu mà Phật giáo TP.HCM đã đạt được trong 36 năm hoạt động từ năm 1981 đến nay. Hòa thượng cũng cho biết thêm, công trình đại trùng tu Việt Nam Quốc đến ngày 7/11 là đúng 3 năm xây dựng với kinh phí hơn 200 tỷ đồng, được huy động từ tài lực của Tăng, Ni, Phật tử trong cả nước. Trong đó, đặc biệt có công trình đúc Tôn tượng Bổ Sư Thích Ca Mâu Ni nặng 35 tấn đồng được hỹ cúng của Phật tử niềm Bắc. Do vậy, Hòa thượng khẳng định Việt Nam Quốc Tự là ngôi chùa đại hiện cả nước chứ không riêng TP.HCM.

Theo thông báo từ Ban tổ chức Đại hội, chương trình Lễ khánh thành Việt Nam Quốc Tự và Đại hội Phật giáo TP.HCM nhiệm kỳ VIII (2017 -2022) được diễn ra trong 3 ngày, dự kiến hơn 800 Đại biểu tham dự: Có các cấp lãnh Nhà nước và Chính phủ, nguyên lãnh đạo Nhà nước và TP.HCM, đại diện các ban ngành chính quyền TP.HCM, các quận huyện, Chư tôn giáo phẩm lãnh đạo cấp cao của Giáo hội, Phật giáo các nước bạn,…).

Lễ khánh thành Việt Nam Quốc Tự và Đại hội Phật giáo TP.HCM nhiệm kỳ VIII (2017 -2022) được diễn ra trong 3 ngày, dự kiến hơn 800 Đại biểu tham dự

- Ngày 5/11: Lễ khai chuông bảng và Tụng kinh cầu nguyện, bắt đầu từ 9h00

- Ngày 6/11: Đại hội trù bị, bắt đầu từ 8h00. Đọc tham luận của các Ban chuyên ngành PG TP.HCM và Ban trị sự 24 quận huyện, thông qua danh sách Ban chứng minh và Ban thường trực Ban trị sự NK VIII (2017 -2022), thông qua nội quy và văn kiện Đại hội chính thức. 19h00 tối cùng ngày, Ban văn hóa PG TP.HCM tổ chức Đêm nhạc mừng Đại Hội tại VNQT.

- Ngày 7/11: Diễn 3 ra lễ chính là; Cắt bang khánh thành Việt Nam Quốc Tự (7h30); Đại hội Đại biểu GHPGVN TP.HCM nhiệm kỳ VIII (2017 -2022) (8h00); Lễ tạ ơn Tam Bảo và Tán Hoa cúng Phật của Chư Tăng Phật giáo Nhật Bản (13h00).

Họp báo có sự tham dự của nhiều cơ nhiều cơ quan truyền thông và báo chí từ Trung ương và TP.HCM.

HT.Thích Minh Thông trả lời các vân đề về nhân sự Đại hội VIII.

TT.Thích Thiện Quý thay mặt Ban thư ký trả lời các vấn đề chương trình Đại hội và Đại lễ khánh thành

ĐĐ.Thích Tâm Hải trả lời các vấn đề về truyền thông, tiếp đón báo chí về đưa tinh Đại hội

Đại diện báo Thông Tấn Xã

Phóng viên báo Sài gòn giải phóng

 

 

 

 

 

 

Các bài nghiên cứu

 • Nhiều ngàn cõi người?
  Nhiều ngàn cõi người?

  Báo The Independent nói rằng người ta đã tố cáo Charles Darwin đủ thứ, nhưng chưa ai tố cáo Darwin là “một Phật Tử Tây Tạng tàng hình” (closet Tibetan Buddhist).

 • Tận cùng của khoa học phải chăng là tâm thức
  Tận cùng của khoa học phải chăng là tâm thức

  Tâm thức và khoa học là hai phạm trù nghe có vẻ dường như phủ định nhau, nhưng sự phát triển của khoa học không làm mất đi sức ảnh hưởng của tâm thức đến con người, mà hơn thế nữa sự tận cùng của khoa học có lẽ lại chính là tâm thức.

 • Thiền định và Trị liệu
  Thiền định và Trị liệu

  Phật Thích Ca , 2500 năm xưa, đã nguyện ngồi thiền dưới cội Bồ Đề cho đến khi chứng đạt Vô Thượng Chính Đẳng Chính Giác hay thành Phật. Thiền định gồm có nhiều phương pháp nhằm phát triển chính niệm, tập trung, thanh tịnh, tỉnh giác và tột đỉnh đạt giác ngộ giải thoát.

 • Sự cộng tác giữa khoa học và tôn giáo
  Sự cộng tác giữa khoa học và tôn giáo

  Mọi người, chẳng kể là giàu hay nghèo, học vấn hay không học vấn, đều có khả năng để hướng đến một đời sống an bình và đầy đủ ý nghĩa. Chúng ta phải khám phá thật sâu sắc, thật sâu xa một cách tối đa mà chúng ta có thể, làm thế nào để điều ấy được hiển lộ.

^ Back to Top