Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Tin tức

HT.Thích Thiện Tánh tiếp đoàn công tác xã hội Thụy Điển

Chiều 9-10, đoàn chuyên gia về công tác xã hội Thụy Điển đã đến thăm văn phòng Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo tại chùa Phổ Quang, quận Tân Bình.

HT.Thích Thiện Tánh tiếp đoàn công tác xã hội Thụy Điển

HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức Ban Thực hiện Dự án đã tiếp đoàn.

Phát biểu chào mừng đoàn, HT. Thích Thiện Tánh thể hiện sự hoan hỷ khi đón tiếp các vị khách đến từ Thụy Điển sang thăm và tìm hiểu những hoạt động chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của Phật giáo TP.HCM.

Hòa thượng cho biết, bằng sự đoàn kết, hòa hợp và tinh thần từ bi, trong nhiều năm qua chư Tăng Ni tại TP.HCM đã mở nhiều cơ sở bảo trợ xã hội và các lớp học tình thương để giúp đỡ các trẻ em khó khăn không có người thân hoặc không có điều kiện đến trường. Thông qua đó, giới Phật giáo đã góp phần rất lớn vào công tác an sinh xã hội của TP.HCM.

Hòa thượng cũng giới thiệu về Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo đến các vị khách quốc tế và cho rằng bằng các sáng kiến của UNICEF cà Ủy ban Trung ương MTTQVN, Dự án được thành lập và triển khai nhiều hoạt động hướng đến trẻ em khó khăn trên 4 phương diện: vận động chính sách, nâng cao năng lực, hỗ trợ trực tiếp và truyền thông giảm kỳ thị.

Đáp lại, bà Sophie Anna Eva, trưởng đoàn chuyên gia trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của chư tôn đức và đánh giá cao các hoạt động nhập thế của Phật giáo.

Bà cũng thể hiện sự lưu tâm đến sự vận hành của Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo và ấn tượng các phương pháp tiếp cận trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt mà chư Tăng Ni tại TP.HCM đang thực hiện.

bthien2.JPG
Buổi làm việc với đoàn khách quốc tế đến từ Thụy Điển

Dip này, HT.Thích Thiện Tánh đã tặng những phần quà lưu niệm đến các thành viên trong đoàn. Sau khi gặp mặt chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo TP.HCM, đoàn đã đến thăm và tìm hiểu tình hình sinh hoạt của trẻ tại Nhà tình thương Diệu Giác (Q.2).

Bảo Thiên

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top