Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Tin tức

HT.Thích Trí Quảng viếng tang TGM Phaolô Bùi Văn Đọc

Sáng nay, 16-3, HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM đã đến viếng tang ngài Tổng Giám mục (TGM) Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng Giáo phận TP.HCM, tại nhà thờ Chánh Tòa, Q.1.

HT.Thích Trí Quảng viếng tang TGM Phaolô Bùi Văn Đọc
HT.Thích Trí Quảng và chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM

Sau khi thắp hương tưởng niệm, Hòa thượng Phó Pháp chủ đã chia buồn cùng quý Giám mục và quý Linh mục Tòa Tổng Giáo phận TP.HCM, cùng tang quyến của ngài Tổng Giám mục và ghi sổ tang lưu niệm.

Sinh thời, ngài TGM Phaolô Bùi Văn Đọc cũng như chư vị TGM tiền nhiệm và HT.Thích Trí Quảng đã có mối quan hệ thân tình, gần gũi. Trong những dịp lễ trọng của hai tôn giáo đều có những cuộc thăm viếng, chia sẻ giữa chư vị lãnh đạo của Tổng Giáo phận và BTS GHPGVN TP.HCM.

ANH BT (6).JPG
HT.Thích Trí Quảng viếng tang ngài TGM Phaolô Bùi Văn Đọc

Ngài TGM Phaolô Bùi Văn Đọc, được bổ nhiệm làm TGM Giáo phận TP.HCM từ năm 2014, qua đời lúc 4g15', ngày 7-3, tại tại bệnh viện San Camillo (Rome, Ý) với 48 năm Linh mục và 19 năm Giám mục, hưởng thọ 74 tuổi.

Linh cữu của cố TGM được đưa từ Rome về Tổng Giáo phận TP.HCM (Nguyễn Đình Chiểu,Q.3, TP.HCM) tối hôm qua, 15-3. Vào lúc 5g sáng nay, 16-3, linh cữu ngài được di chuyển về quàn tại nhà thờ Chính Tòa cho tới tối cùng ngày, sau đó sẽ đưa vào quàn tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận và sẽ được an táng trong nhà nguyện tại đây vào sáng mai, 17-3.
 

ANH BT (8).JPG
HT.Thích Trí Quảng ghi sổ tang
 
Được biết, ngay sau khi Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc qua đời, hôm 8-3, Giám mục phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng được cử làm Giám quản Tổng Giáo phận TP.HCM. 

H.Diệu - Ảnh: Bảo Toàn

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top