Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Tin tức

Khai mạc triển lãm văn hóa Phật giáo TP.HCM

Tối ngày, 28-10, tại hội trường Việt Nam Quốc Tự - Trụ sở mới của BTS GHPGVN TP.HCM (Q.10, TP.HCM), đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm văn hóa Phật giáo và hoạt động Phật sự của Phật giáo TP.HCM, trong không khí trang trọng.

Khai mạc triển lãm văn hóa Phật giáo TP.HCM
Quang cảnh buổi khai mạc

Quang lâm tham dự buổi khai mạc có HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Nhật Từ, UV HĐTS, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM, kiêm Trưởng ban Tổ chức triển lãm... cùng các chư tôn đức đại diện cho các ban ngành trực thuộc GHPGVN TP.HCM và BTS Phật giáo các quận huyện. 
 

trienlamdh (2 of 7).jpg
HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ 


Buổi lễ lần này nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đại hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM lần thứ IX, do BTS GHPGVN TP.HCM chỉ đạo cho Ban Văn hóa GHPGVN TP. HCM tiến hành tổ chức. 

Theo đó, tuần lễ văn hóa lần này sẽ diễn ra từ 28-10 đến hết ngày 7-11, với các hoạt động triển lãm Nghệ thuật Phật giáo và hoạt động suốt 36 năm của Phật giáo TP.HCM. 

 

trienlamdh (3 of 7).jpg
Chư tôn đức cắt băng khai mạc triển lãm
 
trienlamdh (4 of 7).jpg
Chư tôn đức BTS tham quan không gian triển lãm Báo Giác Ngộ


Cụ thể, tại tuần lễ văn hóa sẽ là nơi quy tụ những hình ảnh hoạt động Phật sự nổi bật của 24 BTS quận huyện và 12 ban chuyên môn trong nhiệm kỳ hoạt động vừa qua. Bên cạnh đó, nhiều tác phẩm nghệ thuật Phật giáo, bao gồm: tranh, ảnh, nghệ thuật thiết trí không gian trà đạo, thiết trí bàn thờ Tam bảo của các tác giả là họa sĩ, nghệ sĩ, điêu khắc gia, nhà nghiên cứu có uy tín trong và ngoài nước.

Tin: Giao Hảo Ảnh: Vũ Giang

Các bài nghiên cứu

 • Nhiều ngàn cõi người?
  Nhiều ngàn cõi người?

  Báo The Independent nói rằng người ta đã tố cáo Charles Darwin đủ thứ, nhưng chưa ai tố cáo Darwin là “một Phật Tử Tây Tạng tàng hình” (closet Tibetan Buddhist).

 • Tận cùng của khoa học phải chăng là tâm thức
  Tận cùng của khoa học phải chăng là tâm thức

  Tâm thức và khoa học là hai phạm trù nghe có vẻ dường như phủ định nhau, nhưng sự phát triển của khoa học không làm mất đi sức ảnh hưởng của tâm thức đến con người, mà hơn thế nữa sự tận cùng của khoa học có lẽ lại chính là tâm thức.

 • Thiền định và Trị liệu
  Thiền định và Trị liệu

  Phật Thích Ca , 2500 năm xưa, đã nguyện ngồi thiền dưới cội Bồ Đề cho đến khi chứng đạt Vô Thượng Chính Đẳng Chính Giác hay thành Phật. Thiền định gồm có nhiều phương pháp nhằm phát triển chính niệm, tập trung, thanh tịnh, tỉnh giác và tột đỉnh đạt giác ngộ giải thoát.

 • Sự cộng tác giữa khoa học và tôn giáo
  Sự cộng tác giữa khoa học và tôn giáo

  Mọi người, chẳng kể là giàu hay nghèo, học vấn hay không học vấn, đều có khả năng để hướng đến một đời sống an bình và đầy đủ ý nghĩa. Chúng ta phải khám phá thật sâu sắc, thật sâu xa một cách tối đa mà chúng ta có thể, làm thế nào để điều ấy được hiển lộ.

^ Back to Top