Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Tin tức

Khai mạc triển lãm văn hóa Phật giáo TP.HCM

Tối ngày, 28-10, tại hội trường Việt Nam Quốc Tự - Trụ sở mới của BTS GHPGVN TP.HCM (Q.10, TP.HCM), đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm văn hóa Phật giáo và hoạt động Phật sự của Phật giáo TP.HCM, trong không khí trang trọng.

Khai mạc triển lãm văn hóa Phật giáo TP.HCM
Quang cảnh buổi khai mạc

Quang lâm tham dự buổi khai mạc có HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Nhật Từ, UV HĐTS, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM, kiêm Trưởng ban Tổ chức triển lãm... cùng các chư tôn đức đại diện cho các ban ngành trực thuộc GHPGVN TP.HCM và BTS Phật giáo các quận huyện. 
 

trienlamdh (2 of 7).jpg
HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ 


Buổi lễ lần này nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đại hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM lần thứ IX, do BTS GHPGVN TP.HCM chỉ đạo cho Ban Văn hóa GHPGVN TP. HCM tiến hành tổ chức. 

Theo đó, tuần lễ văn hóa lần này sẽ diễn ra từ 28-10 đến hết ngày 7-11, với các hoạt động triển lãm Nghệ thuật Phật giáo và hoạt động suốt 36 năm của Phật giáo TP.HCM. 

 

trienlamdh (3 of 7).jpg
Chư tôn đức cắt băng khai mạc triển lãm
 
trienlamdh (4 of 7).jpg
Chư tôn đức BTS tham quan không gian triển lãm Báo Giác Ngộ


Cụ thể, tại tuần lễ văn hóa sẽ là nơi quy tụ những hình ảnh hoạt động Phật sự nổi bật của 24 BTS quận huyện và 12 ban chuyên môn trong nhiệm kỳ hoạt động vừa qua. Bên cạnh đó, nhiều tác phẩm nghệ thuật Phật giáo, bao gồm: tranh, ảnh, nghệ thuật thiết trí không gian trà đạo, thiết trí bàn thờ Tam bảo của các tác giả là họa sĩ, nghệ sĩ, điêu khắc gia, nhà nghiên cứu có uy tín trong và ngoài nước.

Tin: Giao Hảo Ảnh: Vũ Giang

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top