Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Tin tức

Khai trương Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM tại VNQT

Sáng ngày, 28-10, HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã quang lâm Việt Nam Quốc Tự (số 242-244, quận 10) cắtSáng nay, 28-10, HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã quang lâm Việt Nam Quốc Tự (số 242-244, quận 10) cắt băng khai trương Văn phòng BTS tại trụ sở mới. băng khai trương Văn phòng BTS tại trụ sở mới.

Khai trương Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM tại VNQT
Cắt băng khánh thành khối Văn phòng BTS tại Việt Nam Quốc Tự

Tại khối Văn phòng BTS - tầng 2 của Việt Nam Quốc Tự, Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN TP cùng chư tôn đức Ban Thư ký, Văn phòng BTS đã niệm hương cầu nguyện, sái tịnh khối Văn phòng BTS - bắt đầu ngày làm việc tại văn phòng mới.

Dịp này, Hòa thượng đã có vài lời căn dặn đến chư tôn đức Ban Thư ký, Văn phòng BTS GHPGVN TP làm việc trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp, hết lòng phục vụ trong công tác hành chánh Giáo hội hỗ trợ cho BTS GHPGVN quận, huyện, Tăng Ni thành phố... khi có nhu cầu.

Cung khai truong (8).JPG
Niệm hương


Trước phòng họp

Ngoài khối Văn phòng BTS GHPGVN TP được thiết kế theo phong cách văn phòng hiện đại đặt tại tầng 2 của Việt Nam Quốc Tự, tại tầng 1 văn phòng của các ban chuyên môn trực thuộc BTS GHPGVN TP cũng đang dần hoàn thiện.

Trước đó, ngày 11-10, HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã ấn ký công văn số 448/CV/BTS về việc thay đổi địa điểm Văn phòng BTS (từ tổ đình Ấn Quang đến Việt Nam Quốc Tự).

Theo đó, Ban Thường trực BTS GHPGVN TP thông báo đến chính quyền các cấp, các Sở, ban, ngành TP, 24 BTS GHPGVN quận, huyện về việc thay đổi địa điểm Văn phòng làm việc của BTS GHPGVN TP kể từ ngày 28-10-2017 (nhằm ngày 9-9-Đinh Dậu).


Hòa thượng Trưởng BTS tại văn phòng mới


Hòa thượng ký văn bản đầu tiên tại văn phòng mới

Văn phòng BTS GHPGVN TP đặt tại địa điểm mới: Việt Nam Quốc Tự - số 242-244, đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.HCM; Điện thoại: (028) 39 271 243; Fax: (028) 38 346 090; Email: phatgiaothanhpho@gmail.com.

Từ ngày 28-10-2017, các giao dịch, thư tín, hàng gửi… liên hệ theo địa chỉ mới của Văn phòng BTS GHPGVN TP (Việt Nam Quốc Tự). Mọi chức năng hoạt động và các thông tin liên quan khác của GHPGVN TP không thay đổi.


Chụp ảnh lưu niệm tại văn phòng Trưởng BTS


Hòa thượng phát lộc mừng văn phòng mới

 
Hành lang giữa các văn phòng tại tầng 2 Việt Nam Quốc Tự


Khối Văn phòng BTS được thiết kế theo phong cách văn phòng hiện đại 

H.Diệu - Ảnh: Bảo Toàn

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top