Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Tin tức

Khai trương Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM tại VNQT

Sáng ngày, 28-10, HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã quang lâm Việt Nam Quốc Tự (số 242-244, quận 10) cắtSáng nay, 28-10, HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã quang lâm Việt Nam Quốc Tự (số 242-244, quận 10) cắt băng khai trương Văn phòng BTS tại trụ sở mới. băng khai trương Văn phòng BTS tại trụ sở mới.

Khai trương Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM tại VNQT
Cắt băng khánh thành khối Văn phòng BTS tại Việt Nam Quốc Tự

Tại khối Văn phòng BTS - tầng 2 của Việt Nam Quốc Tự, Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN TP cùng chư tôn đức Ban Thư ký, Văn phòng BTS đã niệm hương cầu nguyện, sái tịnh khối Văn phòng BTS - bắt đầu ngày làm việc tại văn phòng mới.

Dịp này, Hòa thượng đã có vài lời căn dặn đến chư tôn đức Ban Thư ký, Văn phòng BTS GHPGVN TP làm việc trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp, hết lòng phục vụ trong công tác hành chánh Giáo hội hỗ trợ cho BTS GHPGVN quận, huyện, Tăng Ni thành phố... khi có nhu cầu.

Cung khai truong (8).JPG
Niệm hương


Trước phòng họp

Ngoài khối Văn phòng BTS GHPGVN TP được thiết kế theo phong cách văn phòng hiện đại đặt tại tầng 2 của Việt Nam Quốc Tự, tại tầng 1 văn phòng của các ban chuyên môn trực thuộc BTS GHPGVN TP cũng đang dần hoàn thiện.

Trước đó, ngày 11-10, HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã ấn ký công văn số 448/CV/BTS về việc thay đổi địa điểm Văn phòng BTS (từ tổ đình Ấn Quang đến Việt Nam Quốc Tự).

Theo đó, Ban Thường trực BTS GHPGVN TP thông báo đến chính quyền các cấp, các Sở, ban, ngành TP, 24 BTS GHPGVN quận, huyện về việc thay đổi địa điểm Văn phòng làm việc của BTS GHPGVN TP kể từ ngày 28-10-2017 (nhằm ngày 9-9-Đinh Dậu).


Hòa thượng Trưởng BTS tại văn phòng mới


Hòa thượng ký văn bản đầu tiên tại văn phòng mới

Văn phòng BTS GHPGVN TP đặt tại địa điểm mới: Việt Nam Quốc Tự - số 242-244, đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.HCM; Điện thoại: (028) 39 271 243; Fax: (028) 38 346 090; Email: phatgiaothanhpho@gmail.com.

Từ ngày 28-10-2017, các giao dịch, thư tín, hàng gửi… liên hệ theo địa chỉ mới của Văn phòng BTS GHPGVN TP (Việt Nam Quốc Tự). Mọi chức năng hoạt động và các thông tin liên quan khác của GHPGVN TP không thay đổi.


Chụp ảnh lưu niệm tại văn phòng Trưởng BTS


Hòa thượng phát lộc mừng văn phòng mới

 
Hành lang giữa các văn phòng tại tầng 2 Việt Nam Quốc Tự


Khối Văn phòng BTS được thiết kế theo phong cách văn phòng hiện đại 

H.Diệu - Ảnh: Bảo Toàn

Các bài nghiên cứu

 • Nhiều ngàn cõi người?
  Nhiều ngàn cõi người?

  Báo The Independent nói rằng người ta đã tố cáo Charles Darwin đủ thứ, nhưng chưa ai tố cáo Darwin là “một Phật Tử Tây Tạng tàng hình” (closet Tibetan Buddhist).

 • Tận cùng của khoa học phải chăng là tâm thức
  Tận cùng của khoa học phải chăng là tâm thức

  Tâm thức và khoa học là hai phạm trù nghe có vẻ dường như phủ định nhau, nhưng sự phát triển của khoa học không làm mất đi sức ảnh hưởng của tâm thức đến con người, mà hơn thế nữa sự tận cùng của khoa học có lẽ lại chính là tâm thức.

 • Thiền định và Trị liệu
  Thiền định và Trị liệu

  Phật Thích Ca , 2500 năm xưa, đã nguyện ngồi thiền dưới cội Bồ Đề cho đến khi chứng đạt Vô Thượng Chính Đẳng Chính Giác hay thành Phật. Thiền định gồm có nhiều phương pháp nhằm phát triển chính niệm, tập trung, thanh tịnh, tỉnh giác và tột đỉnh đạt giác ngộ giải thoát.

 • Sự cộng tác giữa khoa học và tôn giáo
  Sự cộng tác giữa khoa học và tôn giáo

  Mọi người, chẳng kể là giàu hay nghèo, học vấn hay không học vấn, đều có khả năng để hướng đến một đời sống an bình và đầy đủ ý nghĩa. Chúng ta phải khám phá thật sâu sắc, thật sâu xa một cách tối đa mà chúng ta có thể, làm thế nào để điều ấy được hiển lộ.

^ Back to Top