Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Tin tức

Nhiều hoạt động tưởng niệm liệt sĩ của các chùa

Ngày 27-7, tại chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp, TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã tổ chức lễ cầu siêu cho bộ đội, quân tình nguyện Việt Nam hy sinh khi bảo vệ biên giới Tây Nam và thực hiện nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia.

Nhiều hoạt động tưởng niệm liệt sĩ của các chùa
Chư tôn đức và đại diện các cấp chính quyền cùng các cựu chiến binh dâng hương cầu nguyện

Chứng minh tham dự buổi lễ có HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, trụ trì chùa Phổ Minh; HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS PG Q.Gò Vấp cùng chư tôn đức Tăng Ni tham dự buổi lễ và đại diện chính quyền các cấp cùng đông đảo các cựu chiến binh, đại diện Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tới tham dự.

Trong không khí trang nghiêm toàn thể chư tôn đức cùng đại diện chính quyền các cấp và các cựu chiến binh đã thành kính dâng hương tưởng niệm cầu siêu cho các anh linh đã hy sinh vì công cuộc bảo vệ biên giới phái Tây Nam và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả tại chiến trường Campuchia nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24-6-1967 – 24-6-2017) và kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27-7.

4.jpg
Trao quyết định thành lập và ra mắt chi Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chùa Phổ Minh

Nhân buổi lễ, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cũng đã công bố và trao quyết định thành lập chi Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chùa Phổ Minh do ông Dương Đình Bá là chi hội trưởng để duy trì phát triển hơn nữa tình cảm quan hệ giữa hai nước anh em Việt Nam - Campuchia.

Vũ Giang

 

 

GIA LAI - Cũng sáng nay, 27-7, Ban Trị sự GHPGVN huyện Chư Par trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ tại nhà bia tưởng niệm tưởng niệm liệt sĩ ở thôn 8 xã Nghĩa Hưng.

Đây là điểm di tích lịch sử cấp tỉnh - đánh dấu chiến công anh dũng của Tiểu đoàn 20 - bộ đội đặc công B3 đánh bại cứ điểm 42 Sở chỉ huy Trung đoàn 45 Mỹ-ngụy. 

h8.jpg
Dâng hương Tam bảo - nhất tâm cầu nguyện chư hương linh liệt sĩ siêu độ

HT.Thích Từ Hương, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai; HT.Thích Thông Đạt, Chứng minh BTS PG tỉnh; TT.Thích Từ Vân, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Phật giáo tỉnh, Tăng Ni và đồng bào Phật tử các giới đồng về dâng hương cầu nguyện.

Giác Minh Nguyên

THANH HÓA - Tối 25-7, BTS Phật giáo TP.Sầm Sơn, Phật giáo huyện Nga Sơn phối hợp cùng chính quyền thành phố, huyện và Phật tử địa phương tổ chức lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ.

a thanhhoa.jpg
Quang cảnh lễ cầu siêu tại H.Thạch Thành

Cùng ngày, BTS GHPGVN huyện Thạch Thành đã tổ chức thành công lễ tưởng niệm - cầu siêu các liệt sĩ tại nghĩa trang huyện Thạch Thành.

Minh Tông

Các bài nghiên cứu

 • Những nhận định chưa đúng về Phật giáo trong tác phẩm Đại Việt sử ký toàn thư

  Giai đoạn thịnh trị nhất trong lịch sử dân tộc là thời Lý - Trần, đã bộc lộ nhiều dấu hiệu cho thấy sự thành công trong đường lối trị nước bằng pháp (đạo đức). Tuy nhiên, với cái nhìn thiên lệch, phiến diện, chủ quan, các vị sử quan biên soạn ĐVSKTT đã nhìn nhận không công bằng đối với các vị vua Phật tử.

 • Hiểu như thế nào về kiến tánh khởi tu?

  Học Phật Pháp tôi thường nghĩ rằng tu tập để thấy Tánh, vậy mà khi đọc một số kinh sách tôi lại thấy các vị chỉ dạy ” Kiến Tánh Khởi Tu” có nghĩa là ” Thấy Tánh Mới Bắt Đầu Tu” Tôi thật sự không hiểu và nghĩ rằng có lẽ nhiều người cũng như tôi chưa hiểu và còn hoang mang? Nay tôi xin nhờ chỉ dẫn để chúng tôi được rõ. Xin cảm ơn nhiều.

 • Phật giáo: Tôn giáo cho tất cả mọi người
  Phật giáo: Tôn giáo cho tất cả mọi người

  Cách đây không lâu, hầu hết người dân Hoa Kỳ đều có cho riêng mình một tôn giáo. Bạn được sinh ra với một tôn giáo, sống với tôn giáo đó và chết đi với tôn giáo đó.

 • Ý nghĩa của Tứ chánh Cần
  Ý nghĩa của Tứ chánh Cần

  Để bước trên đại lộ thênh thang thì chúng ta phải trải qua biết bao nhiêu là con đường cho nên một khi đã tìm được hướng đi thì hãy bước những bước chân thật tự tin vì con đường là do mình chọn và đi hay không là quyền của mình. Vì lời Phật dạy về Ý nghĩa của Tứ Chánh Cần chính là la bàn chuẩn xác nhất trên lộ trình tu học.

^ Back to Top