Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Tin tức

Nhiều hoạt động tưởng niệm liệt sĩ của các chùa

Ngày 27-7, tại chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp, TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã tổ chức lễ cầu siêu cho bộ đội, quân tình nguyện Việt Nam hy sinh khi bảo vệ biên giới Tây Nam và thực hiện nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia.

Nhiều hoạt động tưởng niệm liệt sĩ của các chùa
Chư tôn đức và đại diện các cấp chính quyền cùng các cựu chiến binh dâng hương cầu nguyện

Chứng minh tham dự buổi lễ có HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, trụ trì chùa Phổ Minh; HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS PG Q.Gò Vấp cùng chư tôn đức Tăng Ni tham dự buổi lễ và đại diện chính quyền các cấp cùng đông đảo các cựu chiến binh, đại diện Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tới tham dự.

Trong không khí trang nghiêm toàn thể chư tôn đức cùng đại diện chính quyền các cấp và các cựu chiến binh đã thành kính dâng hương tưởng niệm cầu siêu cho các anh linh đã hy sinh vì công cuộc bảo vệ biên giới phái Tây Nam và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả tại chiến trường Campuchia nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24-6-1967 – 24-6-2017) và kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27-7.

4.jpg
Trao quyết định thành lập và ra mắt chi Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chùa Phổ Minh

Nhân buổi lễ, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cũng đã công bố và trao quyết định thành lập chi Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chùa Phổ Minh do ông Dương Đình Bá là chi hội trưởng để duy trì phát triển hơn nữa tình cảm quan hệ giữa hai nước anh em Việt Nam - Campuchia.

Vũ Giang

 

 

GIA LAI - Cũng sáng nay, 27-7, Ban Trị sự GHPGVN huyện Chư Par trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ tại nhà bia tưởng niệm tưởng niệm liệt sĩ ở thôn 8 xã Nghĩa Hưng.

Đây là điểm di tích lịch sử cấp tỉnh - đánh dấu chiến công anh dũng của Tiểu đoàn 20 - bộ đội đặc công B3 đánh bại cứ điểm 42 Sở chỉ huy Trung đoàn 45 Mỹ-ngụy. 

h8.jpg
Dâng hương Tam bảo - nhất tâm cầu nguyện chư hương linh liệt sĩ siêu độ

HT.Thích Từ Hương, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai; HT.Thích Thông Đạt, Chứng minh BTS PG tỉnh; TT.Thích Từ Vân, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Phật giáo tỉnh, Tăng Ni và đồng bào Phật tử các giới đồng về dâng hương cầu nguyện.

Giác Minh Nguyên

THANH HÓA - Tối 25-7, BTS Phật giáo TP.Sầm Sơn, Phật giáo huyện Nga Sơn phối hợp cùng chính quyền thành phố, huyện và Phật tử địa phương tổ chức lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ.

a thanhhoa.jpg
Quang cảnh lễ cầu siêu tại H.Thạch Thành

Cùng ngày, BTS GHPGVN huyện Thạch Thành đã tổ chức thành công lễ tưởng niệm - cầu siêu các liệt sĩ tại nghĩa trang huyện Thạch Thành.

Minh Tông

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top