Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Tin tức

Phật giáo TP.HCM triển khai công tác Phật đản

Sáng nay, ngày 3-4, nhiều Phật sự của Phật giáo TP.HCM được chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP, ban, ngành trực thuộc bàn bạc trong buổi họp giao ban định kỳ tại Văn phòng BTS - tổ đình Ấn Quang, quận 10.

Phật giáo TP.HCM triển khai công tác Phật đản

HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, chủ trì buổi họp cho biết, các hoạt động Phật sự sắp tới rất quan trọng, cần sự góp ý, bàn bạc, thảo luận của chư tôn đức Ban Thường trực. Do đó, Hòa thượng mong chư tôn đức cần tích cực tham gia góp ý, các hoạt động Phật sự của Phật giáo thành phố thành tựu là do quyết định của tập thể.

Các hoạt động Phật sự sắp tới như chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản PL.2561 của Phật giáo TP.HCM tại Việt Nam Quốc Tự (đường 3/2, quận 10), vào đầu tháng Tư-Đinh Dậu, Tiểu ban Thiết trí lễ đài, cổng chào sẽ bắt tay thực hiện. Do đó, yêu cầu của chư tôn đức là không gian công trình tại Việt Nam Quốc Tự sẽ được thực hiện đúng theo kế hoạch, để lễ đài được thiết kế trang nghiêm, thanh tịnh.

Hiện nay, bảo tháp Việt Nam Quốc Tự đang thi công tầng thứ 7, các hạng mục hoàn thiện nội thất chánh điện, phòng khách, khu văn phòng… cũng được thi công đúng tiến độ. Dự kiến các hạng mục này sẽ hoàn thành trước Đại lễ Phật đản, nhằm phục vụ cho Tăng Ni, Phật tử, đồng bào TP hành lễ, chiêm bái.

Tuần văn hóa Phật đản tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình), Việt Nam Quốc Tự với hoạt động triển lãm, văn nghệ, hoa đăng… sẽ được Ban Văn hóa GHPGVN TP trình kế hoạch chi tiết, sẽ quyết định trong cuộc họp sắp tới với 24 BTS GHPGVN quận huyện (ngày 10-4).

DSC_0114.JPG
Quang cảnh buổi họp giao ban

Tại cuộc họp, chư tôn đức Ban Thường trực cũng thảo luận về vấn đề nhân sự của 4 BTS GHPGVN quận huyện chưa tổ chức Đại hội: H.Cần Giờ, Q.Thủ Đức, Q.Tân Phú và Q.7. Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP cho biết, vấn đề nhân sự cần thống nhất sớm giữa các bên liên quan, để 4 BTS GHPGVN quận huyện tổ chức Đại hội trước Đại lễ Phật đản.

Về lễ húy nhật của cố HT.Thích Từ Nhơn, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS sẽ được tổ chức vào ngày 12, 13-3 Âl tại Việt Nam Quốc Tự.

H.D

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top