Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Tin tức

Tổ đình Ấn Quang cúng dường trường hạ 4 tỉnh thành

Hôm nay 23-7 (1-6 nhuần-Đinh Dậu), Ban Quản trị tổ đình Ấn Quang (TP.HCM) do TT.Thích Minh Lương, Giám tự tổ đình, làm trưởng đoàn đã đến cúng dường các trường hạ tập trung của 4 tỉnh thành. Tham gia đoàn có chư tôn đức Tăng của tổ đình và hơn 800 Phật tử tháp tùng.

Tổ đình Ấn Quang cúng dường trường hạ 4 tỉnh thành
Chư Tăng và Phật tử tác bạch cúng dường trường hạ HVPGVN tại TP.HCM

Theo đó, đoàn đã đến cúng dường các trường hạ chùa Long Thạnh, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, chùa Phước Thiện, Tu viện Tường Vân (TP.HCM); chùa Viên Minh, chùa Bạch Vân (Bến Tre); chùa Phổ Đức, chùa Linh Phong (Tiền Giang); chùa Thiên Châu và tổ đình Kim Cang (Long An).
 

anquangcungduong4 (1 of 1).jpg
Đảnh lễ Tam bảo chùa Viên Minh


Tại các trường hạ, phái đoàn đã đảnh lễ Tam bảo và thay mặt Viện chủ tổ đình Ấn Quang HT.Thích Trí Quảng vấn an sức khỏe chư tôn đức Trưởng lão, ban Chức sự trường hạ và hành giả Tăng Ni an cư. Đoàn cũng dâng lên cúng dường tịnh tài, tịnh vật cho các trường hạ.
 

anquangcungduong3 (1 of 1).jpg
Hòa thượng Trụ trì chùa Viên Minh ban đáp từ


Đại diên ban Chức sự các trường hạ, quý Hòa Thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư… cũng đã gửi lời chúc sức khỏe đến chư tôn đức trong phái đoàn và Phật tử. Đồng thời, ban Chức sự cũng thông báo các trương trình sinh hoạt, tu học, thời khóa tu tập… của các trường hạ cho phái đoàn biết.

Tổng kinh phí cho chuyến cúng dường trường hạ gồm tịnh tài và tịnh vật hơn 400 triệu đồng. Tất cả đều do Phật tử của tổ đình hùn phước cúng dường.

 

anquangcungduong1 (1 of 1).jpg
Các Phật tử lễ Tổ tại chùa Long Thạnh


Được biết, cúng dường các trường hạ là truyền thống hàng năm của tổ đình Ấn Quang. Ngoài việc giúp cho ban Chức sự và hành giả Tăng Ni tại các trường hạ đỡ lo lắng về đời sống, an tâm tu học trong 3 tháng an cư, cũng là dịp để các Phật tử gieo duyên cúng dường, hỗ trợ cho các Tăng Ni tập trung an cư tu tập, tăng trưởng tâm linh trên con đường tu học, giải thoát.

Pháp Đăng - Hoằng Tâm

Các bài nghiên cứu

 • Những nhận định chưa đúng về Phật giáo trong tác phẩm Đại Việt sử ký toàn thư

  Giai đoạn thịnh trị nhất trong lịch sử dân tộc là thời Lý - Trần, đã bộc lộ nhiều dấu hiệu cho thấy sự thành công trong đường lối trị nước bằng pháp (đạo đức). Tuy nhiên, với cái nhìn thiên lệch, phiến diện, chủ quan, các vị sử quan biên soạn ĐVSKTT đã nhìn nhận không công bằng đối với các vị vua Phật tử.

 • Hiểu như thế nào về kiến tánh khởi tu?

  Học Phật Pháp tôi thường nghĩ rằng tu tập để thấy Tánh, vậy mà khi đọc một số kinh sách tôi lại thấy các vị chỉ dạy ” Kiến Tánh Khởi Tu” có nghĩa là ” Thấy Tánh Mới Bắt Đầu Tu” Tôi thật sự không hiểu và nghĩ rằng có lẽ nhiều người cũng như tôi chưa hiểu và còn hoang mang? Nay tôi xin nhờ chỉ dẫn để chúng tôi được rõ. Xin cảm ơn nhiều.

 • Phật giáo: Tôn giáo cho tất cả mọi người
  Phật giáo: Tôn giáo cho tất cả mọi người

  Cách đây không lâu, hầu hết người dân Hoa Kỳ đều có cho riêng mình một tôn giáo. Bạn được sinh ra với một tôn giáo, sống với tôn giáo đó và chết đi với tôn giáo đó.

 • Ý nghĩa của Tứ chánh Cần
  Ý nghĩa của Tứ chánh Cần

  Để bước trên đại lộ thênh thang thì chúng ta phải trải qua biết bao nhiêu là con đường cho nên một khi đã tìm được hướng đi thì hãy bước những bước chân thật tự tin vì con đường là do mình chọn và đi hay không là quyền của mình. Vì lời Phật dạy về Ý nghĩa của Tứ Chánh Cần chính là la bàn chuẩn xác nhất trên lộ trình tu học.

^ Back to Top