Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Tin tức

Tổ đình Ấn Quang cúng dường trường hạ 4 tỉnh thành

Hôm nay 23-7 (1-6 nhuần-Đinh Dậu), Ban Quản trị tổ đình Ấn Quang (TP.HCM) do TT.Thích Minh Lương, Giám tự tổ đình, làm trưởng đoàn đã đến cúng dường các trường hạ tập trung của 4 tỉnh thành. Tham gia đoàn có chư tôn đức Tăng của tổ đình và hơn 800 Phật tử tháp tùng.

Tổ đình Ấn Quang cúng dường trường hạ 4 tỉnh thành
Chư Tăng và Phật tử tác bạch cúng dường trường hạ HVPGVN tại TP.HCM

Theo đó, đoàn đã đến cúng dường các trường hạ chùa Long Thạnh, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, chùa Phước Thiện, Tu viện Tường Vân (TP.HCM); chùa Viên Minh, chùa Bạch Vân (Bến Tre); chùa Phổ Đức, chùa Linh Phong (Tiền Giang); chùa Thiên Châu và tổ đình Kim Cang (Long An).
 

anquangcungduong4 (1 of 1).jpg
Đảnh lễ Tam bảo chùa Viên Minh


Tại các trường hạ, phái đoàn đã đảnh lễ Tam bảo và thay mặt Viện chủ tổ đình Ấn Quang HT.Thích Trí Quảng vấn an sức khỏe chư tôn đức Trưởng lão, ban Chức sự trường hạ và hành giả Tăng Ni an cư. Đoàn cũng dâng lên cúng dường tịnh tài, tịnh vật cho các trường hạ.
 

anquangcungduong3 (1 of 1).jpg
Hòa thượng Trụ trì chùa Viên Minh ban đáp từ


Đại diên ban Chức sự các trường hạ, quý Hòa Thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư… cũng đã gửi lời chúc sức khỏe đến chư tôn đức trong phái đoàn và Phật tử. Đồng thời, ban Chức sự cũng thông báo các trương trình sinh hoạt, tu học, thời khóa tu tập… của các trường hạ cho phái đoàn biết.

Tổng kinh phí cho chuyến cúng dường trường hạ gồm tịnh tài và tịnh vật hơn 400 triệu đồng. Tất cả đều do Phật tử của tổ đình hùn phước cúng dường.

 

anquangcungduong1 (1 of 1).jpg
Các Phật tử lễ Tổ tại chùa Long Thạnh


Được biết, cúng dường các trường hạ là truyền thống hàng năm của tổ đình Ấn Quang. Ngoài việc giúp cho ban Chức sự và hành giả Tăng Ni tại các trường hạ đỡ lo lắng về đời sống, an tâm tu học trong 3 tháng an cư, cũng là dịp để các Phật tử gieo duyên cúng dường, hỗ trợ cho các Tăng Ni tập trung an cư tu tập, tăng trưởng tâm linh trên con đường tu học, giải thoát.

Pháp Đăng - Hoằng Tâm

Các bài nghiên cứu

 • Thiền định và Trị liệu
  Thiền định và Trị liệu

  Phật Thích Ca , 2500 năm xưa, đã nguyện ngồi thiền dưới cội Bồ Đề cho đến khi chứng đạt Vô Thượng Chính Đẳng Chính Giác hay thành Phật. Thiền định gồm có nhiều phương pháp nhằm phát triển chính niệm, tập trung, thanh tịnh, tỉnh giác và tột đỉnh đạt giác ngộ giải thoát.

 • Sự cộng tác giữa khoa học và tôn giáo
  Sự cộng tác giữa khoa học và tôn giáo

  Mọi người, chẳng kể là giàu hay nghèo, học vấn hay không học vấn, đều có khả năng để hướng đến một đời sống an bình và đầy đủ ý nghĩa. Chúng ta phải khám phá thật sâu sắc, thật sâu xa một cách tối đa mà chúng ta có thể, làm thế nào để điều ấy được hiển lộ.

 • Thiền Phật giáo công hiệu như thuốc trong điều trị chứng trầm cảm
  Thiền Phật giáo công hiệu như thuốc trong điều trị chứng trầm cảm

  Thiền Phật giáo có công hiệu như thuốc trong điều trị chứng trầm cảm, một nghiên cứu đã phát hiện như vậy

 • Nhân cách và tâm thức

  Nhân cách và tâm thức, tuy hai nhưng là một. Tâm lý học, phân tâm học, xoay quanh hiện tượng tâm lý để tìm mấu chốt cho định giá nhân cách, nhưng vẫn lúng túng khi giòng chảy tâm thức như thác đổ.

^ Back to Top