Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Tin tức

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM thăm VP II TƯGH

Sáng nay, 26-2, ông K.Srikar Reddy, Tân Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM đã đến thăm, chào xã giao chư tôn đức lãnh đạo HĐTS GHPGVN tại trụ sở Văn phòng Ban Thường trực HĐTS phía Nam (Văn phòng II TƯGH) - thiền viện Quảng Đức (Q.3).

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM thăm VP II TƯGH
HT.Thích Thiện Nhơn tiếp ông K.Srikar Reddy

HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư; HT.Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế T.Ư; HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH; HT.Thích Tấn Đạt, Ủy viên Thư ký HĐTS cùng chư tôn đức Văn phòng II TƯGH đã thân mật tiếp đoàn.

ANHD (6).JPG
Buổi tiếp thân mật tại Văn phòng II TƯGH

Ông Tổng lãnh sự K.Srikar Reddy đã chúc sức khỏe, mùa xuân an lạc đến chư tôn đức HĐTS, Văn phòng II TƯGH. Dịp này, ông đã ôn lại mối quan hệ lâu đời giữa hai dân tộc Việt Nam - Ấn Độ và bày tỏ sự ngưỡng mộ với những đóng góp vững mạnh của GHPGVN đối với đất nước Việt Nam trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, từ thiện xã hội…

Ông Tổng lãnh sự cũng cho biết, Việt Nam là đối tác quan trọng, có mối quan hệ gắn bó, bền chặt trên nhiều lĩnh vực, trong nhiều năm qua của Ấn Độ. Hai nước đã có những hoạt động giao lưu như: đối thoại nguyên thủ, giao lưu văn hóa, hội thảo… Hiện nay, Ấn Độ đã tài trợ 9 học bổng cho Tăng Ni sinh Việt Nam du học, sắp tới chính phủ sẽ tài trợ khoảng 15 học bổng cho Tăng Ni Việt Nam. Dịp này, ông Tổng Lãnh sự kêu gọi hợp tác về giáo dục, du lịch, đặc biệt du lịch hành hương đến các thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ. Đồng thời, ông bày tỏ được sự hỗ trợ, quan tâm của chư tôn đức HĐTS trong thời gian ông công tác tại Việt Nam.

ANHD (7).JPG
Ông K.Srikar Reddy tặng hoa đến Hòa thượng Chủ tịch HĐTS

ANHD (8).JPG
HT.Thích Thiện Nhơn tặng quà lưu niệm

HT.Thích Thiện Nhơn đã cảm ơn ông K.Srikar Reddy cùng thành viên đoàn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP đã đến thăm. Hòa thượng khẳng định mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ (đặc biệt từ năm 1959 đến nay) ngày càng bền chặt. Qua đó, mối quan hệ của GHPGVN đã phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực, đặc biệt lĩnh vực ngoại giao, quốc tế. GHPGVN đã tham gia nhiều hội nghị, hội thảo tại Ấn Độ, qua đó bồi đắp thêm mối quan hệ vững mạnh giữa GHPGVN và Phật giáo Ấn Độ. Hiện nay, tại Ấn Độ có 4 ngôi chùa Việt Nam, đây là nơi để Tăng Ni, Phật tử Việt Nam đến cư trú trong quá trình du học và hành hương các thắng tích Phật giáo.

Hòa thượng Chủ tịch HĐTS mong thời gian tới, chính phủ Ấn Độ sẽ có sự quan tâm, giúp tài trợ nhiều học bổng hơn nữa cho Tăng Ni sinh Việt Nam; Thời gian tới, hai bên sẽ xúc tiến, hỗ trợ nhau trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, du lịch.

Hòa thượng thông báo sẽ cử chư tôn đức tham dự Hội thảo về du lịch Ấn Độ vào ngày 19-3 tới tại Việt Nam; chúc ông Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM hoàn thành tốt mọi công tác, phát huy mối quan hệ tốt đẹp giữa GHPGVN và Ấn Độ.

ANHD (1).JPG
Phái đoàn Lãnh sự quán Ấn Độ chụp ảnh lưu niệm cùng chư tôn đức

Được biết, ông K.Srikar Reddy bắt đầu đảm nhiệm chức vụ Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HHCM vào ngày 23-10-2017.

H.Diệu

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top