Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Tin tức

Tổng lãnh Sự quán Ấn Độ tại Tp. HCM thăm trụ sở VP 2 TƯGH

Sáng nay, ngày 04-08-2017 tại trụ sở Văn phòng 2 TƯGH (TV. Quảng Đức, Q3, Tp. HCM), Hoà thượng Chủ tịch, Hoà thượng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS cùng chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH đã tiếp bà Smita Pant, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp. HCM đến thăm và tặng quà nhân dịp bà mãn nhiệm kỳ và chuẩn bị về nước.

Tổng lãnh Sự quán Ấn Độ tại Tp. HCM thăm trụ sở VP 2 TƯGH
Chư Tôn Giáo phẩm tiếp đoàn

Tại buổi viếng thăm , Bà Tổng Lãnh sự đã gởi đến chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN lời cảm ơn chân thành vì đã tiếp đón bà thật trọng thể. Nhân dịp trước khi về nước để báo cáo lại những công tác trong thời gian làm việc tại Việt Nam cho Thủ tướng Ấn Độ, Bà cũng muốn lắng nghe những góp ý về các mối quan hệ, giao lưu văn hoá giữa Văn hoá Ấn Độ và Văn hoá Việt Nam nói chung và Văn hoá Phật giáo Ấn Độ và Văn hoá Phật giáo Việt Nam nói riêng. 

 

 

Bà Tổng Lãnh sự phát biểu 

 

 Bà gợi ý sẽ tổ chức các buổi giao lưu Văn hoá giữa 2 nước trong dịp tới, trong đó có Văn hoá Phật giáo; Bà cũng hứa sẽ hỗ trợ cấp Visa dài hạn cho chư Tôn đức thường xuyên dẫn các đoàn Phật tử hành hương về thăm các Thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ.

 

 

 Hoà thượng Chủ tịch phát biểu

 

Phát biểu tại buổi tiếp Bà Tổng Lãnh sự, Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã gởi lời cảm ơn đến Bà Tổng Lãnh sự cũng như Chính phủ Ấn độ đã quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh là Tăng Ni Phật giáo Việt Nam du học tại các trường Đại học Phật giáo ở Ấn Độ; giúp đỡ Phật giáo Việt Nam xây dựng các ngôi chùa Việt tại các Thánh tích Phật giáo; hỗ trợ đồng bào Phật tử Việt Nam đến chiêm bái các Thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ được thuận lợi và an toàn. Cuối cùng Hoà thượng gởi lời chúc sức khoẻ, an lành và thành công trên mọi lĩnh vực mà Bà Tổng Lãnh sự đảm nhiệm.

 

 

Bà Tổng Lãnh sự dâng hoa cúng dường Hoà thượng Chủ tịch 

 

 

 

 

 

 

 

  Hoà thượng Chủ tịch và Hoà thượng Phó Chủ tịch TT cũng gởi đến Bà và các vị trong đoàn những phần quà lưu niệm

 

Được biết vào ngày 05-06-2016 vừa qua Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khi thăm chùa Quán Sứ (Trụ sở Văn phòng 1 TƯGH) đã hứa và đã trao 10 phần học bổng cho các Du học sinh là Tu sĩ Phật giáo Việt Nam theo học tại các Trường Đại học Phật giáo tại Ấn Độ và hứa sắp tới sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa.

 

 

  Chụp ảnh lưu niệm 

Các bài nghiên cứu

 • Những nhận định chưa đúng về Phật giáo trong tác phẩm Đại Việt sử ký toàn thư

  Giai đoạn thịnh trị nhất trong lịch sử dân tộc là thời Lý - Trần, đã bộc lộ nhiều dấu hiệu cho thấy sự thành công trong đường lối trị nước bằng pháp (đạo đức). Tuy nhiên, với cái nhìn thiên lệch, phiến diện, chủ quan, các vị sử quan biên soạn ĐVSKTT đã nhìn nhận không công bằng đối với các vị vua Phật tử.

 • Hiểu như thế nào về kiến tánh khởi tu?

  Học Phật Pháp tôi thường nghĩ rằng tu tập để thấy Tánh, vậy mà khi đọc một số kinh sách tôi lại thấy các vị chỉ dạy ” Kiến Tánh Khởi Tu” có nghĩa là ” Thấy Tánh Mới Bắt Đầu Tu” Tôi thật sự không hiểu và nghĩ rằng có lẽ nhiều người cũng như tôi chưa hiểu và còn hoang mang? Nay tôi xin nhờ chỉ dẫn để chúng tôi được rõ. Xin cảm ơn nhiều.

 • Phật giáo: Tôn giáo cho tất cả mọi người
  Phật giáo: Tôn giáo cho tất cả mọi người

  Cách đây không lâu, hầu hết người dân Hoa Kỳ đều có cho riêng mình một tôn giáo. Bạn được sinh ra với một tôn giáo, sống với tôn giáo đó và chết đi với tôn giáo đó.

 • Ý nghĩa của Tứ chánh Cần
  Ý nghĩa của Tứ chánh Cần

  Để bước trên đại lộ thênh thang thì chúng ta phải trải qua biết bao nhiêu là con đường cho nên một khi đã tìm được hướng đi thì hãy bước những bước chân thật tự tin vì con đường là do mình chọn và đi hay không là quyền của mình. Vì lời Phật dạy về Ý nghĩa của Tứ Chánh Cần chính là la bàn chuẩn xác nhất trên lộ trình tu học.

^ Back to Top