Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Tin tức

Tổng lãnh Sự quán Ấn Độ tại Tp. HCM thăm trụ sở VP 2 TƯGH

Sáng nay, ngày 04-08-2017 tại trụ sở Văn phòng 2 TƯGH (TV. Quảng Đức, Q3, Tp. HCM), Hoà thượng Chủ tịch, Hoà thượng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS cùng chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH đã tiếp bà Smita Pant, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp. HCM đến thăm và tặng quà nhân dịp bà mãn nhiệm kỳ và chuẩn bị về nước.

Tổng lãnh Sự quán Ấn Độ tại Tp. HCM thăm trụ sở VP 2 TƯGH
Chư Tôn Giáo phẩm tiếp đoàn

Tại buổi viếng thăm , Bà Tổng Lãnh sự đã gởi đến chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN lời cảm ơn chân thành vì đã tiếp đón bà thật trọng thể. Nhân dịp trước khi về nước để báo cáo lại những công tác trong thời gian làm việc tại Việt Nam cho Thủ tướng Ấn Độ, Bà cũng muốn lắng nghe những góp ý về các mối quan hệ, giao lưu văn hoá giữa Văn hoá Ấn Độ và Văn hoá Việt Nam nói chung và Văn hoá Phật giáo Ấn Độ và Văn hoá Phật giáo Việt Nam nói riêng. 

 

 

Bà Tổng Lãnh sự phát biểu 

 

 Bà gợi ý sẽ tổ chức các buổi giao lưu Văn hoá giữa 2 nước trong dịp tới, trong đó có Văn hoá Phật giáo; Bà cũng hứa sẽ hỗ trợ cấp Visa dài hạn cho chư Tôn đức thường xuyên dẫn các đoàn Phật tử hành hương về thăm các Thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ.

 

 

 Hoà thượng Chủ tịch phát biểu

 

Phát biểu tại buổi tiếp Bà Tổng Lãnh sự, Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã gởi lời cảm ơn đến Bà Tổng Lãnh sự cũng như Chính phủ Ấn độ đã quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh là Tăng Ni Phật giáo Việt Nam du học tại các trường Đại học Phật giáo ở Ấn Độ; giúp đỡ Phật giáo Việt Nam xây dựng các ngôi chùa Việt tại các Thánh tích Phật giáo; hỗ trợ đồng bào Phật tử Việt Nam đến chiêm bái các Thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ được thuận lợi và an toàn. Cuối cùng Hoà thượng gởi lời chúc sức khoẻ, an lành và thành công trên mọi lĩnh vực mà Bà Tổng Lãnh sự đảm nhiệm.

 

 

Bà Tổng Lãnh sự dâng hoa cúng dường Hoà thượng Chủ tịch 

 

 

 

 

 

 

 

  Hoà thượng Chủ tịch và Hoà thượng Phó Chủ tịch TT cũng gởi đến Bà và các vị trong đoàn những phần quà lưu niệm

 

Được biết vào ngày 05-06-2016 vừa qua Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khi thăm chùa Quán Sứ (Trụ sở Văn phòng 1 TƯGH) đã hứa và đã trao 10 phần học bổng cho các Du học sinh là Tu sĩ Phật giáo Việt Nam theo học tại các Trường Đại học Phật giáo tại Ấn Độ và hứa sắp tới sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa.

 

 

  Chụp ảnh lưu niệm 

Các bài nghiên cứu

 • Thiền định và Trị liệu
  Thiền định và Trị liệu

  Phật Thích Ca , 2500 năm xưa, đã nguyện ngồi thiền dưới cội Bồ Đề cho đến khi chứng đạt Vô Thượng Chính Đẳng Chính Giác hay thành Phật. Thiền định gồm có nhiều phương pháp nhằm phát triển chính niệm, tập trung, thanh tịnh, tỉnh giác và tột đỉnh đạt giác ngộ giải thoát.

 • Sự cộng tác giữa khoa học và tôn giáo
  Sự cộng tác giữa khoa học và tôn giáo

  Mọi người, chẳng kể là giàu hay nghèo, học vấn hay không học vấn, đều có khả năng để hướng đến một đời sống an bình và đầy đủ ý nghĩa. Chúng ta phải khám phá thật sâu sắc, thật sâu xa một cách tối đa mà chúng ta có thể, làm thế nào để điều ấy được hiển lộ.

 • Thiền Phật giáo công hiệu như thuốc trong điều trị chứng trầm cảm
  Thiền Phật giáo công hiệu như thuốc trong điều trị chứng trầm cảm

  Thiền Phật giáo có công hiệu như thuốc trong điều trị chứng trầm cảm, một nghiên cứu đã phát hiện như vậy

 • Nhân cách và tâm thức

  Nhân cách và tâm thức, tuy hai nhưng là một. Tâm lý học, phân tâm học, xoay quanh hiện tượng tâm lý để tìm mấu chốt cho định giá nhân cách, nhưng vẫn lúng túng khi giòng chảy tâm thức như thác đổ.

^ Back to Top