Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Tin tức

Tổng lãnh Sự quán Ấn Độ tại Tp. HCM thăm trụ sở VP 2 TƯGH

Sáng nay, ngày 04-08-2017 tại trụ sở Văn phòng 2 TƯGH (TV. Quảng Đức, Q3, Tp. HCM), Hoà thượng Chủ tịch, Hoà thượng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS cùng chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH đã tiếp bà Smita Pant, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp. HCM đến thăm và tặng quà nhân dịp bà mãn nhiệm kỳ và chuẩn bị về nước.

Tổng lãnh Sự quán Ấn Độ tại Tp. HCM thăm trụ sở VP 2 TƯGH
Chư Tôn Giáo phẩm tiếp đoàn

Tại buổi viếng thăm , Bà Tổng Lãnh sự đã gởi đến chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN lời cảm ơn chân thành vì đã tiếp đón bà thật trọng thể. Nhân dịp trước khi về nước để báo cáo lại những công tác trong thời gian làm việc tại Việt Nam cho Thủ tướng Ấn Độ, Bà cũng muốn lắng nghe những góp ý về các mối quan hệ, giao lưu văn hoá giữa Văn hoá Ấn Độ và Văn hoá Việt Nam nói chung và Văn hoá Phật giáo Ấn Độ và Văn hoá Phật giáo Việt Nam nói riêng. 

 

 

Bà Tổng Lãnh sự phát biểu 

 

 Bà gợi ý sẽ tổ chức các buổi giao lưu Văn hoá giữa 2 nước trong dịp tới, trong đó có Văn hoá Phật giáo; Bà cũng hứa sẽ hỗ trợ cấp Visa dài hạn cho chư Tôn đức thường xuyên dẫn các đoàn Phật tử hành hương về thăm các Thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ.

 

 

 Hoà thượng Chủ tịch phát biểu

 

Phát biểu tại buổi tiếp Bà Tổng Lãnh sự, Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã gởi lời cảm ơn đến Bà Tổng Lãnh sự cũng như Chính phủ Ấn độ đã quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh là Tăng Ni Phật giáo Việt Nam du học tại các trường Đại học Phật giáo ở Ấn Độ; giúp đỡ Phật giáo Việt Nam xây dựng các ngôi chùa Việt tại các Thánh tích Phật giáo; hỗ trợ đồng bào Phật tử Việt Nam đến chiêm bái các Thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ được thuận lợi và an toàn. Cuối cùng Hoà thượng gởi lời chúc sức khoẻ, an lành và thành công trên mọi lĩnh vực mà Bà Tổng Lãnh sự đảm nhiệm.

 

 

Bà Tổng Lãnh sự dâng hoa cúng dường Hoà thượng Chủ tịch 

 

 

 

 

 

 

 

  Hoà thượng Chủ tịch và Hoà thượng Phó Chủ tịch TT cũng gởi đến Bà và các vị trong đoàn những phần quà lưu niệm

 

Được biết vào ngày 05-06-2016 vừa qua Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khi thăm chùa Quán Sứ (Trụ sở Văn phòng 1 TƯGH) đã hứa và đã trao 10 phần học bổng cho các Du học sinh là Tu sĩ Phật giáo Việt Nam theo học tại các Trường Đại học Phật giáo tại Ấn Độ và hứa sắp tới sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa.

 

 

  Chụp ảnh lưu niệm 

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top