Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Tin tức

TP.HCM: Ban Tổ chức Đại hội họp rà soát công tác

Sáng nay, 2-11, HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức Đại hội đã điều hành buổi họp giữa Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, Ban Tổ chức Đại hội và các Trưởng tiểu ban nhằm rà soát công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ IX (nhiệm kỳ 2017-2022), lễ khánh thành Việt Nam Quốc Tự.

TP.HCM: Ban Tổ chức Đại hội họp rà soát công tác
HT.Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp

Buổi họp có sự tham dự của ông Pham Quang Đồng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP; Lê Hoàng Vân, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP; Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQVN TP.

Các Trưởng Tiểu ban (thuộc Ban Tổ chức Đại hội): Nội dung, Nhân sự, Khen thưởng, Tiếp tân, Kiểm soát, Xướng ngôn, Triển lãm - Văn nghệ, Trần thiết - Âm thanh ánh sáng, Trật tự, Thông tin - Báo chí, Trai soạn - Hành đường, Tiếp lễ, Y tế, Trà nước, cư trú… đã báo cáo các công tác. Theo đó, văn kiện đại hội, các văn thư chuẩn bị cho Đại hội của Tiểu ban Nội dung đã hoàn tất. 

Hiện nay, công việc của các Tiểu ban đã được triển khai cụ thể nhằm hỗ trợ cho công tác tổ chức Đại hội đã diễn tiến đúng tiến độ kế hoạch đề ra của Ban Tổ chức.

ANHD (7).JPG
TT.Thích Thiện Quý báo cáo các nội dung văn kiện Đại hội

Theo sự chỉ đạo của Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức, một số Tiểu ban: Trật tự, ẩm thực, y tế… do tính đặc thù nên cũng đã tổ chức các họp cùng cơ quan nhà nước có liên quan bàn phương án phối hợp, hỗ trợ trong công tác an ninh, trật tự, đảm bảo cho sự kiện diễn ra chu đáo, tốt đẹp.

Đây là sự kiện kép của Phật giáo TP gồm: Đại hội đại biểu Phật giáo TP lần thứ IX và lễ khánh thành Việt Nam Quốc Tự nên cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các Tiểu ban để công tác tổ chức diễn ra thuận lợi.

ANHD (2).JPG
TT.Thích Trí Chơn báo cáo công tác xướng ngôn

ANHD (5).JPG
TT.Thích Tâm Hải báo cáo công tác truyền thông - báo chí

Tham dự buổi họp, ông Phạm Quang Đồng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP phát biểu cho biết, về phía lãnh đạo, các ban, ngành thành phố rất quan tâm sự kiện sắp diễn ra của Phật giáo TP tại Việt Nam Quốc Tự và sẽ tạo các điều kiện tốt nhất để BTS GHPGVN TP tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo TP lần thứ IX, lễ khánh thành Việt Nam Quốc Tự. Ông cũng lưu ý một số vấn đề giúp Ban Tổ chức thực hiện, phối hợp đồng bộ để sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo chương trình của Ban Tổ chức, ngày 5-11-2017 diễn ra các nghi thức tâm linh khánh thành Việt Nam Quốc Tự; ngày 6-11-2017: Diễn ra phiên trù bị Đại hội; ngày 7-11: Lễ cắt băng khánh thành Việt Nam Quốc Tự (7g), 8 giờ chính thức khai mạc Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ IX. 

ANHD (8).JPG
Ông Phạm Quang Đồng phát biểu tại buổi họp

ANHD (6).JPG
Quang cảnh buổi họp Ban Tổ chức Đại hội

Trong khuôn khổ chào mừng Đại hội, Ban Văn hóa Phật giáo TP tổ chức đêm văn nghệ chào mừng Đại hội vào lúc 19g, ngày 6-11-2017 tại Việt Nam Quốc Tự.

13g, ngày 7-11-2017, BTS GHPGVN TP kết hợp Ban Nghi lễ Phật giáo TP tổ chức lễ tạ Tam bảo tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự và chư tôn đức Hòa thượng Nhật Bản sẽ tổ chức lễ tán hoa cúng Phật theo nghi thức Tịnh độ tông Nhật Bản.

Sau buổi họp sáng nay, Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức đã có buổi khảo sát công tác trần thiết hội trường, thiết trí khu vực phía trong hội trường - nơi tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ IX với khoảng 700 đại biểu chính thức.

Hiện nay, Quốc kỳ, Đạo kỳ được Tiểu ban trần thiết đã treo ở số tuyến đường dẫn đến Việt Nam Quốc Tự nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo TP và lễ khánh thành Việt Nam Quốc Tự.

ANHD (9).JPG
Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức và chư tôn đức khảo sát công tác trần thiết

ANHD (11).JPG

ANHD (13).JPG

ANHD (1).JPG
Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức góp ý công tác thiết trí hội trường

ANHD (14).JPG

ANHD (12).JPG
Hội trường Đại hội đã được thiết trí 

H.Diệu

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top