Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Tin tức

TP.HCM: Ban Tổ chức Đại hội họp rà soát công tác

Sáng nay, 2-11, HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức Đại hội đã điều hành buổi họp giữa Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, Ban Tổ chức Đại hội và các Trưởng tiểu ban nhằm rà soát công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ IX (nhiệm kỳ 2017-2022), lễ khánh thành Việt Nam Quốc Tự.

TP.HCM: Ban Tổ chức Đại hội họp rà soát công tác
HT.Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp

Buổi họp có sự tham dự của ông Pham Quang Đồng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP; Lê Hoàng Vân, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP; Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQVN TP.

Các Trưởng Tiểu ban (thuộc Ban Tổ chức Đại hội): Nội dung, Nhân sự, Khen thưởng, Tiếp tân, Kiểm soát, Xướng ngôn, Triển lãm - Văn nghệ, Trần thiết - Âm thanh ánh sáng, Trật tự, Thông tin - Báo chí, Trai soạn - Hành đường, Tiếp lễ, Y tế, Trà nước, cư trú… đã báo cáo các công tác. Theo đó, văn kiện đại hội, các văn thư chuẩn bị cho Đại hội của Tiểu ban Nội dung đã hoàn tất. 

Hiện nay, công việc của các Tiểu ban đã được triển khai cụ thể nhằm hỗ trợ cho công tác tổ chức Đại hội đã diễn tiến đúng tiến độ kế hoạch đề ra của Ban Tổ chức.

ANHD (7).JPG
TT.Thích Thiện Quý báo cáo các nội dung văn kiện Đại hội

Theo sự chỉ đạo của Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức, một số Tiểu ban: Trật tự, ẩm thực, y tế… do tính đặc thù nên cũng đã tổ chức các họp cùng cơ quan nhà nước có liên quan bàn phương án phối hợp, hỗ trợ trong công tác an ninh, trật tự, đảm bảo cho sự kiện diễn ra chu đáo, tốt đẹp.

Đây là sự kiện kép của Phật giáo TP gồm: Đại hội đại biểu Phật giáo TP lần thứ IX và lễ khánh thành Việt Nam Quốc Tự nên cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các Tiểu ban để công tác tổ chức diễn ra thuận lợi.

ANHD (2).JPG
TT.Thích Trí Chơn báo cáo công tác xướng ngôn

ANHD (5).JPG
TT.Thích Tâm Hải báo cáo công tác truyền thông - báo chí

Tham dự buổi họp, ông Phạm Quang Đồng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP phát biểu cho biết, về phía lãnh đạo, các ban, ngành thành phố rất quan tâm sự kiện sắp diễn ra của Phật giáo TP tại Việt Nam Quốc Tự và sẽ tạo các điều kiện tốt nhất để BTS GHPGVN TP tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo TP lần thứ IX, lễ khánh thành Việt Nam Quốc Tự. Ông cũng lưu ý một số vấn đề giúp Ban Tổ chức thực hiện, phối hợp đồng bộ để sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo chương trình của Ban Tổ chức, ngày 5-11-2017 diễn ra các nghi thức tâm linh khánh thành Việt Nam Quốc Tự; ngày 6-11-2017: Diễn ra phiên trù bị Đại hội; ngày 7-11: Lễ cắt băng khánh thành Việt Nam Quốc Tự (7g), 8 giờ chính thức khai mạc Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ IX. 

ANHD (8).JPG
Ông Phạm Quang Đồng phát biểu tại buổi họp

ANHD (6).JPG
Quang cảnh buổi họp Ban Tổ chức Đại hội

Trong khuôn khổ chào mừng Đại hội, Ban Văn hóa Phật giáo TP tổ chức đêm văn nghệ chào mừng Đại hội vào lúc 19g, ngày 6-11-2017 tại Việt Nam Quốc Tự.

13g, ngày 7-11-2017, BTS GHPGVN TP kết hợp Ban Nghi lễ Phật giáo TP tổ chức lễ tạ Tam bảo tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự và chư tôn đức Hòa thượng Nhật Bản sẽ tổ chức lễ tán hoa cúng Phật theo nghi thức Tịnh độ tông Nhật Bản.

Sau buổi họp sáng nay, Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức đã có buổi khảo sát công tác trần thiết hội trường, thiết trí khu vực phía trong hội trường - nơi tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ IX với khoảng 700 đại biểu chính thức.

Hiện nay, Quốc kỳ, Đạo kỳ được Tiểu ban trần thiết đã treo ở số tuyến đường dẫn đến Việt Nam Quốc Tự nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo TP và lễ khánh thành Việt Nam Quốc Tự.

ANHD (9).JPG
Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức và chư tôn đức khảo sát công tác trần thiết

ANHD (11).JPG

ANHD (13).JPG

ANHD (1).JPG
Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức góp ý công tác thiết trí hội trường

ANHD (14).JPG

ANHD (12).JPG
Hội trường Đại hội đã được thiết trí 

H.Diệu

Các bài nghiên cứu

 • Nhiều ngàn cõi người?
  Nhiều ngàn cõi người?

  Báo The Independent nói rằng người ta đã tố cáo Charles Darwin đủ thứ, nhưng chưa ai tố cáo Darwin là “một Phật Tử Tây Tạng tàng hình” (closet Tibetan Buddhist).

 • Tận cùng của khoa học phải chăng là tâm thức
  Tận cùng của khoa học phải chăng là tâm thức

  Tâm thức và khoa học là hai phạm trù nghe có vẻ dường như phủ định nhau, nhưng sự phát triển của khoa học không làm mất đi sức ảnh hưởng của tâm thức đến con người, mà hơn thế nữa sự tận cùng của khoa học có lẽ lại chính là tâm thức.

 • Thiền định và Trị liệu
  Thiền định và Trị liệu

  Phật Thích Ca , 2500 năm xưa, đã nguyện ngồi thiền dưới cội Bồ Đề cho đến khi chứng đạt Vô Thượng Chính Đẳng Chính Giác hay thành Phật. Thiền định gồm có nhiều phương pháp nhằm phát triển chính niệm, tập trung, thanh tịnh, tỉnh giác và tột đỉnh đạt giác ngộ giải thoát.

 • Sự cộng tác giữa khoa học và tôn giáo
  Sự cộng tác giữa khoa học và tôn giáo

  Mọi người, chẳng kể là giàu hay nghèo, học vấn hay không học vấn, đều có khả năng để hướng đến một đời sống an bình và đầy đủ ý nghĩa. Chúng ta phải khám phá thật sâu sắc, thật sâu xa một cách tối đa mà chúng ta có thể, làm thế nào để điều ấy được hiển lộ.

^ Back to Top