Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Tin tức

TP.HCM: Gần 1.000 Tăng Ni dự khóa tu tại Học viện

Sáng ngày, 24-9, khóa tu Một ngày an lạc tại Học viện Phật giáo VN - TP.HCM, cơ sở 2 (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh) được tiếp tục tổ chức theo định kỳ vào Chủ nhật hàng tuần.

TP.HCM: Gần 1.000 Tăng Ni dự khóa tu tại Học viện
Cung nghinh Hòa thượng Viện trưởng quang lâm giảng đường

Khoa tu ngay 24-9 (1).jpg
Cung nghinh Hòa thượng Viện trưởng quang lâm giảng đường

Kỳ khóa tu này do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Viện trưởng Học viện đảm trách với gần 1.000 Tăng Ni sinh nội trú (bao gồm sinh viên khóa 11 và tân sinh viên khóa 12) và đông đảo Phật tửvề tham dự.

Chủ đề thuyết giảng trong khóa tu này là “Sự ý thức về tính truyền thống của các hệ phái Phật giáo tại VN và các nước trên thế giới”. Qua đó, Hòa thượng chia sẻ việc tìm hiểu và nhận thức đúng đắn về tính truyền thống tuy có khác nhau của các hệ phái Phật giáo tại VN nhưng vẫn mang đậm nét chung làĐạo Pháp gắn liền với dân tộc. Đồng thời, khẳng định việc tìm hiểu những tính chất truyền thống khác nhau của các tông phái Phật giáo trên thế giới sẽ giúp cho người học Phật dễ chấp nhận được sự khác biệt, mở rộng sự giao lưu, học hỏi trên bước đường tu của mình.

“Tuy có khác biệt về truyền thống nhưng vẫn có chung điều cốt lõi là thực hành giáo lý Tứ niệm xứ và Bát chánh đạo mà Đức Phật đã dạy”, Hòa thượng Viện trưởng đúc kết.

Khoa tu ngay 24-9 (4).jpg
HT.Thích Trí Quảng đảm trách khóa tu ngày 24-9-2017

Khoa tu ngay 24-9 (5).jpg
Gần 1.000 Tăng Ni sinh (khóa 11 và khóa 12) nội trú và Phật tử tham dự

Được biết, số tiền cúng dường trong kỳ khóa tu này là 39.255.000 đồng, trong đó cúng dường xây dựng học viện 26.000.000 đồng và cúng dường quỹ đời sống Tăng Ni là 13.255.000 đồng.

Bảo Toàn

Các bài nghiên cứu

 • Nhiều ngàn cõi người?
  Nhiều ngàn cõi người?

  Báo The Independent nói rằng người ta đã tố cáo Charles Darwin đủ thứ, nhưng chưa ai tố cáo Darwin là “một Phật Tử Tây Tạng tàng hình” (closet Tibetan Buddhist).

 • Tận cùng của khoa học phải chăng là tâm thức
  Tận cùng của khoa học phải chăng là tâm thức

  Tâm thức và khoa học là hai phạm trù nghe có vẻ dường như phủ định nhau, nhưng sự phát triển của khoa học không làm mất đi sức ảnh hưởng của tâm thức đến con người, mà hơn thế nữa sự tận cùng của khoa học có lẽ lại chính là tâm thức.

 • Thiền định và Trị liệu
  Thiền định và Trị liệu

  Phật Thích Ca , 2500 năm xưa, đã nguyện ngồi thiền dưới cội Bồ Đề cho đến khi chứng đạt Vô Thượng Chính Đẳng Chính Giác hay thành Phật. Thiền định gồm có nhiều phương pháp nhằm phát triển chính niệm, tập trung, thanh tịnh, tỉnh giác và tột đỉnh đạt giác ngộ giải thoát.

 • Sự cộng tác giữa khoa học và tôn giáo
  Sự cộng tác giữa khoa học và tôn giáo

  Mọi người, chẳng kể là giàu hay nghèo, học vấn hay không học vấn, đều có khả năng để hướng đến một đời sống an bình và đầy đủ ý nghĩa. Chúng ta phải khám phá thật sâu sắc, thật sâu xa một cách tối đa mà chúng ta có thể, làm thế nào để điều ấy được hiển lộ.

^ Back to Top