Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Tin tức

TP.HCM: Họp Ban Tổ chức Đại hội tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng nay, 18-10, tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10), dưới sự chủ trì của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức Đại hội đã họp rà soát các công tác do các Tiểu ban phụ trách nhằm chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo TP lần thứ IX (nhiệm kỳ 2017-2022) và khánh thành Việt Nam Quốc Tự.

TP.HCM: Họp Ban Tổ chức Đại hội tại Việt Nam Quốc Tự
HT.Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp

Đến tham dự còn có sự hiện diện của HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP cùng chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP, Trưởng các Tiểu ban của Đại hội.

Báo cáo tại buổi họp, đại diện Ban Kiến thiết Việt Nam Quốc Tự cho biết, hiện nay công trình Việt Nam Quốc Tự chuẩn bị thi công tráng sân, thi công Tam quan Việt Nam Quốc Tự để chuẩn bị cho lễ khánh thành và Đại hội đại biểu Phật giáo TP lần IX. Ngoài ra, công trình Bát Bửu Phật Đài cũng đang thi công theo tiến độ.

ANHD (2).JPG
TT.Thích Thiện Quý báo cáo chuẩn bị các văn kiện Đại hội

ANHD (3).JPG
TT.Thích Quang Thạnh báo cáo chương trình tổng thể của Đại hội, in thư mời...

Với sự điều hành của Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức, Trưởng các Tiểu ban: Nội dung, nhân sự, khen thưởng, tiếp tân, kiểm soát, xướng ngôn, nghi lễ, triển lãm - văn nghệ, thiết trí… lần lượt báo cáo công tác phụ trách. Nhìn chung, các Tiểu ban đã lên chương trình cụ thể nhằm giúp cho công tác tổ chức lễ khánh thành và Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo đó, hiện nay Ban Thư ký, Tiểu ban Nội dung đã chuẩn bị các văn kiện Đại hội (báo cáo nhiệm kỳ VIII, phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2017-2022), in thư mời, thẻ đeo, dự thảo danh sách thành phần tham dự Đại hội, chương trình tổng thể của Đại hội và các sự kiện trong khuôn khổ chào mừng Đại hội…

ANHD (1).JPG
HT.Thích Hiển Đức trình bày các thiết kế khu vực diễn ra Đại hội

ANHD (6).JPG
TT.Thích Trí Chơn báo cáo công tác xướng ngôn

Theo kế hoạch của Ban Tổ chức, ngày 28-10: khai mạc triển lãm hình ảnh mỹ thuật Phật giáo và hình ảnh sinh hoạt Phật sự nổi bật của Phật giáo TP nhiệm kỳ VIII; Tối ngày 6-11-2017: văn nghệ chào mừng Đại hội tại Việt Nam Quốc Tự.

Ngày 5-11-2017: Lễ tâm linh khánh thành Việt Nam Quốc Tự (lễ khai chung bảng và tụng kinh cầu nguyện) tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự.

Ngày 6-11-2016, Đại hội diễn ra phiên trù bị; ngày 7-11-2017: Lễ cắt băng khánh thành và chính thức khai mạc Đại hội đại biểu Phật giáo TP lần thứ IX.

HD.JPG
Ban Tổ chức Đại hội họp rà soát công tác tổ chức

Dự kiến, Đại hội đại biểu Phật giáo TP lần thứ IX (nhiệm kỳ 2017-2022) tại Việt Nam Quốc Tự với gần 700 đại biểu chính thức.

H.Diệu

Các bài nghiên cứu

 • Nhiều ngàn cõi người?
  Nhiều ngàn cõi người?

  Báo The Independent nói rằng người ta đã tố cáo Charles Darwin đủ thứ, nhưng chưa ai tố cáo Darwin là “một Phật Tử Tây Tạng tàng hình” (closet Tibetan Buddhist).

 • Tận cùng của khoa học phải chăng là tâm thức
  Tận cùng của khoa học phải chăng là tâm thức

  Tâm thức và khoa học là hai phạm trù nghe có vẻ dường như phủ định nhau, nhưng sự phát triển của khoa học không làm mất đi sức ảnh hưởng của tâm thức đến con người, mà hơn thế nữa sự tận cùng của khoa học có lẽ lại chính là tâm thức.

 • Thiền định và Trị liệu
  Thiền định và Trị liệu

  Phật Thích Ca , 2500 năm xưa, đã nguyện ngồi thiền dưới cội Bồ Đề cho đến khi chứng đạt Vô Thượng Chính Đẳng Chính Giác hay thành Phật. Thiền định gồm có nhiều phương pháp nhằm phát triển chính niệm, tập trung, thanh tịnh, tỉnh giác và tột đỉnh đạt giác ngộ giải thoát.

 • Sự cộng tác giữa khoa học và tôn giáo
  Sự cộng tác giữa khoa học và tôn giáo

  Mọi người, chẳng kể là giàu hay nghèo, học vấn hay không học vấn, đều có khả năng để hướng đến một đời sống an bình và đầy đủ ý nghĩa. Chúng ta phải khám phá thật sâu sắc, thật sâu xa một cách tối đa mà chúng ta có thể, làm thế nào để điều ấy được hiển lộ.

^ Back to Top