Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Tin tức

TP.HCM: Họp Ban Tổ chức Đại hội tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng nay, 18-10, tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10), dưới sự chủ trì của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức Đại hội đã họp rà soát các công tác do các Tiểu ban phụ trách nhằm chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo TP lần thứ IX (nhiệm kỳ 2017-2022) và khánh thành Việt Nam Quốc Tự.

TP.HCM: Họp Ban Tổ chức Đại hội tại Việt Nam Quốc Tự
HT.Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp

Đến tham dự còn có sự hiện diện của HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP cùng chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP, Trưởng các Tiểu ban của Đại hội.

Báo cáo tại buổi họp, đại diện Ban Kiến thiết Việt Nam Quốc Tự cho biết, hiện nay công trình Việt Nam Quốc Tự chuẩn bị thi công tráng sân, thi công Tam quan Việt Nam Quốc Tự để chuẩn bị cho lễ khánh thành và Đại hội đại biểu Phật giáo TP lần IX. Ngoài ra, công trình Bát Bửu Phật Đài cũng đang thi công theo tiến độ.

ANHD (2).JPG
TT.Thích Thiện Quý báo cáo chuẩn bị các văn kiện Đại hội

ANHD (3).JPG
TT.Thích Quang Thạnh báo cáo chương trình tổng thể của Đại hội, in thư mời...

Với sự điều hành của Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức, Trưởng các Tiểu ban: Nội dung, nhân sự, khen thưởng, tiếp tân, kiểm soát, xướng ngôn, nghi lễ, triển lãm - văn nghệ, thiết trí… lần lượt báo cáo công tác phụ trách. Nhìn chung, các Tiểu ban đã lên chương trình cụ thể nhằm giúp cho công tác tổ chức lễ khánh thành và Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo đó, hiện nay Ban Thư ký, Tiểu ban Nội dung đã chuẩn bị các văn kiện Đại hội (báo cáo nhiệm kỳ VIII, phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2017-2022), in thư mời, thẻ đeo, dự thảo danh sách thành phần tham dự Đại hội, chương trình tổng thể của Đại hội và các sự kiện trong khuôn khổ chào mừng Đại hội…

ANHD (1).JPG
HT.Thích Hiển Đức trình bày các thiết kế khu vực diễn ra Đại hội

ANHD (6).JPG
TT.Thích Trí Chơn báo cáo công tác xướng ngôn

Theo kế hoạch của Ban Tổ chức, ngày 28-10: khai mạc triển lãm hình ảnh mỹ thuật Phật giáo và hình ảnh sinh hoạt Phật sự nổi bật của Phật giáo TP nhiệm kỳ VIII; Tối ngày 6-11-2017: văn nghệ chào mừng Đại hội tại Việt Nam Quốc Tự.

Ngày 5-11-2017: Lễ tâm linh khánh thành Việt Nam Quốc Tự (lễ khai chung bảng và tụng kinh cầu nguyện) tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự.

Ngày 6-11-2016, Đại hội diễn ra phiên trù bị; ngày 7-11-2017: Lễ cắt băng khánh thành và chính thức khai mạc Đại hội đại biểu Phật giáo TP lần thứ IX.

HD.JPG
Ban Tổ chức Đại hội họp rà soát công tác tổ chức

Dự kiến, Đại hội đại biểu Phật giáo TP lần thứ IX (nhiệm kỳ 2017-2022) tại Việt Nam Quốc Tự với gần 700 đại biểu chính thức.

H.Diệu

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top