Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Tin tức

TƯGH cầu siêu các nạn nhân do tai nạn giao thông

Tối ngày, 23-8 (13-7-Mậu Tuất) tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), GHPGVN phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân do tai nạn giao thông.

TƯGH cầu siêu các nạn nhân do tai nạn giao thông
Niệm Phật khai lễ

Về phía GHPGVN có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng thư ký  HĐTS kiêm Chánh văn phòng I T.Ư; TT.Thích Thanh Tuấn, TT.Thích Thanh Huân - đồng UVTT HĐTS, Phó Văn phòng I T.Ư; chư tôn đức trường hạ Tùng lâm Quán Sứ cùng hàng trăm Phật tử trong TP.Hà Nội cùng dự lễ. 
 

dsc_8556_jpg.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và đại biểu tham dự
 

Tới dự lễ có ông Nguyễn Văn Thể, UV T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Phó chủ tịch Ủy ban ATGTQG cùng các vị đại biểu trong Ủy ban ATGTQG.
 
Thay mặt GHPGVN, TT.Thích Đức Thiện phát biểu: "Tai nạn giao thông để lại nỗi đau của gia đình - hệ lụy cho con cháu, gia đình, toàn xã hội". Theo Thượng tọa, nguyên nhân chính là do ý thức khi tham gia giao thông. 
 
Qua đó, Thượng tọa Tổng Thư ký nhắn nhủ: Với thông điệp “Tưởng nhớ người ra đi - Vì người ở lại”, người dân và Phật tử hãy tham gia giao thông an toàn, văn minh đảm bảo tính mạng cho mỗi người, hãy trân quý mạng sống của mình khi tham gia giao thông…
 
02_1_jpg.jpg
TT.Thích Đức Thiện phát biểu

dsc_8589_jpg.jpg
Ông Nguyễn Văn Thể phát biểu
 
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể phát biểu, nhấn mạnh "Trên thế gian, điều quý giá nhất là mạng sống của mỗi người. Trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước quan tâm đến việc đảm bảo an toàn giao thông để mỗi người dân khi tham gia giao thông trở về nhà an toàn, bình an. Ủy ban ATGTQG phối hợp chặt chẽ với GHPGVN để tuyên truyền vận động thực hiện đúng Luật Giao thông đường bộ đảm bảo tính mạng, tài sản người dân xảy ra ít nhất tai nạn giao thông". 

Qua đó, ông Thể đề nghị bà con, Phật tử tham giao giao thông an toàn, đảm bảo hạnh phúc, bình an mỗi gia đình…

 
dsc_8616.jpg
Nghi thức dâng hương, bạch Phật

dsc_8619.jpg

dsc_8675_1.jpg
Sám chủ đàn tràng và ban kinh sư tiến hành nghi thức cầu siêu
 
Được biết, năm 2018 là năm thứ 7, Ủy ban ATGTQG tham gia cùng với GHPGVN tổ chức lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Bên cạnh lễ cầu siêu tổ chức tại trụ sở Trung ương Giáo hội thì tất cả các chùa thuộc Giáo hội trên toàn quốc sẽ đồng thời tổ chức cầu siêu cho các nạn nhân tai nạn giao thông trên địa bàn vào dịp lễ Vu lan - rằm tháng 7 âm lịch, để cùng bày tỏ niềm xót thương với những người không may qua đời khi tham gia giao thông, cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ.

Phúc Thịnh

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top