Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Tin tức

Văn phòng II TƯGH gặp mặt đầu năm Mậu Tuất

Sáng ngày 19-2 (mùng 4 Tết), tại Văn phòng II TƯGH - thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM đã diễn ra buổi họp mặt đầu xuân Mậu Tuất nhằm chúc mừng năm mới và khánh tuế chư tôn đức trong Ban Thường trực HĐTS, Văn phòng II TƯGH.

Văn phòng II TƯGH gặp mặt đầu năm Mậu Tuất
Chư tôn đức họp mặt đầu năm tại Văn phòng II TƯGH

Quang lâm tham dự có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư, cùng chư tôn đức HĐTS, Văn phòng II TƯGH...

HT.Thích Huệ TríTrưởng ban Pháp chế T.Ư đã tác bạch chúc mừng năm mới, khánh tuế đến nhị vị HT.Thích Thiện Nhơn và HT.Thích Thiện Pháp. Ban lời đạo từ, HT.Thích Thiện Nhơn thay mặt Ban Thường trực HĐTS GHPGVN đã tán thán những thành quả đạt được của các ban, viện T.Ư, Văn phòng II TƯGH và kết quả đó đã được biểu dương, trình bày tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc khóa VIII (nhiệm kỳ 2017 - 2022) tại thủ đô Hà Nội. 

Hòa thượng Chủ tịch HĐTS chúc xuân đến chư tôn đức HĐTS, Văn phòng II TƯGH cùng Tăng Ni, Phật tử thân tâm an lạc, vạn sự kiết tường, mọi Phật sự đều được thành tựu tốt đẹp trong thời gian tới.

6365471921014523712_1.jpg
Chư tôn đức HĐTS chúc mừng năm mới đến Hòa thượng Chủ tịch HĐTS

6365471922367046092_4.jpg
Hòa thượng trao lộc mừng năm mới

Tại buổi họp mặt đầu xuân Mậu Tuất, chư Hòa thượng lãnh đạo HĐTS hoan hỷ trao lộc mừng năm mới đến chư tôn đức Tăng Ni thành viên HĐTS, văn phòng II TƯGH và nhân viên văn phòng.

Minh Ân - Hữu Anh

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top