Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Tin tức

Ban Pháp Chế, Ban Kiểm soát T.Ư Tổng kết Phật sự (NK: 2012 - 2017)

Sáng nay, ngày 27/04/2017 tại Hội trường trụ sở Văn phòng 2 TƯGH ( TV. Quảng Đức, Q3) đã long trọng diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VII (2012 - 2017) của Ban Kiểm soát Trung ương và Ban Pháp chế Trung ương.

Ban Pháp Chế, Ban Kiểm soát T.Ư Tổng kết Phật sự (NK: 2012 - 2017)

Chứng minh và tham dự có HT. Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT. Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT HĐTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự T.Ư; HT. Thích Giác Toàn; HT. Thích Thiện Tâm, đồng Phó Chủ tịch HĐTS; HT. Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Kiểm soát T.Ư, Trưởng ban Tổ chức; HT. Thích Huệ Trí, UVTT HĐTS kiêm Trưởng Ban Pháp T.Ư, đồng Trưởng Ban Tổ chức; cùng chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH; chư Tôn đức đại diện các Ban, Viện Trung ương; chư Tôn đức thành viên Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế Trung ương trên cả nước cũng về tham dự.

 

 Quan khách tham dự hội nghị

 

 

 ĐĐ. Thích Thiện Châu - Dẫn chương trình Hội nghị

 

Quan khách tham dự có ông Bùi Hữu Dược, Vụ Trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Trà Quang Thanh, Vụ phó Vụ Công tác phía Nam ban Tôn giáo Chính phủ; bà Nguyễn Lê Hà, Phó trưởng phòng Cục An ninh Xã hội, Tổng cục An ninh Bộ Công an; cùng các vị đại diện chính quyền Tp. Hồ Chí Minh và Quận 3 cũng đến tham dự.

 

 

Hoà thượng Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc 

Thay mặt Ban Tổ chức, HT. Thích Thiện Tánh, Trưởng Ban Tổ chức đã phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hoà thượng nhấn mạnh: "Đây là một sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng để dâng lên cúng dường Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017 - 2022. Thông qua Hội nghị lần này, các thành viên Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế các cấp từ Trung ương đến địa phương phấn đấu chung sức chung lòng, góp phần công sức vào sự nghiệp xây dựng và phát triển bền vững GHPGVN trong thời đại mới”. Hoà thượng cũng tin tưởng rằng: "Với tinh thần cộng đồng trách nhiệm, Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế tin rằng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Giáo hội, nhất định các hoạt động Phật sự của Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế Trung ương nhiệm kỳ mới sẽ được hanh thông và thành tựu như ý nguyện”.

 

 Tặng hoa chúc mừng Hội nghị tổng kết

 ĐĐ. Thích Đức Thường trình bày báo cáo tổng kết

Thay mặt Ban Thư ký của 2 Ban, ĐĐ. Thích Đức Thường, Phó Thư ký Ban Kiểm soát T.Ư đã trình bày tóm tắt báo cáo Tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VII (2012 - 2017) của Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế Trung ương.

 

 HT. Thích Huệ Thông đọc quyết định tặng bằng Tuyên dương công đức và bằng Công đức của TƯGH

 

  Ban Kiểm soát nhận bằng Tuyên dương công đức từ Hoà thượng Chủ tịch 

 Ban Pháp chế nhận bằng Tuyên dương công đức từ Hoà thượng Chủ tịch

Dịp này, Trung ương GHPGVN cũng đã trao bằng Tuyên dương công đức và bằng Công đức cho Tập thể và các cá nhân của Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế  đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua. HT. Thích Huệ Thông, UVTK HĐTS thay mặt Ban Thư ký HĐTS đã đọc quyết định và điều khiển Chương trình nhận bằng tuyên dương công đức và bằng công đức của TƯGH trao tặng cho 2 Ban.

 HT. Thích Huệ Trí phát biểu

 HT. Thích Thiện Tánh phát biểu 

 ông Bùi Hữu Dược phát biểu 

Thay mặt quan khách tham dự Hội nghị Tổng kết của 2 Ban, ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo ban Tôn giáo Chính phủ đã phát biểu. Ông nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế, tuy 2 Ban này vừa được thành lập gần đây (tròn 1 nhiệm kỳ) nhưng đã giúp đỡ rất nhiều đến các công tác Phật sự của Trung ương Giáo hội và các tình thành trong cả nước. Góp phần làm ổn định và phát triển Phật giáo nước nhà ngày một vững chắc trong lòng dân tộc. Ông cũng tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ tới 2 Ban sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong các công tác Phật sự mà Trung ương Giáo hội, Tăng Ni và tín đồ Phật tử trong cả nước đã tinh tưởng giao. 

Hoà thượng Chủ tịch phát biểu chỉ đạo 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã tán thán những thành tựu mà 2 Ban đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Tuy vẫn còn những tồn động nhưng Hoà thượng tin tưởng rằng với tinh thần cộng đồng trách nhiệm cao của lãnh đạo 2 Ban thì trong thời gian sớm nhất sẽ hoàn thành tốt đẹp theo mong muốn, góp phần giúp cho GHPGVN ngày càng hưng vượng trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước.

 HT. Thích Giác Đạo phát biểu cảm tạ của Ban Tổ chức

 Toàn cảnh hội nghị

 

 Chụp ảnh lưu niệm  

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top