Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Tin tức

Ban Pháp Chế, Ban Kiểm soát T.Ư Tổng kết Phật sự (NK: 2012 - 2017)

Sáng nay, ngày 27/04/2017 tại Hội trường trụ sở Văn phòng 2 TƯGH ( TV. Quảng Đức, Q3) đã long trọng diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VII (2012 - 2017) của Ban Kiểm soát Trung ương và Ban Pháp chế Trung ương.

Ban Pháp Chế, Ban Kiểm soát T.Ư Tổng kết Phật sự (NK: 2012 - 2017)

Chứng minh và tham dự có HT. Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT. Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT HĐTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự T.Ư; HT. Thích Giác Toàn; HT. Thích Thiện Tâm, đồng Phó Chủ tịch HĐTS; HT. Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Kiểm soát T.Ư, Trưởng ban Tổ chức; HT. Thích Huệ Trí, UVTT HĐTS kiêm Trưởng Ban Pháp T.Ư, đồng Trưởng Ban Tổ chức; cùng chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH; chư Tôn đức đại diện các Ban, Viện Trung ương; chư Tôn đức thành viên Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế Trung ương trên cả nước cũng về tham dự.

 

 Quan khách tham dự hội nghị

 

 

 ĐĐ. Thích Thiện Châu - Dẫn chương trình Hội nghị

 

Quan khách tham dự có ông Bùi Hữu Dược, Vụ Trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Trà Quang Thanh, Vụ phó Vụ Công tác phía Nam ban Tôn giáo Chính phủ; bà Nguyễn Lê Hà, Phó trưởng phòng Cục An ninh Xã hội, Tổng cục An ninh Bộ Công an; cùng các vị đại diện chính quyền Tp. Hồ Chí Minh và Quận 3 cũng đến tham dự.

 

 

Hoà thượng Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc 

Thay mặt Ban Tổ chức, HT. Thích Thiện Tánh, Trưởng Ban Tổ chức đã phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hoà thượng nhấn mạnh: "Đây là một sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng để dâng lên cúng dường Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017 - 2022. Thông qua Hội nghị lần này, các thành viên Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế các cấp từ Trung ương đến địa phương phấn đấu chung sức chung lòng, góp phần công sức vào sự nghiệp xây dựng và phát triển bền vững GHPGVN trong thời đại mới”. Hoà thượng cũng tin tưởng rằng: "Với tinh thần cộng đồng trách nhiệm, Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế tin rằng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Giáo hội, nhất định các hoạt động Phật sự của Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế Trung ương nhiệm kỳ mới sẽ được hanh thông và thành tựu như ý nguyện”.

 

 Tặng hoa chúc mừng Hội nghị tổng kết

 ĐĐ. Thích Đức Thường trình bày báo cáo tổng kết

Thay mặt Ban Thư ký của 2 Ban, ĐĐ. Thích Đức Thường, Phó Thư ký Ban Kiểm soát T.Ư đã trình bày tóm tắt báo cáo Tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VII (2012 - 2017) của Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế Trung ương.

 

 HT. Thích Huệ Thông đọc quyết định tặng bằng Tuyên dương công đức và bằng Công đức của TƯGH

 

  Ban Kiểm soát nhận bằng Tuyên dương công đức từ Hoà thượng Chủ tịch 

 Ban Pháp chế nhận bằng Tuyên dương công đức từ Hoà thượng Chủ tịch

Dịp này, Trung ương GHPGVN cũng đã trao bằng Tuyên dương công đức và bằng Công đức cho Tập thể và các cá nhân của Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế  đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua. HT. Thích Huệ Thông, UVTK HĐTS thay mặt Ban Thư ký HĐTS đã đọc quyết định và điều khiển Chương trình nhận bằng tuyên dương công đức và bằng công đức của TƯGH trao tặng cho 2 Ban.

 HT. Thích Huệ Trí phát biểu

 HT. Thích Thiện Tánh phát biểu 

 ông Bùi Hữu Dược phát biểu 

Thay mặt quan khách tham dự Hội nghị Tổng kết của 2 Ban, ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo ban Tôn giáo Chính phủ đã phát biểu. Ông nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế, tuy 2 Ban này vừa được thành lập gần đây (tròn 1 nhiệm kỳ) nhưng đã giúp đỡ rất nhiều đến các công tác Phật sự của Trung ương Giáo hội và các tình thành trong cả nước. Góp phần làm ổn định và phát triển Phật giáo nước nhà ngày một vững chắc trong lòng dân tộc. Ông cũng tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ tới 2 Ban sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong các công tác Phật sự mà Trung ương Giáo hội, Tăng Ni và tín đồ Phật tử trong cả nước đã tinh tưởng giao. 

Hoà thượng Chủ tịch phát biểu chỉ đạo 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã tán thán những thành tựu mà 2 Ban đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Tuy vẫn còn những tồn động nhưng Hoà thượng tin tưởng rằng với tinh thần cộng đồng trách nhiệm cao của lãnh đạo 2 Ban thì trong thời gian sớm nhất sẽ hoàn thành tốt đẹp theo mong muốn, góp phần giúp cho GHPGVN ngày càng hưng vượng trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước.

 HT. Thích Giác Đạo phát biểu cảm tạ của Ban Tổ chức

 Toàn cảnh hội nghị

 

 Chụp ảnh lưu niệm  

Các bài nghiên cứu

 • Triết lý
  Triết lý "Cư trần lạc đạo" của Trần Nhân Tông và PGVN

  Kỷ niệm 700 năm ngày mất (1308-2008) của vua Trần Nhân Tông (1258-1308) là dịp đặc biệt để chúng ta cùng tôn vinh những cống hiến của Người cho lịch sử dân tộc Việt Nam. Trần Nhân Tông là một vị vua sáng không chỉ để lại những tấm gương chiến công lừng lẫy trong lịch sử dựng nước và giữ nước, mà còn là vị sư tổ của một dòng thiền Phật giáo – Trúc Lâm Yên Tử - đặc trưng Việt Nam có nhiều giá trị tinh thần, tư tưởng, đạo đức, nghệ thuật lưu đời làm rạng danh Phật giáo thời Trần, như một trong những đỉnh cao thịnh vượng của Phật giáo dân tộc.

 • Đọc kinh, sám hối, tham thiền
  Đọc kinh, sám hối, tham thiền

  Chúng ta tu, dành thì giờ đọc kinh, sám hối, niệm Phật, tham thiền. Thầy muốn nhắc Phật tử tham thiền rằng phần nội dung quan trọng hơn, không phải tham thiền chỉ là ngồi yên. Ngồi yên để trở thành vô tri vô giác như gỗ đá là sai. “Tham” là chúng ta tham cứu, tìm hiểu vấn đề gì để thực tập việc đó.

 • Tu hành có bạn
  Tu hành có bạn

  HỎI: Trong các cuộc đàm đạo, có đạo hữu lập luận như sau: Đi chùa lạy Phật và tụng kinh thường xuyên cũng tốt. Không đi chùa, ở nhà tu tập, lạy Phật và tụng kinh cũng không sao. Xin hỏi, nói như vậy có đúng Chánh pháp không? (PHƯỚC QUANG, phuocquangle56@yahoo.com.vn)

 • Quyền lực và sắc đẹp làm hại con người
  Quyền lực và sắc đẹp làm hại con người

  Đa số người có quyền lực đều sống trong lo âu, sợ hãi, bất an. Vì sao? Vì sợ người khác tranh giành, chiếm đoạt quyền lợi, địa vị của mình nên bằng mọi cách triệt tiêu đối thủ trước, dù biết đó là đê hèn, ti tiện và thấp kém. Thà ta phụ người chứ không để người phụ ta, nhất là thứ quyền lực chính trị giống như con dao hai lưỡi, đụng vô đầu nào cũng bị đứt tay.

^ Back to Top