Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Tin tức

Ban Tôn giáo Chính phủ chúc Tết tại Học viện Phật giáo VN - TP.HCM

Cũng trong sáng nay, 31-1, phái đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn đã đến Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM (Cơ sở I - Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận) chúc Tết Mậu Tuất đến chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện.

Ban Tôn giáo Chính phủ chúc Tết tại Học viện Phật giáo VN - TP.HCM
Buổi tiếp thân mật tại Học viện

Thay mặt Hòa thượng Viện Trưởng Học viện tiếp phái đoàn có HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM; TT.Thích Tâm Đức, TT.Thích Viên Trí, đồng Phó Viện trưởng Học viện thân mật tiếp đoàn.

Tại buổi gặp gỡ, ông Vũ Chiến Thắng đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu Phật sự của GHPGVN nói chung và của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM nói riêng. Nhân dịp xuân về, ông kính chúc đến Hòa thượng Viện trưởng và chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành Học viện, toàn thể quí vị giảng viên, cán bộ nhân viên của Học viện được sức khỏe dồi dào và hưởng một mùa xuân an lạc.

Thay mặt Hội đồng Điều hành Học viện, HT.Thích Giác Toàn tri ân phái đoàn đã quan tâm, đến thăm và chúc Tết. Hòa thượng cũng trình bày đôi nét công tác trong năm mới của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM cũng như Viện Nghiên cứu Phật học VN.

GAA (6).JPG
Ông Vũ Chiến Thắng tặng hoa chúc Tết

Nhân dịp xuân Mậu Tuất, Hòa thượng cũng chúc ông Vũ Chiến Thắng cùng các thành viên trong đoàn và toàn thể cán bộ, nhân viên đang công tác trong Ban Tôn giáo Chính phủ đón một mùa xuân an vui, hạnh phúc và đạt nhiều thành quả tốt đẹp trong các công tác được giao.

Tin, ảnhBảo Toàn

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top