Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Tin tức

Bổ nhiệm TT.Thích Lệ Trang trụ trì chùa Huê Nghiêm

Sáng ngày 4/5/2017 (nhằm ngày 4/5/ÂL), tại chùa Huê Nghiêm (số 299B đường Lương Định Của, phường Bình Khánh, quận 2) đã diễn ra lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì đến TT.Thích Lệ Trang.

Bổ nhiệm TT.Thích Lệ Trang trụ trì chùa Huê Nghiêm

Chứng minh và tham dự có sự hiện diện của HT.Thích Trí Quảng -  Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Viên Giác - UVTT HĐCM; HT.Thích Tắc An, Thành viên HĐCM; HT.Yoshimizu Daichi - nguyên Hội trưởng Hội Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản, chứng minh Hội Phật tử VN tại Nhật Bản; HT.Thích Thiện Tánh - Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP; HT.Thích Như Niệm, HT.Thích Minh Thông, HT.Thích Như Tín -  đồng Phó Trưởng BTS GHPGVN TP; HT.Thích Thiện Minh - Trưởng BTS PG Q.2, Trưởng Ban Tổ chức cùng chư tôn đức Ban Thường trực BTS PG TP, Ban Tăng  sự, Nghi lễ và chư tôn đức Tăng Ni lớp Giới luật và Nghi lễ thiền môn.

Đai diện chính quyền thành phố, Quận 2  gồm có  Ông Vũ Mạnh Hải - Trưởng ban Dân tộc -Tôn giáo UBMTTQVN  TP; Đỗ Hải Bình - chuyên viên Ban Tôn giáo TP; Trần Minh Sự - Phó phòng Nội vụ quận 2; Đỗ Duy Thụy - Chủ tịch UBND P.Bình khánh cùng đông đảo Phật tử đạo tràng Pháp Hoa tham dự.

Trong buổi lễ, HT.Thích Thiện Minh đã tuyên đọc lời đề xuất của Hòa thượng trụ trì chùa Huê Nghiêm.

Tiếp đó, TT.Thích Thiện Quý, Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP đã công bố quyết định 006/QĐ/BTS do Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng - Trưởng BTS GHPGVN Tp.HCM ấn ký. 

Được biết, trước đây Chùa Huê Nghiêm  là nơi sản xuất trồng trọt nhằm tự cung, tự cấp thực phẩm hàng ngày theo nếp sống thiền môn. Đến năm 2006, chùa Huê Nghiêm chính thức được khởi công xây dựng. Từ đó đến nay, chùa là nơi sinh hoạt tu học của đạo tràng Pháp hoa, là cơ sở giáo dục tổ chức các lớp bồi dưỡng giới luật và nghi lễ thiền môn, nơi tổ chức Đại giới đàn truyền giới cho Tăng Ni Tp.HCM.Hòa Thượng Thích Trí Quảng trực tiếp trao Quyết định trụ trì đến TT.Thích Lệ Trang.

Theo phát biểu của Hòa Thượng thượng Trí hạ Quảng  - Viện chủ Chùa Huê Nghiêm, Thượng tọa Thích Lệ Trang là người duy nhất cùng với Hòa Thượng hướng dẫn đạo tràng Huê Nghiêm tu học trong nhiều năm qua. Suốt quá trình sinh hoạt tại chùa Huê Nghiêm, với oai nghi nghiêm cẩn của người Tăng sĩ, TT.Thích Lệ Trang được toàn thể đạo tràng mến mộ Ngoài ra, Thượng tọa cùng là người cùng pháp phái với chùa Huê Nghiêm. Vì vậy,, Hòa Thượng thượng Trí hạ Quảng đã có đề xuất đến Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo TP.HCM, BTS Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Q.2 chấp thuận cho Thượng tọa nhận trách nhiệm Trụ trì chùa Huê Nghiêm, và là người kế nhiệm Hòa thượng Viện chủ điều hành mọi Phật sự, hướng dẫn Tăng Ni Phật tử tu học tại đây. 

Hòa Thượng Thích Trí Quảng đã trao quyết định trụ trì, y bát và con dấu Chùa Huê Nghiêm đến Thượng Tọa Thích Lê Trang - Tân Trụ Trì Chùa Huê Nghiêm.  Hòa Thượng  nhấn mạnh, kể từ hôm nay, TT.Thích Lệ Trang chính thức thay tôi điều hành mọi công tác Phật sự Chùa Huệ Nghiêm.

TT.Thích Lệ Trang nhất tâm thành kính phát nguyện trước Tam bảo, bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đến Hòa thượng Viện chủ Chùa Huê Nghiêm cũng như chư tôn đức Tăng, Ni Phật tử đã tín nhiệm giao phó trọng trách to lớn này. Thượng tọa rất mong sự hộ niệm, dắt dìu của chư tôn đức, sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo Giáo hội, chính quyền để có thể hoàn thành tốt trọng trách mà Hòa Thượng Viện chủ giáo phó, đúng với tâm nguyện của Người xuất gia: “hoằng pháp thị gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài”.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, Thượng tọa tân trụ trì thượng Lệ hạ Trang đã nhận được nhiều lẳng hoa của các ban ngành, cá nhân gửi đến chúc mừng. 

Sau lể bổ nhiệm trù trì, Chư tôn đức tiến hành lễ tắm Phật kính mừng Phật đản PL.2561.

Một số hình ảnh tại lễ bổ nhiệm:

Toản cảnh lể bổ nhiệm

 

Chư tôn đức giáo phẩm chứng minh lễ bổ nhiệm

 

Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử

 

Hòa Thượng thượng Trí hạ Quảng phát biểu

 

Thượng Tọa Thích Lệ Trang lắng nghe huấn từ của Hòa Thượng Viện chủ chùa Huê Nghiêm

HT.Thích Trí Quảng trao quyết định bổ nhiệm trụ trì

 

Hòa Thượng Viện chủ truyền trao y bát đến Thượng tọa Thích Lệ Trang

 

TT.Thích Lệ Trang phát nguyện trước chư tôn đức giáo phẩm

 

Tân trụ trì chùa Huê Nghiêm nhận quà chúc mừng

 

HT.Thích Giác Toàn gửi quà chúc mừng

Ban Trị Sự Phật giáo Quận 2 chúc mừng

HT.Thích Minh Thông - Trưởng Ban Tăng sự Phật giáo TP.HCM chúc mừng

Ban nghi lễ Phật giáo TP.HCM chúc mừng

Ban tôn giáo, Ủy Ban Mặt Trân Tổ Quốc TP.HCM chúc mừng

TT.Thích Lệ Trang hiện là Phó Trưởng Ban Nghi lễ Trung Ương, Trưởng Ban Nghi lễ Phật giáo TP.HCM

 

 

Sau lễ bổ nhiệm trụ trì chư tôn đức niệm hương tiến hành lễ tắm Phật

Chư tôn đức niệm hương

Các cấp chính quyền cùng niệm hương

 

Nghi thức tắm phật tại chùa Huê Nghiêm

 

 

 

 

 

 

 

Lễ tắm Phật của chư Phật tử tại chùa Huê Nghiêm

 

 

Các bài nghiên cứu

 • Sơ lược: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THIỀN CHỈ VÀ THIỀN QUÁN
  Sơ lược: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THIỀN CHỈ VÀ THIỀN QUÁN

  Sơ lược: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THIỀN CHỈ VÀ THIỀN QUÁN - Tác giả: Thiền sư Achaan Naeb - TK Thiện Minh dịch

 • Big bang và lý thuyết vũ trụ của đạo Phật
  Big bang và lý thuyết vũ trụ của đạo Phật

  Có ai không cảm thấy kinh hãii trong khi nhìn vào bầu trời được chiếu sáng với vô số vì sao trong một đêm trời trong không? Ai không từng tự hỏi có một trí thông minh nào đằng sau vũ trụ hay không? Ai không từng tự hỏi có phải trái đất là hành tinh duy nhất nuôi dưỡng sự sống của các tạo vật? Đối với tôi, đây là những sự tò mò tự nhiên trong tâm thức con người.

 • Tứ nhiếp pháp với sự nghiệp hoằng pháp hiện nay
  Tứ nhiếp pháp với sự nghiệp hoằng pháp hiện nay

  Con người ta khổ không phải vì không có hay thiếu phương tiện sống, mà khổ vì thiếu cách sống và một hướng đi đúng với bản thân. Muốn để hóa giải nỗi khổ đau thì con người phải học đạo, hiểu đạo và thực hành đạo - thực hành theo đạo là nền tảng cơ bản cho cuộc sống, hướng con người vào hành động chân chính, thu phục nhân tâm, nhằm làm cho xã hội ngày một vẹn toàn, an lạc hơn.

 • Quá trình hình thành Giới Luật
  Quá trình hình thành Giới Luật

  Những quy tắc đạo đức có một vị trí rất quan trọng trong hầu hết các tôn giáo. Pháp luật hay các quy ước là điều cần thiết đối với bất cứ thành viên nào trong xã hội.Trong mỗi gia đình nếu không có quy tắc, gia đình đó sẽ xảy ra bất đồng; một quốc gia, nếu không có phép nước, thì quốc gia đó sẽ nổi loạn. Trong Phật giáo cũng vậy, giới luật đóng một vai trò vô cùng đặc biệt. Giới được xem là mạng mạch của đời sống Tăng già.

^ Back to Top