Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Tin tức

Bổ nhiệm TT.Thích Lệ Trang trụ trì chùa Huê Nghiêm

Sáng ngày 4/5/2017 (nhằm ngày 4/5/ÂL), tại chùa Huê Nghiêm (số 299B đường Lương Định Của, phường Bình Khánh, quận 2) đã diễn ra lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì đến TT.Thích Lệ Trang.

Bổ nhiệm TT.Thích Lệ Trang trụ trì chùa Huê Nghiêm

Chứng minh và tham dự có sự hiện diện của HT.Thích Trí Quảng -  Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Viên Giác - UVTT HĐCM; HT.Thích Tắc An, Thành viên HĐCM; HT.Yoshimizu Daichi - nguyên Hội trưởng Hội Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản, chứng minh Hội Phật tử VN tại Nhật Bản; HT.Thích Thiện Tánh - Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP; HT.Thích Như Niệm, HT.Thích Minh Thông, HT.Thích Như Tín -  đồng Phó Trưởng BTS GHPGVN TP; HT.Thích Thiện Minh - Trưởng BTS PG Q.2, Trưởng Ban Tổ chức cùng chư tôn đức Ban Thường trực BTS PG TP, Ban Tăng  sự, Nghi lễ và chư tôn đức Tăng Ni lớp Giới luật và Nghi lễ thiền môn.

Đai diện chính quyền thành phố, Quận 2  gồm có  Ông Vũ Mạnh Hải - Trưởng ban Dân tộc -Tôn giáo UBMTTQVN  TP; Đỗ Hải Bình - chuyên viên Ban Tôn giáo TP; Trần Minh Sự - Phó phòng Nội vụ quận 2; Đỗ Duy Thụy - Chủ tịch UBND P.Bình khánh cùng đông đảo Phật tử đạo tràng Pháp Hoa tham dự.

Trong buổi lễ, HT.Thích Thiện Minh đã tuyên đọc lời đề xuất của Hòa thượng trụ trì chùa Huê Nghiêm.

Tiếp đó, TT.Thích Thiện Quý, Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP đã công bố quyết định 006/QĐ/BTS do Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng - Trưởng BTS GHPGVN Tp.HCM ấn ký. 

Được biết, trước đây Chùa Huê Nghiêm  là nơi sản xuất trồng trọt nhằm tự cung, tự cấp thực phẩm hàng ngày theo nếp sống thiền môn. Đến năm 2006, chùa Huê Nghiêm chính thức được khởi công xây dựng. Từ đó đến nay, chùa là nơi sinh hoạt tu học của đạo tràng Pháp hoa, là cơ sở giáo dục tổ chức các lớp bồi dưỡng giới luật và nghi lễ thiền môn, nơi tổ chức Đại giới đàn truyền giới cho Tăng Ni Tp.HCM.Hòa Thượng Thích Trí Quảng trực tiếp trao Quyết định trụ trì đến TT.Thích Lệ Trang.

Theo phát biểu của Hòa Thượng thượng Trí hạ Quảng  - Viện chủ Chùa Huê Nghiêm, Thượng tọa Thích Lệ Trang là người duy nhất cùng với Hòa Thượng hướng dẫn đạo tràng Huê Nghiêm tu học trong nhiều năm qua. Suốt quá trình sinh hoạt tại chùa Huê Nghiêm, với oai nghi nghiêm cẩn của người Tăng sĩ, TT.Thích Lệ Trang được toàn thể đạo tràng mến mộ Ngoài ra, Thượng tọa cùng là người cùng pháp phái với chùa Huê Nghiêm. Vì vậy,, Hòa Thượng thượng Trí hạ Quảng đã có đề xuất đến Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo TP.HCM, BTS Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Q.2 chấp thuận cho Thượng tọa nhận trách nhiệm Trụ trì chùa Huê Nghiêm, và là người kế nhiệm Hòa thượng Viện chủ điều hành mọi Phật sự, hướng dẫn Tăng Ni Phật tử tu học tại đây. 

Hòa Thượng Thích Trí Quảng đã trao quyết định trụ trì, y bát và con dấu Chùa Huê Nghiêm đến Thượng Tọa Thích Lê Trang - Tân Trụ Trì Chùa Huê Nghiêm.  Hòa Thượng  nhấn mạnh, kể từ hôm nay, TT.Thích Lệ Trang chính thức thay tôi điều hành mọi công tác Phật sự Chùa Huệ Nghiêm.

TT.Thích Lệ Trang nhất tâm thành kính phát nguyện trước Tam bảo, bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đến Hòa thượng Viện chủ Chùa Huê Nghiêm cũng như chư tôn đức Tăng, Ni Phật tử đã tín nhiệm giao phó trọng trách to lớn này. Thượng tọa rất mong sự hộ niệm, dắt dìu của chư tôn đức, sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo Giáo hội, chính quyền để có thể hoàn thành tốt trọng trách mà Hòa Thượng Viện chủ giáo phó, đúng với tâm nguyện của Người xuất gia: “hoằng pháp thị gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài”.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, Thượng tọa tân trụ trì thượng Lệ hạ Trang đã nhận được nhiều lẳng hoa của các ban ngành, cá nhân gửi đến chúc mừng. 

Sau lể bổ nhiệm trù trì, Chư tôn đức tiến hành lễ tắm Phật kính mừng Phật đản PL.2561.

Một số hình ảnh tại lễ bổ nhiệm:

Toản cảnh lể bổ nhiệm

 

Chư tôn đức giáo phẩm chứng minh lễ bổ nhiệm

 

Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử

 

Hòa Thượng thượng Trí hạ Quảng phát biểu

 

Thượng Tọa Thích Lệ Trang lắng nghe huấn từ của Hòa Thượng Viện chủ chùa Huê Nghiêm

HT.Thích Trí Quảng trao quyết định bổ nhiệm trụ trì

 

Hòa Thượng Viện chủ truyền trao y bát đến Thượng tọa Thích Lệ Trang

 

TT.Thích Lệ Trang phát nguyện trước chư tôn đức giáo phẩm

 

Tân trụ trì chùa Huê Nghiêm nhận quà chúc mừng

 

HT.Thích Giác Toàn gửi quà chúc mừng

Ban Trị Sự Phật giáo Quận 2 chúc mừng

HT.Thích Minh Thông - Trưởng Ban Tăng sự Phật giáo TP.HCM chúc mừng

Ban nghi lễ Phật giáo TP.HCM chúc mừng

Ban tôn giáo, Ủy Ban Mặt Trân Tổ Quốc TP.HCM chúc mừng

TT.Thích Lệ Trang hiện là Phó Trưởng Ban Nghi lễ Trung Ương, Trưởng Ban Nghi lễ Phật giáo TP.HCM

 

 

Sau lễ bổ nhiệm trụ trì chư tôn đức niệm hương tiến hành lễ tắm Phật

Chư tôn đức niệm hương

Các cấp chính quyền cùng niệm hương

 

Nghi thức tắm phật tại chùa Huê Nghiêm

 

 

 

 

 

 

 

Lễ tắm Phật của chư Phật tử tại chùa Huê Nghiêm

 

 

Các bài nghiên cứu

 • Triết lý
  Triết lý "Cư trần lạc đạo" của Trần Nhân Tông và PGVN

  Kỷ niệm 700 năm ngày mất (1308-2008) của vua Trần Nhân Tông (1258-1308) là dịp đặc biệt để chúng ta cùng tôn vinh những cống hiến của Người cho lịch sử dân tộc Việt Nam. Trần Nhân Tông là một vị vua sáng không chỉ để lại những tấm gương chiến công lừng lẫy trong lịch sử dựng nước và giữ nước, mà còn là vị sư tổ của một dòng thiền Phật giáo – Trúc Lâm Yên Tử - đặc trưng Việt Nam có nhiều giá trị tinh thần, tư tưởng, đạo đức, nghệ thuật lưu đời làm rạng danh Phật giáo thời Trần, như một trong những đỉnh cao thịnh vượng của Phật giáo dân tộc.

 • Đọc kinh, sám hối, tham thiền
  Đọc kinh, sám hối, tham thiền

  Chúng ta tu, dành thì giờ đọc kinh, sám hối, niệm Phật, tham thiền. Thầy muốn nhắc Phật tử tham thiền rằng phần nội dung quan trọng hơn, không phải tham thiền chỉ là ngồi yên. Ngồi yên để trở thành vô tri vô giác như gỗ đá là sai. “Tham” là chúng ta tham cứu, tìm hiểu vấn đề gì để thực tập việc đó.

 • Tu hành có bạn
  Tu hành có bạn

  HỎI: Trong các cuộc đàm đạo, có đạo hữu lập luận như sau: Đi chùa lạy Phật và tụng kinh thường xuyên cũng tốt. Không đi chùa, ở nhà tu tập, lạy Phật và tụng kinh cũng không sao. Xin hỏi, nói như vậy có đúng Chánh pháp không? (PHƯỚC QUANG, phuocquangle56@yahoo.com.vn)

 • Quyền lực và sắc đẹp làm hại con người
  Quyền lực và sắc đẹp làm hại con người

  Đa số người có quyền lực đều sống trong lo âu, sợ hãi, bất an. Vì sao? Vì sợ người khác tranh giành, chiếm đoạt quyền lợi, địa vị của mình nên bằng mọi cách triệt tiêu đối thủ trước, dù biết đó là đê hèn, ti tiện và thấp kém. Thà ta phụ người chứ không để người phụ ta, nhất là thứ quyền lực chính trị giống như con dao hai lưỡi, đụng vô đầu nào cũng bị đứt tay.

^ Back to Top