Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Tin tức

Chư Tăng TP.HCM bố-tát tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng nay, 21-7 (nhằm ngày 28-6-Đinh Dậu), chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, các ban chuyên môn trực thuộc, 24 Ban Trị sự Phật giáo quận huyện đã vân tập Việt Nam Quốc Tự (số 242-244 đường 3/2, quận 10) trang nghiêm cử hành lễ bố-tát tụng giới chung, theo truyền thống an cư kiết hạ do Đức Phật chế định.

Chư Tăng TP.HCM bố-tát tại Việt Nam Quốc Tự
Chư tôn giáo phẩm niêm hương bạch Phật

HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS PG TP.HCM quang lâm chủ trì lễ bố-tát.

Tại lễ bố-tát, chư tôn giáo phẩm đã thực hiện các nghi thức niêm hương bạch Phật, Yết-ma, tụng giới tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự… 

ANH BT (5).JPG
Đảnh lễ Tam bảo

 ANH BT (6).JPG
Chư tôn đức tụng Giới

HT.Thích Minh Thông, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP trùng tuyên Giới luật Phật chế định, chư tôn đức Tăng cùng nương Tam bảo, sống trong tinh thần Giới luật nhằm vun bồi Giới - Định - Tuệ, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội.

ANH BT (8).JPG
Lễ bố-tát trang nghiêm tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự

 ANH BT (7).JPG
Hòa thượng Phó Pháp chủ tụng Tựa giới kinh

ANH BT (1).JPG
HT.Thích Minh Thông trùng tuyên Giới luật

ANH BT (4).JPG
Chư Tăng sống trong tinh thần Giới luật

H.D - Ảnh: Bảo Toàn

Các bài nghiên cứu

 • Những nhận định chưa đúng về Phật giáo trong tác phẩm Đại Việt sử ký toàn thư

  Giai đoạn thịnh trị nhất trong lịch sử dân tộc là thời Lý - Trần, đã bộc lộ nhiều dấu hiệu cho thấy sự thành công trong đường lối trị nước bằng pháp (đạo đức). Tuy nhiên, với cái nhìn thiên lệch, phiến diện, chủ quan, các vị sử quan biên soạn ĐVSKTT đã nhìn nhận không công bằng đối với các vị vua Phật tử.

 • Hiểu như thế nào về kiến tánh khởi tu?

  Học Phật Pháp tôi thường nghĩ rằng tu tập để thấy Tánh, vậy mà khi đọc một số kinh sách tôi lại thấy các vị chỉ dạy ” Kiến Tánh Khởi Tu” có nghĩa là ” Thấy Tánh Mới Bắt Đầu Tu” Tôi thật sự không hiểu và nghĩ rằng có lẽ nhiều người cũng như tôi chưa hiểu và còn hoang mang? Nay tôi xin nhờ chỉ dẫn để chúng tôi được rõ. Xin cảm ơn nhiều.

 • Phật giáo: Tôn giáo cho tất cả mọi người
  Phật giáo: Tôn giáo cho tất cả mọi người

  Cách đây không lâu, hầu hết người dân Hoa Kỳ đều có cho riêng mình một tôn giáo. Bạn được sinh ra với một tôn giáo, sống với tôn giáo đó và chết đi với tôn giáo đó.

 • Ý nghĩa của Tứ chánh Cần
  Ý nghĩa của Tứ chánh Cần

  Để bước trên đại lộ thênh thang thì chúng ta phải trải qua biết bao nhiêu là con đường cho nên một khi đã tìm được hướng đi thì hãy bước những bước chân thật tự tin vì con đường là do mình chọn và đi hay không là quyền của mình. Vì lời Phật dạy về Ý nghĩa của Tứ Chánh Cần chính là la bàn chuẩn xác nhất trên lộ trình tu học.

^ Back to Top