Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Tin tức

TP.HCM: Chuẩn bị khóa tu tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng nay, 17-7, chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, ban chuyên môn trực thuộc đã tổ chức họp thường kỳ, thảo luận các hoạt động Phật sự tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM).

TP.HCM: Chuẩn bị khóa tu tại Việt Nam Quốc Tự
HT.Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp

Buổi họp đặt dưới sự chủ trì của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Theo đó, nhiều Phật sự được thảo luận tại cuộc họp, công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo quận 7 còn tồn đọng, tham dự lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ do Giáo hội tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm (ngày 23-7).

Chuẩn bị khóa An cư kiết hạ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự cho chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội TP.HCM và 24 quận huyện, sẽ diễn ra vào ngày 20-6 đến 29-6 nhuận (ÂL). Ban Tổ chức đang chuẩn bị giới trường, cũng như các chương trình tu tập cho khóa tu.

ANH D (4).JPG
TT.Thích Đồng Văn báo cáo công tác về khóa an cư tại Việt Nam Quốc Tự

Theo TT.Thích Đồng Văn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự PG TP, hiện nay danh sách chư tôn đức đăng ký tham dự khóa tu đã có 97 vị là thành viên Ban Trị sự, 24 BTS PG quận huyện.

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự PG TP cho biết, ngoài các thời khóa thông thường của một trường hạ truyền thống, chư Tăng tham dự khóa tu sẽ thảo luận một số vấn đề quan trọng như: Về nghi lễ thiền môn, các pháp Yết-ma, sinh hoạt hành chánh Giáo hội, chương trình hoạt động Phật sự cho nhiệm kỳ tới của PG TP…

ANH D (2).JPG
Quang cảnh buổi họp sáng nay

Hiện nay, công trình Việt Nam Quốc Tự đang hoàn thiện các hạng mục: nội điện, lầu chuông, trống và đang thi công tầng 9 Bảo tháp Việt Nam Quốc Tự.

H.Diệu

Các bài nghiên cứu

 • Thiền định và Trị liệu
  Thiền định và Trị liệu

  Phật Thích Ca , 2500 năm xưa, đã nguyện ngồi thiền dưới cội Bồ Đề cho đến khi chứng đạt Vô Thượng Chính Đẳng Chính Giác hay thành Phật. Thiền định gồm có nhiều phương pháp nhằm phát triển chính niệm, tập trung, thanh tịnh, tỉnh giác và tột đỉnh đạt giác ngộ giải thoát.

 • Sự cộng tác giữa khoa học và tôn giáo
  Sự cộng tác giữa khoa học và tôn giáo

  Mọi người, chẳng kể là giàu hay nghèo, học vấn hay không học vấn, đều có khả năng để hướng đến một đời sống an bình và đầy đủ ý nghĩa. Chúng ta phải khám phá thật sâu sắc, thật sâu xa một cách tối đa mà chúng ta có thể, làm thế nào để điều ấy được hiển lộ.

 • Thiền Phật giáo công hiệu như thuốc trong điều trị chứng trầm cảm
  Thiền Phật giáo công hiệu như thuốc trong điều trị chứng trầm cảm

  Thiền Phật giáo có công hiệu như thuốc trong điều trị chứng trầm cảm, một nghiên cứu đã phát hiện như vậy

 • Nhân cách và tâm thức

  Nhân cách và tâm thức, tuy hai nhưng là một. Tâm lý học, phân tâm học, xoay quanh hiện tượng tâm lý để tìm mấu chốt cho định giá nhân cách, nhưng vẫn lúng túng khi giòng chảy tâm thức như thác đổ.

^ Back to Top