Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Tin tức

TP.HCM: Chuẩn bị khóa tu tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng nay, 17-7, chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, ban chuyên môn trực thuộc đã tổ chức họp thường kỳ, thảo luận các hoạt động Phật sự tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM).

TP.HCM: Chuẩn bị khóa tu tại Việt Nam Quốc Tự
HT.Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp

Buổi họp đặt dưới sự chủ trì của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Theo đó, nhiều Phật sự được thảo luận tại cuộc họp, công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo quận 7 còn tồn đọng, tham dự lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ do Giáo hội tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm (ngày 23-7).

Chuẩn bị khóa An cư kiết hạ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự cho chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội TP.HCM và 24 quận huyện, sẽ diễn ra vào ngày 20-6 đến 29-6 nhuận (ÂL). Ban Tổ chức đang chuẩn bị giới trường, cũng như các chương trình tu tập cho khóa tu.

ANH D (4).JPG
TT.Thích Đồng Văn báo cáo công tác về khóa an cư tại Việt Nam Quốc Tự

Theo TT.Thích Đồng Văn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự PG TP, hiện nay danh sách chư tôn đức đăng ký tham dự khóa tu đã có 97 vị là thành viên Ban Trị sự, 24 BTS PG quận huyện.

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự PG TP cho biết, ngoài các thời khóa thông thường của một trường hạ truyền thống, chư Tăng tham dự khóa tu sẽ thảo luận một số vấn đề quan trọng như: Về nghi lễ thiền môn, các pháp Yết-ma, sinh hoạt hành chánh Giáo hội, chương trình hoạt động Phật sự cho nhiệm kỳ tới của PG TP…

ANH D (2).JPG
Quang cảnh buổi họp sáng nay

Hiện nay, công trình Việt Nam Quốc Tự đang hoàn thiện các hạng mục: nội điện, lầu chuông, trống và đang thi công tầng 9 Bảo tháp Việt Nam Quốc Tự.

H.Diệu

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top