Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Tin tức

TP.HCM: Chuẩn bị khóa tu tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng nay, 17-7, chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, ban chuyên môn trực thuộc đã tổ chức họp thường kỳ, thảo luận các hoạt động Phật sự tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM).

TP.HCM: Chuẩn bị khóa tu tại Việt Nam Quốc Tự
HT.Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp

Buổi họp đặt dưới sự chủ trì của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Theo đó, nhiều Phật sự được thảo luận tại cuộc họp, công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo quận 7 còn tồn đọng, tham dự lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ do Giáo hội tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm (ngày 23-7).

Chuẩn bị khóa An cư kiết hạ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự cho chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội TP.HCM và 24 quận huyện, sẽ diễn ra vào ngày 20-6 đến 29-6 nhuận (ÂL). Ban Tổ chức đang chuẩn bị giới trường, cũng như các chương trình tu tập cho khóa tu.

ANH D (4).JPG
TT.Thích Đồng Văn báo cáo công tác về khóa an cư tại Việt Nam Quốc Tự

Theo TT.Thích Đồng Văn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự PG TP, hiện nay danh sách chư tôn đức đăng ký tham dự khóa tu đã có 97 vị là thành viên Ban Trị sự, 24 BTS PG quận huyện.

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự PG TP cho biết, ngoài các thời khóa thông thường của một trường hạ truyền thống, chư Tăng tham dự khóa tu sẽ thảo luận một số vấn đề quan trọng như: Về nghi lễ thiền môn, các pháp Yết-ma, sinh hoạt hành chánh Giáo hội, chương trình hoạt động Phật sự cho nhiệm kỳ tới của PG TP…

ANH D (2).JPG
Quang cảnh buổi họp sáng nay

Hiện nay, công trình Việt Nam Quốc Tự đang hoàn thiện các hạng mục: nội điện, lầu chuông, trống và đang thi công tầng 9 Bảo tháp Việt Nam Quốc Tự.

H.Diệu

Các bài nghiên cứu

 • Những nhận định chưa đúng về Phật giáo trong tác phẩm Đại Việt sử ký toàn thư

  Giai đoạn thịnh trị nhất trong lịch sử dân tộc là thời Lý - Trần, đã bộc lộ nhiều dấu hiệu cho thấy sự thành công trong đường lối trị nước bằng pháp (đạo đức). Tuy nhiên, với cái nhìn thiên lệch, phiến diện, chủ quan, các vị sử quan biên soạn ĐVSKTT đã nhìn nhận không công bằng đối với các vị vua Phật tử.

 • Hiểu như thế nào về kiến tánh khởi tu?

  Học Phật Pháp tôi thường nghĩ rằng tu tập để thấy Tánh, vậy mà khi đọc một số kinh sách tôi lại thấy các vị chỉ dạy ” Kiến Tánh Khởi Tu” có nghĩa là ” Thấy Tánh Mới Bắt Đầu Tu” Tôi thật sự không hiểu và nghĩ rằng có lẽ nhiều người cũng như tôi chưa hiểu và còn hoang mang? Nay tôi xin nhờ chỉ dẫn để chúng tôi được rõ. Xin cảm ơn nhiều.

 • Phật giáo: Tôn giáo cho tất cả mọi người
  Phật giáo: Tôn giáo cho tất cả mọi người

  Cách đây không lâu, hầu hết người dân Hoa Kỳ đều có cho riêng mình một tôn giáo. Bạn được sinh ra với một tôn giáo, sống với tôn giáo đó và chết đi với tôn giáo đó.

 • Ý nghĩa của Tứ chánh Cần
  Ý nghĩa của Tứ chánh Cần

  Để bước trên đại lộ thênh thang thì chúng ta phải trải qua biết bao nhiêu là con đường cho nên một khi đã tìm được hướng đi thì hãy bước những bước chân thật tự tin vì con đường là do mình chọn và đi hay không là quyền của mình. Vì lời Phật dạy về Ý nghĩa của Tứ Chánh Cần chính là la bàn chuẩn xác nhất trên lộ trình tu học.

^ Back to Top