Những người cùng tôi đồng một hạnh. Cầu được sanh chung các cõi nước. Thân, khẩu, ý, nghiệp đều đồng nhau. Tất cả hạnh mầu cùng tu tập...

Chuyên đề

 • Cá nghe kinh
  Cá nghe kinh

  Chu Mạnh Trinh là khách hành hương tới Hương Sơn để hưởng thú “bầu Trời, cảnh Bụt”; nhưng thật ra là đang viếng cảnh biển xanh biến thành nương dâu đang hiện tướng trong tâm thức của chính mình. Chim ríu rít cúng dường hoa trái. Cá lặng lờ ngừng vẫy nghe kinh là khi Tâm Kinh biến thành Chân Kinh. Nguyễn Du cũng đã qua bao nhiêu trải nghiệm thăng trầm của thế sự, nhưng mãi tới khi về lại với chính mình mới tìm được Chân Kinh:

 • Kinh điển Đại thừa có phải do Phật thuyết hay không
 • Sự xuất hiện Kinh điển Đại thừa

  "Sự kiện này không có xảy ra, không có hiện hữu: Khi cùng trong một thế giới (lokadhatu), hai A-la-hán, Chánh Đẳng Giác có thể xuất hiện (một lần) không trước không sau. ....

 • Tam Tạng Kinh điển

  Trong 45 năm truyền giảng con đường giải thoát, Đức Phật thu nhận rất nhiều đệ tử, có người xuất gia

Tin tức

Hà Nội: Cục An ninh Xã hội thăm GHPGVN

Lãnh đạo Cục An ninh Xã hội - Bộ Công an vừa có buổi viếng thăm TƯGH tại Trụ sở - chùa Quán Sứ (Hà Nội) hôm 27-8 qua nhân dịp mãn hạ và Đại lễ Vu lan PL.2562.

Hà Nội: Cục An ninh Xã hội thăm GHPGVN
uang cảnh buổi thăm của lãnh đạo Cục An ninh Xã hội - Bộ Công an

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS cùng chư tôn đức Ban Thường trực HĐTS, Văn phòng I T.Ư trân trọng tiếp đoàn.

Tại buổi gặp thân mật, HT.Thích Thanh Nhiễu cảm ơn các vị lãnh đạo Cục An ninh Xã hội trong thời gian qua đã luôn ủng hộ và giúp đỡ GHPGVN thành tựu các Phật sự quan trọng.trong sự nghiệp “Hoằng dương chính pháp - Lợi đạo ích đời”.

Dịp này, HT.Thích Thanh Nhiễu thay mặt TƯGH trao bằng tuyên dương công đức đến Thiếu tướng Hoàng Cao Tánh, Cục trưởng Cục An ninh Xã hội - Bộ Công an - đã có nhiều công đức đối với việc xây dựng và phát triển Giáo hội, đặc biệt đã giúp đỡ GHPGVN hoàn thành các Phật sự quan trọng...
 
hn2.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu trao Bằng Tuyên dương công đức tới ông Hoàng Cao Tánh

Ông Hoàng Cao Tánh cảm ơn sâu sắc tới Đức Hòa thượng Pháp chủ, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS và chư tôn đức Giáo phẩm Phật giáo VN đã luôn dành tình cảm với các ban ngành chức năng, có nhiều đóng góp xứng đáng trong các phong trào yêu nước, đặc biệt là công tác an ninh trật tự..., góp phần xây dựng đất nước, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thiện Tâm

 • Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
  1. Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo.
  Kinh Pháp Cú 01 – Phẩm Song Yếu
 • Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
  21. Không phóng dật, đường sống, Phóng dật là đường chết. Không phóng dật, không chết, Phóng dật như chết rồi.
  Kinh Pháp Cú 02 – Phẩm Không Phóng Dật
 • Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
  33. Tâm hoảng hốt giao động, Khó hộ trì, khó nhiếp, Người trí làm tâm thẳng, Như thợ tên, làm tên.
  Kinh Pháp Cú 03 – Phẩm Tâm
 • Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
  44. “Ai chinh phục đất này Dạ ma, Thiên giới này? Ai khéo giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa?”
  Kinh Pháp Cú 04 – Phẩm Hoa
 • Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
  60. “Ðêm dài cho kẻ thức, Ðường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài, kẻ ngu, Không biết chơn diệu pháp.”
  Kinh Pháp Cú 05 – Phẩm Ngu
^ Back to Top