Pháp thí thắng mọi thí - Pháp hỷ thắng mọi hỷ - Ái diệt thắng mọi khổ - Niết-bàn lạc tối thượng.

>>

5 việc làm tạo quả báo xấu, ảnh hưởng lớn tới cả cuộc đời bạn

Nghiệp là Nhân, báo là Quả. Nghiệp và Quả Báo tạo thành Luật Nhân Quả. Ngắn gọn là "Nghiệp Quả" hay "Nghiệp Báo". Nếu chúng ta tạo Nhân (Nghiệp) tốt thì sẽ trổ Quả tốt, còn ngược lại nếu ta gieo Nhân xấu thì sớm hay muộn gì chúng ta cũng nhận Quả Xấu.
Mục lục
1. Bất hiếu với cha mẹ

Cha mẹ sinh ra ta, nuôi dưỡng ta khốn lớn, công lao trời biển không thể đo nổi. Phật dạy, con người báo đáp vài tỷ kiếp cũng chưa hết được ân đức của cha mẹ.

Những người làm con mà sống bất hiếu với cha mẹ là điều trời không dung đất không tha. Ngay đến cha mẹ mình cũng không hiếu kính thì sao có tiếng nói lãnh đạo người khác.

Làm sao có thể khiến mọi người công nhận mình. Làm con cái, tuyệt đối không được sống bất hiếu với cha mẹ.

2. Trộm cắp

Trộm cắp là khái niệm vô cùng rộng, nó chỉ cần đó là đồ không phải của mình mà cố tình chiếm dụng thì chắc chắn được coi là trộm cắp.

Có những lúc nhiều người thấy việc trộm cắp của mình là quang minh chính đại, vậy nên tỏ thái độ rất thản nhiên. Nhưng hãy nhớ rằng việc trộm cắp chính là hành vi gây tiêu hao phúc đức của mình bản thân bạn. Tới một ngày nào đó bạn chắc chắn sẽ bị tổn thất lớn.

3. Thường hay nói láo

 

Giữa người và người muốn hòa thuận nhất định phải ăn ở phải đạo, sống chân thành với nhau. Tuyệt đối đừng bao giờ sống đạo đức giả.

Bất luận là ruột thịt hay là người dưng thì nhất định phải sống thật tâm, đối xử tử tế. Đừng bao giờ bịa đặt những chuyện giả tạo dù chỉ là một chút, như vậy sẽ phải trả cái giá đắt.

 4. Thường xuyên sát sinh

Mỗi sinh vật tồn tại ở trên đời đều có những nhân duyên đặc biệt của nó, các sinh mệnh được sinh ra không phải để cho con người sát sinh. Bởi vậy người thường xuyên sát sinh, trong tâm khuyết thiếu thiện niệm, làm sao có thể thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

5. Ít khi làm việc thiện, cực kỳ keo kiệt

Người trong tâm tham lam, keo kiệt thì nghèo khó sẽ không bao giờ rời xa. Người không làm việc thiện thì chắc chắn không có phúc đức. Kiểu người này không có lòng thương người thì chắc chắn dù có nhiều tiền, sống trong sung sướng thì cuối cùng tiền tài cũng sẽ ra đi.

Theo phatgiao.org.vn

Đại Tạng Kinh Việt Nam

Tháng Năm